Xe

Mitsubishi xem xét xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khẳng định sẽ hỗ trợ Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam trong quá trình tìm hiểu, khảo sát đầu tư tại địa phương, đồng thời luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty triển khai đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô tại tỉnh này.

Mitsubishi xem xét xây nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An

Nghệ An khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Mitsubishi đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam, tổ chức ngày 13/4.

Theo giới thiệu của Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam, doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TP. HCM. Các hoạt động chính của công ty gồm: phát triển các ngành kinh doanh mới; tìm kiếm, tăng cường quan hệ với các đối tác kinh doanh; hỗ trợ hoạt động của các Công ty thành viên; tham gia đóng góp ý kiến chính sách cho Chính phủ và chính quyền địa phương.

Ngoài các hoạt động kinh doanh truyền thống như hóa chất, thực phẩm, phát triển cơ sở hạ tầng, những năm gần đây các lĩnh vực kinh doanh nội địa như ô tô, thang máy, vật liệu xây dựng, may mặc... cũng được công ty phát triển mạnh theo đà tăng trưởng kinh tế. Trong tương lai, Mitsubishi Corporation đặt mục tiêu phát triển các dự án mới trong lĩnh vực phát triển đô thị, môi trường, thực phẩm...

Đối với dự án đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An, lãnh đạo Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam tiết lộ công ty đang xem xét để xây dựng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã điểm qua về kết quả hợp tác đầu tư giữa Nghệ An với các doanh nghiệp Nhật Bản và cho biết hiện trên địa bàn tỉnh có 12 dự án FDI Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 97 triệu USD.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam sẽ có những hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh, nhất là đối với những lĩnh vực tỉnh có tiềm năng, lợi thế và có nhu cầu.

"Tỉnh luôn sẵn sàng cung cấp, trao đổi thông tin, hỗ trợ Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam trong quá trình tìm hiểu, khảo sát đầu tư tại Nghệ An; đồng thời luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty triển khai đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô tại Nghệ An", lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Tin mới lên