M&A

Một cá nhân gom khối cổ phiếu 33 tỷ đồng của Trần Anh

Ông Phạm Ngọc Thanh (Hà Nội) vừa mua gần 1,2 triệu cổ phiếu bằng phương thức thỏa thuận để trở thành cổ đông lớn của Trần Anh.

Một cá nhân gom khối cổ phiếu 33 tỷ đồng của Trần Anh

Cổ phiếu TAG tăng mạnh từ đầu tuần đến nay.

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh cho biết, ông Phạm Ngọc Thanh, nhà đầu tư cá nhân liên quan đến Công ty TNHH Kỹ thuật Tin học Anh Ngọc (quận Cầu Giấy, Hà Nội) vừa mua 1,178 triệu cổ phiếu TAG nhằm mục đích đầu tư.

Ông Thanh chi 33,4 tỷ đồng để sở hữu khối cổ phiếu này bằng phương thức giao dịch thỏa thuận cách đây 2 ngày. Tính bình quân mỗi cổ phiếu trị giá 28.400 đồng, thấp hơn giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/12 khoảng 3.000 đồng.

Sau giao dịch, ông Thanh trở thành cổ đông lớn của Trần Anh với tổng tỷ lệ sở hữu 6,69% vốn cổ phần, tương đương 1,66 triệu cổ phiếu.

Sau nhiều phiên trầm lắng, cổ phiếu TAG có dấu hiệu dậy sóng khi thị giá tăng liền 3 phiên và thanh khoản được cải thiện đáng kể. Phiên giao dịch hôm nay đóng cửa trong sắc tím, đưa giá cổ phiếu này lên 36.400 đồng.

Hoạt động của Trần Anh có nhiều biến động từ khi Thế Giới Di Động đặt vấn đề nhận chuyển nhượng cổ phiếu dẫn đến tỷ lệ sở hữu trên 25% vốn điều lệ và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Theo đó, Thế Giới Di Động sẽ trở thành công ty mẹ của Trần Anh và thay thế các vị trí chủ chốt do không phù hợp văn hóa.

Cụ thể, công ty quyết định miễn nhiệm chức danh Giám đốc tài chính của ông Trần Thanh Tùng, vừa được bổ nhiệm vào đầu năm 2017. Người thay thế là ông Vũ Đăng Linh, từng giữ chức tương tự tại Thế Giới Di Động trong 4 năm.

Công ty còn thông qua việc bổ nhiệm ông Võ Hà Trung Tín giữ chức vụ Phó tổng giám đốc đại diện ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ 3 để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và vận hành. Đây cũng là một trong những lãnh đạo cấp cao, giữ vai trò giám đốc nhiều chi nhánh của Thế Giới Di Động.

Dù thương vụ này đã hoàn tất, nhưng mới đây Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục giám sát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nếu Thế Giới Di Động lạm dụng vị trí thống lĩnh để thực hiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Tin mới lên