Năng lượng tái tạo: Chu kỳ mới, nhiều cơ hội mới cho Việt Nam

Hải Đường - 27/01/2025 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năng lượng tái tạo tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn tái khởi động với nhiều chính sách quan trọng như: DPPA và khung giá mới cho điện gió. Cùng với đó, các lợi thế tự nhiên và xu thế chuyển đổi xanh hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng bền vững cho ngành.

Tái khởi động phát triển năng lượng tái tạo

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), năm 2024 đóng vai trò bản lề trong việc hoàn thiện các chính sách quan trọng nhằm hỗ trợ nhóm năng lượng tái tạo và điện khí LNG. Đây là tiền đề để tạo môi trường đầu tư hấp dẫn cho ngành trong giai đoạn sau. Từ năm 2025, ngành năng lượng tái tạo được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ các chính sách quan trọng, bao gồm cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) và khung giá điện gió.

Các chuyên gia của MBS nhận định: "Chúng tôi kỳ vọng sẽ sớm có kết luận và giải pháp xử lý đối với nhóm năng lượng tái tạo đang gặp khó khăn, nhằm chấm dứt giai đoạn ảm đạm kéo dài ba năm qua và tái khởi động quá trình phát triển, phù hợp với các nhiệm vụ đề ra trong Quy hoạch điện 8".

Về chính sách, sau hơn một năm triển khai, khung giá cho các dự án chuyển tiếp đã được ban hành, giúp 21 nhà máy (với tổng công suất 1.201MW) hoàn tất thủ tục đấu nối và phát điện thương mại tính đến cuối năm 2023. Tuy nhiên, các dự án này hiện chỉ được huy động theo mức giá tạm (bằng 50% giá trần chuyển tiếp), và việc đàm phán giá chính thức vẫn chưa có nhiều tiến triển gây áp lực lên dòng tiền và hiệu quả kinh tế của các dự án.

(Ảnh minh hoạ)

Trong năm 2024, cơ chế DPPA chính thức được ban hành vào tháng 7, giúp tăng tính minh bạch và cạnh tranh trong thị trường điện, đồng thời hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. EVN cũng đã trình lên Cục Điều tiết Điện lực (ERAV) kết quả sơ bộ khung giá mới cho điện gió vào tháng 12/2024, với kỳ vọng sẽ có khung giá chính thức vào năm 2025.

Về cơ chế DPPA, MBS nhận định đây là bước tiến quan trọng để thu hút dòng vốn FDI "xanh", đồng thời nâng cao vị thế của các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước, đáp ứng tiêu chuẩn bền vững của thị trường quốc tế. Giá bán theo cơ chế DPPA có thể cao hơn giá bán lẻ của EVN do người mua được cấp chứng chỉ sử dụng năng lượng tái tạo (REC). Tuy nhiên, để đánh giá chính xác hiệu quả của chính sách, cần thời gian vận hành thực tế và các dự án thí điểm.

Đối với các dự án vi phạm, Bộ Công Thương đã xúc tiền các biện pháp tháo gỡ khó khăn vào ngày 12/12/2024. Giải pháp tập trung vào việc tránh lãng phí nguồn lực, đồng thời khắc phục sai phạm về giá FIT theo hướng hồi tố. Riêng các dự án liên quan đến vi phạm pháp luật vẫn cần chờ kết luận cuối cùng từ Bộ Công an trong năm 2025, đây được xem là rủi ro còn tồn tại của ngành.

Ngoài ra, khung giá LNG đã được ban hành, tạo động lực cho các doanh nghiệp phát triển nhà máy và hệ thống kho cảng LNG nhằm đáp ứng nhu cầu khí tự nhiên ngày càng tăng của Việt Nam. Nhóm điện khí được kỳ vọng sẽ phục hồi sau giai đoạn huy động kém hiệu quả trong các năm 2023-2024.

Chu kỳ mới, cơ hội mới

Trong xu thế chuyển đổi xanh trở thành tất yếu, ông Phạm Đăng An, Phó Tổng Giám đốc Vũ Phong Energy, cho rằng Việt Nam đang có nhiều cơ hội để phát triển năng lượng tái tạo nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào.

"Việt Nam sở hữu bức xạ mặt trời cao, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung và miền Nam. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển điện mặt trời. Việc tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng tái tạo dựa trên điều kiện tự nhiên tại các tỉnh miền Trung có thể giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm chi phí. Để khai thác tối đa tiềm năng này, cần tập trung vào việc phát triển cơ sở hạ tầng lưới điện thông minh, kết hợp với các hệ thống lưu trữ năng lượng (BESS) để duy trì tính ổn định và hiệu quả trong việc cung cấp điện năng từ nguồn tái tạo", ông An nhận định.

Theo ông, phát triển năng lượng tái tạo không chỉ giúp Việt Nam đạt mục tiêu Net Zero vào năm 2050 mà còn mở ra cơ hội kinh tế mới, thúc đẩy tăng trưởng xanh. Tuy nhiên, để hiện thực hóa điều này, cần có chính sách hỗ trợ đầu tư và phát triển công nghệ mới, cũng như cơ chế giá điện hợp lý nhằm kết nối hiệu quả giữa các nguồn năng lượng tái tạo và lưới điện quốc gia.

Nguồn nhân lực cũng là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của ngành. Việt Nam cần khoảng 1,61-1,93 triệu lao động phục vụ quá trình chuyển đổi năng lượng, trong đó, lĩnh vực điện mặt trời, điện gió và sinh khối dự kiến tạo ra 315.000 việc làm mỗi năm đến năm 2030.

Để đáp ứng nhu cầu này, ông An nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo chuyên sâu, cập nhật công nghệ mới, phát triển kỹ năng lao động, và thiết lập tiêu chuẩn nghề nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Việc nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường đại học và cơ sở dạy nghề sẽ giúp ngành duy trì đà phát triển và tận dụng tối đa tiềm năng sẵn có.

Nhìn chung, giới phân tích cho rằng năm 2025 không chỉ là thời điểm tái khởi động cho ngành năng lượng tái tạo mà còn mở ra nhiều cơ hội lớn. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả những tiềm năng này, cần sự đồng bộ về chính sách, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ, và đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thủ tướng: 'Tập trung gỡ vướng các dự án BĐS, năng lượng tái tạo kéo dài'

Thủ tướng: 'Tập trung gỡ vướng các dự án BĐS, năng lượng tái tạo kéo dài'

Tiêu điểm
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng kéo dài trong các lĩnh vực bất động sản, điện năng lượng tái tạo...
Cùng chuyên mục
Nghiên cứu bổ sung 2 sân bay để hỗ trợ cứu nạn miền Trung, Tây Nguyên

Nghiên cứu bổ sung 2 sân bay để hỗ trợ cứu nạn miền Trung, Tây Nguyên

06/12/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đang nghiên cứu bổ sung thêm quy hoạch 2 sân bay khu vực miền Trung nhằm tăng cường công tác hỗ trợ khẩn nguy, cứu nạn khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Shinec kết nối quỹ tài chính quốc tế tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khánh Hòa

Shinec kết nối quỹ tài chính quốc tế tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khánh Hòa

06/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Khánh Hòa đang đặt mục tiêu trở thành cực tăng trưởng mới của miền Trung và cả nước, hoạt động kết nối giữa Công ty cổ phần Shinec với các quỹ đầu tư, định chế tài chính quốc tế đến từ Singapore, Úc, Pháp,.. đã mở ra những cơ hội huy động nguồn vốn phục vụ mục tiêu phát triển của tỉnh.

Đà Nẵng đầu tư hệ sinh thái kinh tế - đô thị Sân bay Chu Lai 10 tỷ USD

Đà Nẵng đầu tư hệ sinh thái kinh tế - đô thị Sân bay Chu Lai 10 tỷ USD

06/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Đà Nẵng kiến nghị triển khai dự án đầu tư, khai thác Cảng hàng không Chu Lai và Hệ sinh thái kinh tế và đô thị sân bay theo hình thức đối tác công tư (PPP), vốn đầu tư khoảng 10 tỷ USD.

Chân dung ông chủ Campus: Đại gia văn phòng phẩm Nhật muốn thâu tóm bút bi Thiên Long

Chân dung ông chủ Campus: Đại gia văn phòng phẩm Nhật muốn thâu tóm bút bi Thiên Long

05/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Kokuyo – tập đoàn văn phòng phẩm và nội thất Nhật Bản hơn 120 năm tuổi, chủ thương hiệu Campus – là một trong những doanh nghiệp ngoại hiện diện sớm và mạnh mẽ tại Việt Nam. Những bước đi cho thấy Việt Nam đang giữ vai trò ngày càng quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của tập đoàn.

Hải Phòng dự thu hàng trăm triệu USD từ bán chứng chỉ carbon

Hải Phòng dự thu hàng trăm triệu USD từ bán chứng chỉ carbon

05/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng có thể thu về 120-250 triệu USD/ năm,với giá tín chỉ carbon trung bình 40 - 50 USD/tấn CO2 trên thị trường quốc tế.

TP.HCM cần 10.800 tỷ để giải phóng mặt bằng cho đường sắt Bắc- Nam

TP.HCM cần 10.800 tỷ để giải phóng mặt bằng cho đường sắt Bắc- Nam

05/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa gửi Bộ Xây dựng báo cáo cập nhật tiến độ các dự án đường sắt đô thị, trong đó cần 10.800 tỷ đồng vốn Trung ương trong năm 2026.

Giảm 90% khí metan trong chăn nuôi: Lối đi mới vào nền kinh tế carbon thấp

Giảm 90% khí metan trong chăn nuôi: Lối đi mới vào nền kinh tế carbon thấp

04/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bổ sung rong biển vào khẩu phần thức ăn có thể giúp vật nuôi giảm tới 90% khí metan tạo ra, mở hướng đi đầy tiềm năng để chăn nuôi tiến vào nền kinh tế carbon thấp. Đây là một trong những vấn đề được các chuyên gia nhấn mạnh tại tọa đàm “Đổi mới trong nông nghiệp và thực phẩm” thuộc Tuần lễ Khoa học và Công nghệ VinFuture 2025.

Dự án sân golf 18 hố, vốn đầu tư gần 1.000 tỷ chính thức lộ diện ở Hà Tĩnh

Dự án sân golf 18 hố, vốn đầu tư gần 1.000 tỷ chính thức lộ diện ở Hà Tĩnh

04/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án sân golf 18 hố có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng vừa được Hà Tĩnh chốt chủ trương, đặt tại quỹ đất hơn 36ha thuộc xã Thạch Xuân và xã Toàn Lưu kỳ vọng tạo cú hích mới cho không gian phát triển đô thị và thể thao tại địa phương.

Lo ngại rủi ro chính sách, dòng vốn tư nhân đầu tư năng lượng chững lại

Lo ngại rủi ro chính sách, dòng vốn tư nhân đầu tư năng lượng chững lại

04/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn bùng nổ năng lượng tái tạo, nhà đầu tư trở nên thận trọng trước rủi ro chính sách, cơ chế giá thiếu ổn định và tình trạng quá tải lưới. Nếu khung pháp lý và cơ chế chia sẻ rủi ro không sớm được hoàn thiện, Việt Nam sẽ khó khơi thông nguồn lực tư nhân vốn là yếu tố then chốt cho an ninh năng lượng và chuyển dịch xanh.

Vingroup muốn xây đường vượt biển Cần Giờ 100.000 tỷ vào năm sau

Vingroup muốn xây đường vượt biển Cần Giờ 100.000 tỷ vào năm sau

03/12/25 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến có tổng mức đầu tư hơn 100.000 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho giao thông ven biển phía Nam TP. HCM.

VSIP ngỏ ý đầu tư khu công nghiệp tại TP. Huế

VSIP ngỏ ý đầu tư khu công nghiệp tại TP. Huế

03/12/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu và triển khai các dự án hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn TP. Huế.

Nhà đầu tư Thái Lan gửi 20 công văn gỡ giá FIT điện tái tạo nhưng ‘chưa được phản hồi’

Nhà đầu tư Thái Lan gửi 20 công văn gỡ giá FIT điện tái tạo nhưng ‘chưa được phản hồi’

03/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham) cho biết, đã gửi hơn 20 công văn đến cơ quan có thẩm quyền về việc tháo gỡ cơ chế giá điện ưu đãi (FIT) nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trúng 2 ‘siêu' dự án điện gió tại Hà Tĩnh

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trúng 2 ‘siêu' dự án điện gió tại Hà Tĩnh

03/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành hai quyết định chính thức giao Công ty Cổ phần Năng lượng VinEnergo làm nhà đầu tư của hai dự án điện gió ngoài khơi có tổng mức đầu tư hơn 39.000 tỷ đồng tại khu vực Kỳ Anh. Đây là nhóm dự án điện gió lớn nhất được phê duyệt tại Hà Tĩnh tính đến thời điểm hiện tại.

Hải Phòng: Đường sắt cao tốc và loạt dự án lớn sẽ khởi công vào ngày 19/12

Hải Phòng: Đường sắt cao tốc và loạt dự án lớn sẽ khởi công vào ngày 19/12

03/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Hải Phòng dự kiến sẽ khởi công, khánh thành 13 công trình và dự án để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc XIV của Đảng.

Giải ngân đầu tư công 2025: Mới đạt 57,9%, nhiều đơn vị dưới mức bình quân

Giải ngân đầu tư công 2025: Mới đạt 57,9%, nhiều đơn vị dưới mức bình quân

02/12/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến hết ngày 27/11, tổng vốn đầu tư công giải ngân đạt 528.870,2 tỷ đồng, bằng 57,9% kế hoạch Thủ tướng giao. Tuy nhiên, cả nước vẫn còn 25 bộ, cơ quan trung ương và 13 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp hơn mức bình quân chung.

Nghệ An: Gọi đầu tư dự án cấp nước cho KCN 3.800 tỷ đồng

Nghệ An: Gọi đầu tư dự án cấp nước cho KCN 3.800 tỷ đồng

02/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Nghệ An vừa công bố mời gọi đầu tư dự án trạm bơm và tuyến ống dẫn nước phục vụ KCN Thọ Lộc, hạng mục hạ tầng quan trọng bảo đảm nguồn nước cho khu công nghiệp hơn 3.800 tỷ đồng đang tăng tốc triển khai tại huyện Diễn Châu.

IAEA rà soát hạ tầng cho nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam

IAEA rà soát hạ tầng cho nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam

01/12/25 22:28 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang tiến hành một bước rà soát quan trọng trước khi xem xét khởi động dự án điện hạt nhân tại Ninh Thuận và các dự án trong tương lai.

Loạt ‘ông lớn’ muốn đầu tư Bến cảng container Liên Chiểu

Loạt ‘ông lớn’ muốn đầu tư Bến cảng container Liên Chiểu

01/12/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Đã có 3 liên danh là các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải biển và khai thác cảng nộp hồ sơ tham gia đấu thầu dự án Đầu tư xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu.

Rộ tin đầu tư trường đua quốc tế tại Tây Ninh, Honda Việt Nam lên tiếng?

Rộ tin đầu tư trường đua quốc tế tại Tây Ninh, Honda Việt Nam lên tiếng?

01/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Honda Việt Nam cho biết, Honda Mobility Land không có bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến dự án trường đua quy mô lớn tại Việt Nam, bao gồm cả tại tỉnh Tây Ninh.

Áp lực thuế đối ứng rồi chịu lũ lụt, Samsung Việt Nam làm ăn ra sao?

Áp lực thuế đối ứng rồi chịu lũ lụt, Samsung Việt Nam làm ăn ra sao?

30/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau loạt lo ngại về thuế đối ứng của Tổng thống Donald Trump và đợt thiên tai tại Thái Nguyên, kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy các nhà máy chủ lực của Samsung tại Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định.

Ký ức sông Tô Lịch và kỳ vọng công viên văn hóa đôi bờ sông

Ký ức sông Tô Lịch và kỳ vọng công viên văn hóa đôi bờ sông

30/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sông Tô Lịch – dòng sông gắn liền với lịch sử, văn hóa và ký ức của nhiều thế hệ người Hà Nội – đang bước vào một hành trình mới với dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết công viên hai bên bờ sông.

Hà Tĩnh 'phát tín hiệu' khởi động siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh 'phát tín hiệu' khởi động siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

29/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh vừa phát tín hiệu khởi động “siêu” dự án nhà máy điện gió trị giá hơn 17.000 tỷ đồng tại Kỳ Anh, mở cuộc tìm kiếm nhà đầu tư cho tổ hợp 400 MW được kỳ vọng trở thành dự án năng lượng tái tạo lớn bậc nhất miền Trung. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư năng lượng muốn bước vào đường đua điện gió quy mô lớn tại Việt Nam.

Thu hút FDI thế hệ mới: Cơ chế ưu đãi cần được 'may đo' riêng

Thu hút FDI thế hệ mới: Cơ chế ưu đãi cần được 'may đo' riêng

29/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phan Hữu Thắng, để gỡ vướng và thu hút làn sóng FDI thế hệ mới, cần có chính sách ưu đãi cho R&D, đổi mới sáng tạo và cơ chế liên kết vùng thay vì áp dụng chung trên toàn quốc.

Panasonic Connect: Bước chuyển chiến lược của 'đại gia' công nghiệp Nhật Bản

Panasonic Connect: Bước chuyển chiến lược của 'đại gia' công nghiệp Nhật Bản

29/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Panasonic Connect đang chuyển dịch từ nhà sản xuất thiết bị điện tử sang nhà cung cấp giải pháp công nghiệp và công nghệ B2B, đặt trọng tâm vào hệ sinh thái phần cứng – phần mềm – dữ liệu, với tham vọng dẫn đầu mảng giải pháp sản xuất thông minh tại các thị trường toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.

Tin khác
VinSpeed được chấp thuận làm đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 102.000 tỷ

VinSpeed được chấp thuận làm đường sắt Bến Thành - Cần Giờ 102.000 tỷ

(VNF) - TP. HCM chấp thuận cho VinSpeed làm nhà đầu tư dự án đường sắt Bến Thành - Cần Giờ với tổng mức đầu tư khoảng 102.430 tỷ đồng.

Nghiên cứu bổ sung 2 sân bay để hỗ trợ cứu nạn miền Trung, Tây Nguyên

Nghiên cứu bổ sung 2 sân bay để hỗ trợ cứu nạn miền Trung, Tây Nguyên

Shinec kết nối quỹ tài chính quốc tế tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khánh Hòa

Shinec kết nối quỹ tài chính quốc tế tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khánh Hòa

Đà Nẵng đầu tư hệ sinh thái kinh tế - đô thị Sân bay Chu Lai 10 tỷ USD

Đà Nẵng đầu tư hệ sinh thái kinh tế - đô thị Sân bay Chu Lai 10 tỷ USD

Chân dung ông chủ Campus: Đại gia văn phòng phẩm Nhật muốn thâu tóm bút bi Thiên Long

Chân dung ông chủ Campus: Đại gia văn phòng phẩm Nhật muốn thâu tóm bút bi Thiên Long

Hải Phòng dự thu hàng trăm triệu USD từ bán chứng chỉ carbon

Hải Phòng dự thu hàng trăm triệu USD từ bán chứng chỉ carbon

TP.HCM cần 10.800 tỷ để giải phóng mặt bằng cho đường sắt Bắc- Nam

TP.HCM cần 10.800 tỷ để giải phóng mặt bằng cho đường sắt Bắc- Nam

Giảm 90% khí metan trong chăn nuôi: Lối đi mới vào nền kinh tế carbon thấp

Giảm 90% khí metan trong chăn nuôi: Lối đi mới vào nền kinh tế carbon thấp

Dự án sân golf 18 hố, vốn đầu tư gần 1.000 tỷ chính thức lộ diện ở Hà Tĩnh

Dự án sân golf 18 hố, vốn đầu tư gần 1.000 tỷ chính thức lộ diện ở Hà Tĩnh

Lo ngại rủi ro chính sách, dòng vốn tư nhân đầu tư năng lượng chững lại

Lo ngại rủi ro chính sách, dòng vốn tư nhân đầu tư năng lượng chững lại

Vingroup muốn xây đường vượt biển Cần Giờ 100.000 tỷ vào năm sau

Vingroup muốn xây đường vượt biển Cần Giờ 100.000 tỷ vào năm sau

VSIP ngỏ ý đầu tư khu công nghiệp tại TP. Huế

VSIP ngỏ ý đầu tư khu công nghiệp tại TP. Huế

Nhà đầu tư Thái Lan gửi 20 công văn gỡ giá FIT điện tái tạo nhưng ‘chưa được phản hồi’

Nhà đầu tư Thái Lan gửi 20 công văn gỡ giá FIT điện tái tạo nhưng ‘chưa được phản hồi’

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trúng 2 ‘siêu' dự án điện gió tại Hà Tĩnh

VinEnergo của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trúng 2 ‘siêu' dự án điện gió tại Hà Tĩnh

Hải Phòng: Đường sắt cao tốc và loạt dự án lớn sẽ khởi công vào ngày 19/12

Hải Phòng: Đường sắt cao tốc và loạt dự án lớn sẽ khởi công vào ngày 19/12

Giải ngân đầu tư công 2025: Mới đạt 57,9%, nhiều đơn vị dưới mức bình quân

Giải ngân đầu tư công 2025: Mới đạt 57,9%, nhiều đơn vị dưới mức bình quân

Nghệ An: Gọi đầu tư dự án cấp nước cho KCN 3.800 tỷ đồng

Nghệ An: Gọi đầu tư dự án cấp nước cho KCN 3.800 tỷ đồng

IAEA rà soát hạ tầng cho nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam

IAEA rà soát hạ tầng cho nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam

Loạt ‘ông lớn’ muốn đầu tư Bến cảng container Liên Chiểu

Loạt ‘ông lớn’ muốn đầu tư Bến cảng container Liên Chiểu

Rộ tin đầu tư trường đua quốc tế tại Tây Ninh, Honda Việt Nam lên tiếng?

Rộ tin đầu tư trường đua quốc tế tại Tây Ninh, Honda Việt Nam lên tiếng?

Áp lực thuế đối ứng rồi chịu lũ lụt, Samsung Việt Nam làm ăn ra sao?

Áp lực thuế đối ứng rồi chịu lũ lụt, Samsung Việt Nam làm ăn ra sao?

Ký ức sông Tô Lịch và kỳ vọng công viên văn hóa đôi bờ sông

Ký ức sông Tô Lịch và kỳ vọng công viên văn hóa đôi bờ sông

Hà Tĩnh 'phát tín hiệu' khởi động siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

Hà Tĩnh 'phát tín hiệu' khởi động siêu dự án điện gió hơn 17.000 tỷ đồng

Thu hút FDI thế hệ mới: Cơ chế ưu đãi cần được 'may đo' riêng

Thu hút FDI thế hệ mới: Cơ chế ưu đãi cần được 'may đo' riêng

Panasonic Connect: Bước chuyển chiến lược của 'đại gia' công nghiệp Nhật Bản

Panasonic Connect: Bước chuyển chiến lược của 'đại gia' công nghiệp Nhật Bản

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.