Kế hoạch 1.000 tỷ đồng trái phiếu và mối quan hệ Năng lượng tái tạo với HBRE

Nguyễn Kim - 27/12/2024 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Năng lượng Tái Tạo muốn phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu để góp vốn vào dự án Trang trại gió Phong Điện Tây Nguyên thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh với HBRE.

Công ty Năng lượng Tái tạo có kế hoạch hợp tác kinh doanh góp vốn 1.000 tỷ đồng vào dự án Trang trại gió Phong Điện thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh với HBRE.

Được biết, HBRE là chủ đầu tư Dự án trang trại Phong Điện Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk.

Dự án Trang trại Phong điện Tây Nguyên (giai đoạn 1), đã có giấy chứng nhận vận hành thương mại COD và bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với giá FIT 8,5 US cents/kWh (tương đương 1.928 đồng/kWh).

Ảnh minh hoạ.

Dự án Trang trại Phong diện Tây Nguyên (giai đoạn 1) đang hoạt động trong lĩnh vực còn rất nhiều tiềm năng và đang là xu hướng phát triển của thế giới.

Trong đó, giai đoạn 1 công suất 28 MW, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ phát điện vào tháng 6/2016, với sản lượng hơn 100 triệu kWh/năm.

Sau khi hoàn thành cả 3 giai đoạn, đây sẽ là nhà máy điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam, với sản lượng điện hàng năm lên đến 400 triệu kWh có khả năng cung cấp điện cho 200 ngàn hộ dân.

Tháng 12/2021, Công ty TNHH Năng lượng Tái tạo đã điều chỉnh vốn điều lệ từ 1.100 tỷ đồng còn 300 tỷ đồng, thành viên góp vốn gồm: Ông Vũ Quang Dũng (góp 180 tỷ đồng), bà Nguyễn Thị Bích Hạnh góp 120 tỷ đồng.

Ông Vũ Quang Dũng hiện là đại diện pháp luật công ty TNHH năng lượng Tái tạo.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh hiện là đại diện pháp luật Công ty TNHH Dịch vụ và Đầu tư Fidelitas.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty TNHH Năng lượng Tái tạo là công ty mẹ của Công ty cổ phần Giải pháp Năng lượng gió HBRE (HBRE).

Ông Vũ Quang Dũng hiện là đại diện pháp luật công ty TNHH năng lượng Tái tạo hiện cũng là đại diện của Công ty cổ phần giải pháp Năng lượng gió HBRE.

Công ty cổ phần Giải pháp Năng lượng gió HBRE được thành lập năm 2012, lĩnh vực kinh doanh là truyền tải và phân phối điện.

Ngày 27/7/2024, Cục thuế tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại kho bạc nhà nước, tổ chức tín dụng.

Theo đó, Cục thuế đã ban hành Quyết định cưỡng chế đối bằng biện pháo trích tiền từ tài khoản đối với Công ty cổ phần Giải pháp Năng lượng gió HBRE, số tiền bị cưỡng chế 2.497 triệu đồng.

Nguyên nhân là do Công ty Giải pháp Năng lượng gió HBRE có tiền nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày đến hạn nộp.

Cùng chuyên mục
Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

15/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Phước Kiển của QCG mới đây đã được đề xuất vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024/QH15, cho phép thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

15/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán EVS để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài trong nhiều năm, trải rộng từ hoạt động nghiệp vụ đến nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin.

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

15/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo lần 2 của Bộ Tài chính, hộ kinh doanh được chia làm 4 nhóm với nghĩa vụ thuế khác nhau với từng loại thuế tương ứng với các ngưỡng doanh thu.

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hiện các cấu phần kỹ thuật để triển khai giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

15/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán SSI, năm 2025 ghi nhận một diễn biến khá bất thường trong xu hướng nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam khi lượng quan tâm và các chuyến làm việc lại gia tăng mạnh vào nửa cuối năm, trái ngược với quy luật các năm trước.

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

15/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ điều kiện mà nhiều quốc gia mất hàng thập kỷ mới có được, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các trung tâm tài chính trên thế giới nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi.

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

14/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Daikin Industries (Nhật Bản) vừa đạt thỏa thuận thâu tóm một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và quản lý năng lượng cho tòa nhà, thông qua công ty thành viên tại thị trường Việt Nam.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán "đại hạ giá", danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu ghi nhận sự góp mặt của các mã penny.

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

14/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã thay đổi căn bản cách tính và ngưỡng chịu thuế đối với người cho thuê nhà. Từ năm 2026, chỉ những trường hợp doanh thu lớn mới phải nộp thuế, đồng thời cách tính cũng “dễ thở” hơn so với quy định hiện hành.

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

14/12/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cơ chế bán vốn linh hoạt hơn, cho phép giảm giá khởi điểm và mở rộng phương thức bán theo lô nhằm tháo gỡ “nút thắt” thoái vốn tại gần 40 doanh nghiệp Nhà nước do SCIC quản lý nhưng nhiều năm không tìm được nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

14/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch VSDC cho biết, các cấu phần kỹ thuật để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

14/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Dragon Capital cho rằng cần trao vai trò lớn hơn cho hệ thống ngân hàng thương mại trong việc phân phối sản phẩm quỹ. Khi có thể được tiếp cận dễ dàng hơn, chứng chỉ quỹ có thể chuyển mình từ một thị trường “ngách” trở thành kênh tài sản chính thống và phổ biến.

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

14/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân quá lớn là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có mức độ biến động cao.

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

13/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Quản lý tài sản, Khối trong nước, Dragon Capital Việt Nam - cho biết mức độ hiểu biết về tài chính của người Việt dưới mức 25%, theo một nghiên cứu của PwC.

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

13/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào những tháng cuối năm khiến nhiều người tìm đến các khoản vay tiêu dùng để đáp ứng chi tiêu. Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Giám đốc Khối Tài chính số, Công ty tài chính EVF - việc vay tiêu dùng chỉ thực sự hiệu quả khi người vay có kế hoạch tài chính rõ ràng, hiểu đúng về lãi suất và lựa chọn kênh vay an toàn.

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

13/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc khai thông nguồn hàng từ doanh nghiệp tư nhân đã phát đi tín hiệu tích cực với làn sóng IPO, niêm yết vừa qua, trong khi nguồn hàng từ doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) cũng như doanh nghiệp FDI vẫn còn là bài toán bỏ ngỏ.

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

12/12/25 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Sắc đỏ bao trùm toàn bộ các nhóm ngành trong phiên hôm nay (12/12), kéo VN-Index giảm sâu 52 điểm bất chấp thanh khoản có dấu hiệu cải thiện ở thời điểm mở cửa.

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

12/12/25 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả đấu giá cho thấy 6 nhà đầu tư đã mua hết 23,21% vốn Petrosetco do PVN sở hữu, giá trúng bình quân 36.500 đồng/cổ phiếu.

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

12/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi bị NHNN xử phạt 702 triệu đồng, VietCredit đã báo lãi 654 tỷ đồng trong 9 tháng năm 2025 nhờ chuyển hướng sang nền tảng số.

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

12/12/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương, tại Diễn đàn Triển vọng thị trường vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới” do Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) và Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức.

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

12/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng niêm yết của các công ty chứng khoán trong nước đang tăng nhiệt, nhưng con đường lên sàn ấy lại thiếu vắng bóng dáng các công ty chứng khoán ngoại.

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

12/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 được xem là giai đoạn bản lề đối với Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) khi công ty cùng lúc triển khai chiến lược tái định vị thương hiệu và đặt ra mục tiêu kinh doanh đầy thách thức với lợi nhuận trước thuế 960 tỷ đồng. Trước thềm kết thúc năm tài khóa 2025, các chỉ số tài chính tích cực cho thấy EVF đang củng cố vững chắc nền tảng tài chính, qua đó tạo đà tăng tốc cho những tháng cuối năm.

Tin khác
Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

Doanh nghiệp nhà nước và FDI: Nguồn hàng chất lượng cho TTCK đang bị bỏ ngỏ

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

‘Đại hạ giá’ toàn sàn, VN-Index mất 52 điểm

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

PVN thoái vốn Petrosetco: 6 nhà đầu tư chi 910 tỷ đồng mua trọn 23,21% cổ phần

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Mới báo lãi đột biến hơn 654 tỷ đồng, VietCredit nhận án phạt của NHNN

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

Tăng trưởng hai chữ số: Cung ứng vốn không chỉ cần đủ mà còn phải bền vững

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

Đường lên sàn vắng bóng công ty chứng khoán ngoại

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, 
thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025

EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025