Công nghệ

Mở rộng thị trường châu Mỹ, FPT Software đầu tư vào Intertec International

(VNF) - Ngày 26/7, FPT cho biết nhằm tăng cường khả năng cung ứng giải pháp, dịch vụ công nghệ, chuyển đổi số tại thị trường châu Mỹ, FPT Software (thành viên của Tập đoàn FPT) đã đầu tư vào Intertec International - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin có hơn 20 năm kinh nghiệm ở châu Mỹ La-tinh.

Mở rộng thị trường châu Mỹ, FPT Software đầu tư vào Intertec International

Intertec International là công ty công nghệ và dịch vụ được thành lập vào năm 2002.

Theo đại diện FPT, thương vụ đầu tư này nằm trong định hướng chiến lược của FPT Software, nhằm tối ưu hiệu quả việc kết hợp nguồn lực của các trung tâm dịch vụ ở Mỹ với các trung tâm dịch vụ ở thị trường lân cận của công ty.

Theo thỏa thuận đầu tư này, FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia.

Ngoài ra, hợp tác này cũng mở rộng cơ hội kinh doanh ở Mỹ nói riêng và châu Mỹ La-tinh nói chung cho FPT Software, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại khu vực này.

Cùng với trung tâm sản xuất của FPT Software tại Costa Rica, 2 bên cũng sẽ giải quyết được vấn đề chênh lệch múi giờ và khác biệt văn hóa giữa khách hàng Mỹ và các trung tâm sản xuất ở ngoài châu lục, tiết kiệm đến 30% chi phí vận hành.

Mặt khác, qua hợp tác này, Intertec International cũng sẽ được lợi thế cạnh tranh từ sự cộng hưởng các nguồn lực của FPT Software, bao gồm cả các nền tảng, hạ tầng, giải pháp công nghệ độc quyền do FPT Software phát triển, cùng mạng lưới 22 trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới.

Theo ông Đặng Trần Phương, CEO FPT Software, với sự cộng hưởng của lợi thế địa lý, các chính sách thuận lợi cho kinh doanh, cùng năng lực, kinh nghiệm giữa hai công ty, doanh nghiệp có cơ hội đẩy mạnh tăng trưởng số lượng khách hàng và tối ưu hiệu quả hoạt động.

Trước thương vụ này, FPT Software đã thành lập trung tâm sản xuất tại Costa Rica vào đầu năm nay. Cùng 22 trung tâm sản xuất, dịch vụ khác trên troàn cầu, hiện diện ở hầu hết các châu lục như châu Mỹ, châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương, 2 doanh nghiệp sẽ cùng đẩy mạnh khả năng đáp ứng và hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.

Được biết, Intertec International là công ty công nghệ và dịch vụ được thành lập vào năm 2002, có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona, với các văn phòng trên khắp nước Mỹ, Anh cùng hai trung tâm dịch vụ ở Costa Rica và Colombia.

Một trong những năng lực cốt lõi của Intertec Internationla là xử lý các giải pháp công nghệ đặc biệt, được xây dựng dành riêng cho ngành cụ thể. Intertec International cung cấp các giải pháp công nghệ cho các khách hàng trong ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, CPG, logistic, công nghệ và hàng không vũ trụ, cũng như có nhiều khách hàng nằm trong danh sách Fortune Global 500.

Tin mới lên