Nhân vật

Nếu 'trượt' ghế Tổng thống, ông Putin sẽ... lái máy gặt lúa

(VNF) – Dù là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga, ông Putin vẫn đưa ra "phương án B" nếu không may mắn tái đắc cử, có thể là chuyển sang công việc… lái máy gặt lúa.

Nếu 'trượt' ghế Tổng thống, ông Putin sẽ... lái máy gặt lúa

Tổng thống Nga Vladimir Putin trải nghiệm thiết bị mô phỏng máy gặt trong chuyến thăm nhà máy hôm 2/2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/2 đã tới thăm một nhà máy chế tạo thiết bị nông nghiệp thuộc công ty Rostselmash. Tại đây, nhà lãnh đạo nước Nga đã có trải nghiệm với thiết bị mô phỏng những chiếc máy gặt mới nhất của công ty, được thiết kế để huấn luyện người điều khiển thao tác trên nhiều loại cánh đồng khác nhau, theo Washington Post.

Ông chủ Điện Kremlin nói rằng sự nghiệp của ông có thể chuyển hướng khác nếu ông không tái đắc cử: "Nếu không suôn sẻ, tôi sẽ bắt đầu làm công việc lái máy gặt sau ngày 18/3", ông hài hước nói khi đề cập đến ngày bầu cử vào tháng sau.

Giám đốc điều hành Rostselmash Konstantin Babkin tỏ ra rất hứng khởi khi có cơ hội thuê được một "nhân viên" nổi tiếng. "Không vấn đề gì, chắc chắn là không có vấn đề gì", ông trả lời.

Tổng thống Putin đã tuyên bố sẽ tái tranh cử với tư cách ứng viên độc lập vào tháng 12/2017. Theo hãng tin RIA Novosti, trang web của Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga vừa cho biết đến cuối tháng 1, chiến dịch vận động bầu cử của ông Putin đã sử dụng số tiền khoảng 70 triệu rúp.

Ông Putin tới thăm một nhà máy chế tạo thiết bị nông nghiệp thuộc công ty Rostselmash.

Cũng theo Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga, quỹ vận động bầu cử của đương kim Tổng thống Vladimir Putin đã hoàn tất các thủ tục pháp lý .Tài khoản của quỹ đã có đủ 400 triệu rúp, số tiền tối đa mà theo luật pháp, một ứng cử viên tổng thống có thể sẽ phải trang trải cho chiến dịch vận động bầu cử của mình.

Theo kết quả của Qũy dư luận xã hội (FOM), có 67% ý kiến ủng hộ ông Putin, ứng cử viên độc lập. Hai ứng cử viên đều có kêt quả 6% là ông Pavel Grudinin, ứng cử viên của ĐCS Nga và ông Vladimir Zhirinovsky, ứng cử viên của đảng Xã hội dân chủ Nga.

Còn kết quả của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VCIOM) cho thấy con số ủng hộ ông Putin là 69,9%, ông Grudinin nhận được 7,2% và ông Zhirinovsky nhận được 5,6% ý kiến ủng hộ.

Có thể thấy ông Putin hiện đang dẫn đầu một cách thuyết phục và có ưu thế cực lớn trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào tháng Ba tới đây.

> Mua nhà với giá rẻ hơn…1 cốc cà phê tại Italy

Tin mới lên