Đô thị

Một doanh nghiệp xin làm dự án Safari quy mô hơn 400ha ở Đồng Nai

(VNF) - Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đề xuất đầu tư dự án Safari có diện tích trên 412ha, tổng mức đầu tư khoảng hơn 2.000 tỷ đồng nằm tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Một doanh nghiệp xin làm dự án Safari quy mô hơn 400ha ở Đồng Nai

Dự án khu du lịch sinh thái và Safari Vườn Xoài II

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Công ty TNHH Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài để nghe báo cáo về tiến độ triển khai, thực hiện dự án khu du lịch sinh thái và Safari Vườn Xoài II (dự án Safari, thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu).

Theo đề xuất của nhà đầu tư, dự án được triển khai trên khu đất có diện tích 412ha, trong đó phần lớn diện tích là đất rừng sản xuất, tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn đề xuất đầu tư thêm diện tích đất 47ha để mở rộng phần diện tích giáp hồ Trị An nhằm khai thác các dịch vụ thể thao dưới nước.

Nhà đầu tư cho biết phần diện tích 47ha hiện nay đang được quy hoạch là đất nông nghiệp và đất ở. Hiện nay có khoảng 20 hộ dân đang sinh sống tại đây, còn phần diện tích 412ha hiện có 8 hộ dân sinh sống. Do đó cần chuyển đổi quy hoạch mới có thể đầu tư dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (đơn vị đang quản lý diện tích rừng nằm trong dự án Safari) cùng các sở, ngành đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh những vướng mắc về thủ tục pháp lý để thực hiện dự án.

Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh tháo gỡ kịp thời những khó khăn trong công tác chuyển đổi quy hoạch, hình thức giao đất cho nhà đầu tư, cũng như các kế hoạch liên quan đến quá trình thực hiện dự án.

Đánh giá về dự án Safari, Chủ tịch Cao Tiến Dũng cho hay, Đồng Nai có rất nhiều thế mạnh để phát triển loại hình du lịch sinh thái và công viên thú bán hoang dã này, song nhiều năm nay dự án nói trên chưa thể thực hiện do vướng những thủ tục pháp lý liên quan đến đất rừng.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu các sở, ngành phối hợp tích cực cùng nhà đầu tư để từ nay đến cuối năm 2020 hoàn thành các thủ tục pháp lý cho dự án khu du lịch sinh thái và Safari Vườn Xoài II tại xã Mã Đà.

“Quá trình thực hiện dự án phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, vừa bảo đảm quyền lợi cho nhà đầu tư, vừa bảo đảm đời sống của người dân trong vùng dự án được ổn định trong quá trình di dời”, ông Cao Tiến Dũng nói.

Tin mới lên