Mỹ nỗ lực kiềm chế đà tăng 'nóng' của thị trường tiền điện tử

H.Thủy - 27/09/2021 08:56 (GMT+7)

Các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang siết chặt kiểm soát lĩnh vực tiền điện tử, khi thị trường này đang phát triển quá nhanh và quy mô vượt 2.000 tỷ USD vào tháng Tư.

VNF
Đồng Bitcoin tại Dortmund, miền tây nước Đức, ngày 27/1/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo các chuyên gia, giới quản lý toàn cầu lo ngại sự gia tăng của các loại tiền tệ do tư nhân vận hành có thể làm suy yếu quyền kiểm soát của họ đối với hệ thống tài chính và tiền tệ, qua đó làm tăng rủi ro mang tính hệ thống, tạo điều kiện cho tội phạm tài chính và làm tổn thương các nhà đầu tư.

Trong nỗ lực kiểm soát thị trường còn non trẻ những tiềm ẩn nhiều nguy cơ này, Chính phủ Trung Quốc mới đây cho biết nước này sẽ cấm tất cả hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử, khiến thị trường này đồng loạt lao đốc.

Không nằm ngoài xu hướng trên, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra một số nỗ lực để kiềm chế thị trường tiền điện tử đang tăng trưởng quá “nóng” này.

Mở rộng nghiên cứu về stablecoin

Chính phủ Mỹ đã lập ra Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính, bao gồm các nhà quản lý tài chính hàng đầu. Nhóm này đang tập trung vào stablecoin, một loại tiền kỹ thuật số được “neo” theo giá trị của một đồng tiền truyền thống.

Nhóm bao gồm các thành viên từ một loạt cơ quan tài chính chủ chốt như Bộ Tài chính Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC).

Trong một cuộc họp vào tháng Bảy, nhóm đã thảo luận về sự phát triển nhanh chóng của stablecoin, việc sử dụng tiềm năng của chúng như một phương tiện thanh toán và những rủi ro tiềm ẩn của chúng đối với người dùng, hệ thống tài chính và an ninh quốc gia. Sau cuộc họp đó, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Chính phủ Mỹ phải nhanh chóng thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho stablecoin.

Tại các cuộc họp với các giám đốc điều hành thuộc ngành tài chính vào tháng này, Bộ Tài chính Mỹ cũng đặt câu hỏi liệu một số stablecoin có xứng đáng với sự giám sát trực tiếp nếu chúng trở nên cực kỳ phổ biến hay không.

Nhóm dự kiến sẽ xuất bản một báo cáo chi tiết những rủi ro và cơ hội của stablecoin trong những tháng tới.

Các động thái của SEC

Theo giới quan sát, SEC đang chuẩn bị đưa ra nhiều động thái quan trọng. Trong phiên điều trần trước Thượng viện tuần này, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết cơ quan này đang kiểm tra hoạt động của tiền điện tử trong một số khía cạnh như: cung cấp và bán mã thông báo (token) tiền điện tử; nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử; các đồng stablecoin; các phương tiện đầu tư cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản điện tử hoặc các sản phẩm phái sinh của tiền điện tử và quyền lưu ký tài sản tiền điện tử.

SEC dường như cũng đang tìm kiếm, xây dựng một một định nghĩa pháp lý mạnh mẽ hơn về thời điểm tài sản tiền điện tử nằm trong phạm vi quản lý của cơ quan này so với thời cựu Tổng thống Donald Trump. Ví dụ, Chủ tịch Gensler đã cho hay cái gọi là "nền tảng De-Fi" - chỉ các nền tảng tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer), phi tập trung và bỏ qua những bên có chức năng kiểm soát hoạt động tài chính truyền thống như ngân hàng và các sàn giao dịch - nằm trong tầm quản lý của SEC.

Hồi đầu tháng trước, SEC đã kêu gọi các dự án hoạt động trên nền tảng De-Fi đăng ký với SEC. Ngoài ra, SEC đã ký một thỏa thuận với công ty phân tích blockchain AnChain.AI để nghiên cứu sâu hơn nhằm theo dõi và kiểm soát về thế giới tài chính De-Fi đang khá hỗn loạn này.
Hành động cụ thể đầu tiên của SEC đối với không gian De-Fi diễn ra vào năm 2018, khi họ đóng cửa EtherDelta - một sàn giao dịch ‘DeFi’ bị cho là đang hoạt động bất hợp pháp.

Quang cảnh tòa nhà Cục Dự trữ liên bang Mỹ ở Washington DC., ngày 18/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Fed và khả năng về một đồng USD kỹ thuật số

Fed dự kiến sẽ sớm phát hành một báo cáo khám phá khả năng áp dụng đồng USD kỹ thuật số - điều được thị trường nóng lòng đón đợi từ lâu. Trong khi đó, chi nhánh Fed khu vực Boston cũng đang làm việc với Viện Công nghệ Massachusetts để khám phá các khía cạnh kỹ thuật của đồng USD kỹ thuật số.

Chủ tịch đương nhiệm Jerome Powell cho đến nay vẫn không đưa ra bất cứ cam kết cụ thể nào về việc phát triển một đồng tiền điện tử do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC). Ông ghi nhận sự tiến bộ của công nghệ thanh toán và cho biết Fed đang “theo dõi cẩn thận và thích ứng” với những đổi mới đó.

Hiện đang có hai dư luận chính về vấn đề này. Những người ủng hộ nói rằng một CBDC được thiết kế tốt có thể giảm chi phí giao dịch, tăng khả năng tiếp cận hệ thống ngân hàng cho các nhóm yếu thế. Những người lo lắng lại cho rằng các ngân hàng có thể bị bỏ qua nếu các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ giao dịch thẳng qua Fed.

Trung Quốc và các quốc gia khác đã phát hành các CBCD của riêng họ, cũng như các công ty tư nhân như Amazon.com Inc. Nếu được áp dụng rộng rãi, những đồng tiền như vậy có thể phân mảnh hệ thống thanh toán, đe dọa khả năng kiểm soát lãi suất của Fed và gây nguy hiểm cho sự thống trị toàn cầu của đồng USD.

Do đó, nhiều nhà hoạch định chính sách ở Washington coi đây là một bước quan trọng trong việc chống lại sự gia tăng của các đồng tiền điện tử do tư nhân phát hành, cũng như sự cạnh tranh của các đồng CBDC khác.

Song song với đó, một nhóm nhỏ gồm các nhân viên cấp cao tại Fed, OCC và FDIC đã hợp tác trong một “dự án nước rút " tập trung vào tiền điện tử liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.
Người tạm giữ quyền đứng đầu OCC, ông Michael Hsu, cho biết mục tiêu của nhóm là "thống nhất về định nghĩa, trường hợp sử dụng, rủi ro và thảo luận về các lựa chọn chính sách liên quan đến tài sản kỹ thuật số”.

Là một phần của nỗ lực đó, OCC cũng đang xem xét quyết định của người đứng đầu cơ quan dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump cho phép các ngân hàng quốc gia cung cấp quyền giám hộ các tài sản tiền điện tử./.

Theo Bnews
Cùng chuyên mục
Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

14/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Trung Quốc tuyên bố vẫn tiếp tục di chuyển qua eo biển Hormuz bất chấp lệnh phong tỏa của Mỹ, giá dầu thế giới đảo chiều giảm.

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

14/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Từng là biểu tượng của cơn sốt bất động sản Trung Quốc, đế chế China Evergrande Group nay chỉ còn những công trình dang dở. Sự sụp đổ ấy không chỉ cuốn phăng một “gã khổng lồ” bất động sản mà còn đẩy nhà sáng lập Hui Ka Yan (Hứa Gia Ấn) từ đỉnh cao danh vọng đến vòng xoáy pháp lý.

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng

14/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Quân đội Mỹ đã bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, sau khi các cuộc đàm phán cuối tuần tại Islamabad về việc chấm dứt chiến tranh thất bại.

Trung Đông dậy sóng, một quốc gia 'âm thầm' giành phần thắng

Trung Đông dậy sóng, một quốc gia 'âm thầm' giành phần thắng

14/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc xung đột Iran làm gián đoạn nguồn cung dầu khí và đẩy giá năng lượng toàn cầu biến động mạnh, các quốc gia ồ ạt chuyển sang năng lượng tái tạo để giảm phụ thuộc. Trong làn sóng đó, một quốc gia gần như không hiện diện trên chiến trường lại nổi lên như bên hưởng lợi lớn nhất, nhờ nắm giữ chuỗi cung ứng công nghệ sạch đang trở thành “chìa khóa” của an ninh năng lượng mới.

Đằng sau cú rơi chưa từng có của cổ phiếu phần mềm

Đằng sau cú rơi chưa từng có của cổ phiếu phần mềm

13/04/26 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Niềm tin AI Agent (tác nhân AI) sẽ thay thế phần mềm truyền thống khiến cổ phiếu lĩnh vực này giảm mạnh nhất từ trước tới nay, cho thấy thái độ "quay lưng" của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Ngân hàng Goldman Sachs cho rằng thị trường đã đánh giá không đúng tác động.

'Sóng gió' Trung Đông lan rộng, giá vàng chịu áp lực kép

'Sóng gió' Trung Đông lan rộng, giá vàng chịu áp lực kép

13/04/26 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng và bạc đồng loạt giảm mạnh tới 3% trong phiên giao dịch đầu tuần, khi lo ngại lạm phát gia tăng sau thất bại của các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, đồng thời kế hoạch phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ làm dấy lên nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Hormuz dậy sóng, thị trường châu Á nhuốm đỏ

Hormuz dậy sóng, thị trường châu Á nhuốm đỏ

13/04/26 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt mở cửa trong sắc đỏ phiên đầu tuần sau khi các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột tại Trung Đông.

Mỹ - Iran đàm phán thất bại: Ai hưởng lợi khi dầu bật tăng, USD nhảy vọt?

Mỹ - Iran đàm phán thất bại: Ai hưởng lợi khi dầu bật tăng, USD nhảy vọt?

13/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới tăng vọt gần 8% lên trên 100 USD/thùng khi Mỹ - Iran đàm phán không thành. Diễn biến này khiến thị trường tài chính toàn cầu biến động mạnh, dòng tiền đổ vào USD như tài sản trú ẩn, trong khi chứng khoán và các đồng tiền rủi ro đồng loạt suy yếu.

Siết 'yết hầu năng lượng' Hormuz, Mỹ đẩy căng thẳng lên nấc mới

Siết 'yết hầu năng lượng' Hormuz, Mỹ đẩy căng thẳng lên nấc mới

13/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phát đi tín hiệu cứng rắn khi đe dọa phong tỏa eo biển Hormuz, một trong những tuyến đường vận tải năng lượng quan trọng bậc nhất thế giới, dù trước đó nhiều lần yêu cầu Iran phải mở cửa tuyến hàng hải này vô điều kiện.

Tín dụng tư nhân: 'Vùng tối' của thị trường 3.000 tỷ USD đe dọa hệ thống tài chính?

Tín dụng tư nhân: 'Vùng tối' của thị trường 3.000 tỷ USD đe dọa hệ thống tài chính?

13/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh chóng của tín dụng tư nhân đang làm thay đổi cục diện ngành tài chính toàn cầu, mang lại nguồn vốn linh hoạt cho doanh nghiệp và lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đi kèm là những lo ngại ngày càng lớn về mối liên kết chặt chẽ với hệ thống ngân hàng truyền thống.

 TT Trump tuyên bố sẽ phong tỏa eo biển Hormuz, hải quân Mỹ ngay lập tức dàn trận

TT Trump tuyên bố sẽ phong tỏa eo biển Hormuz, hải quân Mỹ ngay lập tức dàn trận

12/04/26 21:37 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump vừa tuyên bố Mỹ sẽ phong tỏa eo biển Hormuz sau khi các cuộc đàm phán tại Pakistan nhằm chấm dứt chiến tranh với Iran đổ vỡ.

Mỹ - Iran đổ lỗi cho nhau: Đàm phán gián đoạn sau 21 tiếng không kết quả

Mỹ - Iran đổ lỗi cho nhau: Đàm phán gián đoạn sau 21 tiếng không kết quả

12/04/26 20:07 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đàm phán hòa bình Mỹ - Iran kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào khi các phái đoàn rời Pakistan. Iran cho rằng Mỹ đã thất bại trong việc giành được lòng tin của Tehran. Trong khi Mỹ đã nêu rõ "giới hạn đỏ" của mình trong các cuộc đàm phán ở Islamabad.

Bí ẩn bên trong sòng bạc toàn cầu: Cá cược cả kết quả chiến tranh

Bí ẩn bên trong sòng bạc toàn cầu: Cá cược cả kết quả chiến tranh

12/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ việc đe dọa nhà báo để xoay kết quả cá cược đến nguy cơ thao túng “sự thật”, Polymarket đang phơi bày mặt tối của một thị trường nơi chiến tranh, chính trị và cả tin tức đều có thể bị biến thành công cụ kiếm tiền.

Mỹ - Iran dừng đàm phán sau 14 tiếng: Bất đồng nghiêm trọng, chưa thể tin nhau

Mỹ - Iran dừng đàm phán sau 14 tiếng: Bất đồng nghiêm trọng, chưa thể tin nhau

12/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đàm phán giữa Mỹ và Iran tại Islamabad tạm dừng sau nhiều giờ thương lượng, khi bất đồng về ngừng bắn, eo biển Hormuz và những điều kiện hậu chiến vẫn chưa được giải quyết.

Tàu dầu rục rịch qua Hormuz: Ai đang di chuyển, ai đang mắc kẹt?

Tàu dầu rục rịch qua Hormuz: Ai đang di chuyển, ai đang mắc kẹt?

12/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các tín hiệu hạ nhiệt giữa Mỹ và Iran đang dần xuất hiện khi hai bên khởi động đàm phán, lập tức kéo theo những chuyển động đầu tiên trên tuyến vận tải năng lượng huyết mạch tại eo biển Hormuz.

Mỹ - Iran vào bàn đàm phán: Loạt vấn đề được đặt lên bàn cân

Mỹ - Iran vào bàn đàm phán: Loạt vấn đề được đặt lên bàn cân

11/04/26 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Các phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran đã gặp nhau tại Islamabad (Pakistan) để tìm giải pháp chấm dứt cuộc chiến kéo dài 6 tuần, nhưng tiến trình đàm phán đang vấp phải nhiều bất đồng lớn, đặc biệt liên quan đến Lebanon, các lệnh trừng phạt và quyền kiểm soát eo biển Hormuz.

Mỹ ‘mở khóa’ 6 tỷ USD cho Iran sát giờ đàm phán?

Mỹ ‘mở khóa’ 6 tỷ USD cho Iran sát giờ đàm phán?

11/04/26 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Hãng tin Reuters dẫn lời một nguồn tin cấp cao của Iran ngày 11/4 cho biết Mỹ đã đồng ý giải phóng các tài sản bị phong tỏa của nước này tại Qatar và một số ngân hàng nước ngoài khác. Động thái này được phía Iran hoan nghênh như một dấu hiệu cho thấy Washington đang thể hiện “sự nghiêm túc” trong nỗ lực đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán diễn ra tại Islamabad.

Mỹ lĩnh hậu quả do cú sốc giá dầu

Mỹ lĩnh hậu quả do cú sốc giá dầu

11/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 3 tăng mạnh nhất trong gần 4 năm, khi xung đột với Iran khiến giá xăng và dầu diesel tăng vọt kỷ lục.

Chính quyền TT Trump lại ra tòa trong vụ kiện thuế quan mới

Chính quyền TT Trump lại ra tòa trong vụ kiện thuế quan mới

11/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Một tòa án thương mại của Mỹ dự kiến sẽ xem xét tính hợp pháp của mức thuế nhập khẩu toàn cầu 10% do chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt, trong bối cảnh nhiều bang và các doanh nghiệp nhỏ cho rằng chính sách này đã “lách” một phán quyết trước đó của Tòa án Tối cao Mỹ vốn bác bỏ phần lớn các mức thuế mà ông từng ban hành.

Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp

Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp

10/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp không chỉ là một quyết định tối ưu hóa danh mục dự trữ, mà còn phản ánh những dịch chuyển sâu sắc trong tư duy quản lý tài sản của các quốc gia.

Ngừng bắn mong manh, eo biển Hormuz tắc nghẽn đẩy giá dầu tăng vọt

Ngừng bắn mong manh, eo biển Hormuz tắc nghẽn đẩy giá dầu tăng vọt

10/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới đã bật tăng trở lại khi những nghi ngờ bắt đầu xuất hiện xung quanh thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, vốn chỉ mới được công bố vài ngày trước đó.

Các ‘tay chơi lớn’ đồng loạt đổi chiến lược, thị trường vàng chao đảo

Các ‘tay chơi lớn’ đồng loạt đổi chiến lược, thị trường vàng chao đảo

09/04/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Việc Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh bán vàng đang góp phần khiến thị trường kim loại quý trở nên ảm đạm hơn, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương toàn cầu có dấu hiệu thay đổi chiến lược dự trữ.

WB nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 của Việt Nam lên 6,3%

WB nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 của Việt Nam lên 6,3%

09/04/26 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được dự báo chậm lại trong năm 2026 do cú sốc bên ngoài nhưng Ngân hàng Thế giới (WB) điều chỉnh tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2026 lên 6,3%, tăng so với mức 6,1% được dự đoán vào tháng 10/2025.

Iran cáo buộc Mỹ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, giá dầu bật tăng

Iran cáo buộc Mỹ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, giá dầu bật tăng

09/04/26 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 9/4, sau khi Iran cáo buộc Mỹ vi phạm một số điều khoản trong thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2 tuần, làm dấy lên lo ngại căng thẳng có thể leo thang trở lại và gây gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Tin khác
Đàm phán Mỹ - Iran sắp được nối lại, giá dầu tiếp đà đi xuống

Đàm phán Mỹ - Iran sắp được nối lại, giá dầu tiếp đà đi xuống

(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc đàm phán thứ 2 giữa Washington và Tehran có thể diễn ra “trong 2 ngày tới”, giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp.

Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

Giá dầu đảo chiều sau tuyên bố của Trung Quốc

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

‘Đế chế’ nghìn dự án và cái kết của tỷ phú địa ốc số 1

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng

Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran, nguồn cung dầu gián đoạn nghiêm trọng

Trung Đông dậy sóng, một quốc gia 'âm thầm' giành phần thắng

Trung Đông dậy sóng, một quốc gia 'âm thầm' giành phần thắng

Đằng sau cú rơi chưa từng có của cổ phiếu phần mềm

Đằng sau cú rơi chưa từng có của cổ phiếu phần mềm

'Sóng gió' Trung Đông lan rộng, giá vàng chịu áp lực kép

'Sóng gió' Trung Đông lan rộng, giá vàng chịu áp lực kép

Hormuz dậy sóng, thị trường châu Á nhuốm đỏ

Hormuz dậy sóng, thị trường châu Á nhuốm đỏ

Mỹ - Iran đàm phán thất bại: Ai hưởng lợi khi dầu bật tăng, USD nhảy vọt?

Mỹ - Iran đàm phán thất bại: Ai hưởng lợi khi dầu bật tăng, USD nhảy vọt?

Siết 'yết hầu năng lượng' Hormuz, Mỹ đẩy căng thẳng lên nấc mới

Siết 'yết hầu năng lượng' Hormuz, Mỹ đẩy căng thẳng lên nấc mới

Tín dụng tư nhân: 'Vùng tối' của thị trường 3.000 tỷ USD đe dọa hệ thống tài chính?

Tín dụng tư nhân: 'Vùng tối' của thị trường 3.000 tỷ USD đe dọa hệ thống tài chính?

 TT Trump tuyên bố sẽ phong tỏa eo biển Hormuz, hải quân Mỹ ngay lập tức dàn trận

TT Trump tuyên bố sẽ phong tỏa eo biển Hormuz, hải quân Mỹ ngay lập tức dàn trận

Mỹ - Iran đổ lỗi cho nhau: Đàm phán gián đoạn sau 21 tiếng không kết quả

Mỹ - Iran đổ lỗi cho nhau: Đàm phán gián đoạn sau 21 tiếng không kết quả

Bí ẩn bên trong sòng bạc toàn cầu: Cá cược cả kết quả chiến tranh

Bí ẩn bên trong sòng bạc toàn cầu: Cá cược cả kết quả chiến tranh

Mỹ - Iran dừng đàm phán sau 14 tiếng: Bất đồng nghiêm trọng, chưa thể tin nhau

Mỹ - Iran dừng đàm phán sau 14 tiếng: Bất đồng nghiêm trọng, chưa thể tin nhau

Tàu dầu rục rịch qua Hormuz: Ai đang di chuyển, ai đang mắc kẹt?

Tàu dầu rục rịch qua Hormuz: Ai đang di chuyển, ai đang mắc kẹt?

Mỹ - Iran vào bàn đàm phán: Loạt vấn đề được đặt lên bàn cân

Mỹ - Iran vào bàn đàm phán: Loạt vấn đề được đặt lên bàn cân

Mỹ ‘mở khóa’ 6 tỷ USD cho Iran sát giờ đàm phán?

Mỹ ‘mở khóa’ 6 tỷ USD cho Iran sát giờ đàm phán?

Mỹ lĩnh hậu quả do cú sốc giá dầu

Mỹ lĩnh hậu quả do cú sốc giá dầu

Chính quyền TT Trump lại ra tòa trong vụ kiện thuế quan mới

Chính quyền TT Trump lại ra tòa trong vụ kiện thuế quan mới

Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp

Đằng sau thương vụ hồi hương 129 tấn vàng của Pháp

Ngừng bắn mong manh, eo biển Hormuz tắc nghẽn đẩy giá dầu tăng vọt

Ngừng bắn mong manh, eo biển Hormuz tắc nghẽn đẩy giá dầu tăng vọt

Các ‘tay chơi lớn’ đồng loạt đổi chiến lược, thị trường vàng chao đảo

Các ‘tay chơi lớn’ đồng loạt đổi chiến lược, thị trường vàng chao đảo

WB nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 của Việt Nam lên 6,3%

WB nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 của Việt Nam lên 6,3%

Iran cáo buộc Mỹ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, giá dầu bật tăng

Iran cáo buộc Mỹ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, giá dầu bật tăng

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…