Ngân hàng

MSB được áp dụng tiêu chuẩn Basel II từ 1/7

(VNF) - Trước MSB, đã có 8 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận áp dụng tiêu chuẩn Basel II.

MSB được áp dụng tiêu chuẩn Basel II từ 1/7

MSB được áp dụng tiêu chuẩn Basel II. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa chính thức được NHNN trao quyết định áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN về quy định tỷ lệ an toàn vốn đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo chuẩn mực quốc tế Basel II. Thời điểm áp dụng chính thức dự kiến là ngày 1/7/2019.

Basel II là một bộ các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo các ngân hàng hoạt động an toàn, bền vững, minh bạch và hiệu quả. Basel II là phiên bản thứ hai của Hiệp ước Basel, sử dụng khái niệm "3 trụ cột" bao gồm yêu cầu vốn tối thiểu, giám sát của cơ quan quản lý và công bố thông tin trong quản trị ngân hàng.

Được biết MSB là một trong 10 ngân hàng được NHNN lựa chọn triển khai thí điểm Basel II từ năm 2014 gồm Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) và MSB.

Trước MSB, đã có 8 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận áp dụng tiêu chuẩn Basel II là Vietcombank, ACB, MB, TPBank, VPBank, VIB, OCB và mới nhất là Techcombank.

Tin mới lên