M&A

Nexif Energy mua 94% vốn Thủy điện Sông Giang

(VNF) - Công ty quản lý năng lượng độc lập có trụ sở tại Singapore Nexif Energy vừa hoàn tất thủ tục mua 94% vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Khai thác Thủy điện Sông Giang, theo DealstreetAsia.

Nexif Energy mua 94% vốn Thủy điện Sông Giang

Nhà máy Thuỷ điện Sông Giang 2 đã đi vào hoạt động/Ảnh minh hoạ.

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Thuỷ điện Sông Giang đang sở hữu hai nhà máy thủy điện bậc thang kiểu đường dẫn trên cùng một dòng sông, có tổng công suất 49MW tại tỉnh Khánh Hòa.

Hai dự án này gồm dự án thủy điện Sông Giang 2 có công suất 37MW đã đi vào vận hành sản xuất từ tháng 12/2014 và dự án thủy điện Sông Giang 1 có công suất 12MW đang được khẩn trương thi công, dự kiến hoàn thành công trình trong quý II năm 2021.

Dự án thủy điện Sông Giang dự kiến ​​sẽ tạo ra sản lượng điện đáp ứng nhu cầu điện năng của khoảng 74.000 hộ gia đình tại Việt Nam và hàng năm sẽ góp phần thay thế khoảng 110.000 tấn khí thải carbon gây hiệu ứng khí nhà kính.

Nexif Energy được thành lập vào tháng 8/2015 bởi Nexif - một công ty quản lý năng lượng độc lập có trụ sở tại Singapore và Denham Capital.

Mục tiêu của Nexif Energy là phát triển, tài trợ, xây dựng và khi có cơ hội, mua lại các công ty sản xuất năng lượng tái tạo và năng lượng truyền thống ở khắp châu Á và Australia.

Denham Capital là công ty quỹ vốn tư nhân hàng đầu thế giới chuyên đầu tư các dự án năng lượng và khai khoáng với hơn 9,3 tỷ USD vốn đầu tư và vốn cam kết tại tám quỹ đầu tư. Denham Capital có văn phòng tại London (Anh), Boston (Hoa Kỳ), Houston (Hoa Kỳ), São Paulo (Brazil) và Perth (Australia).

Denham Capital đầu tư trực tiếp vào các ngành năng lượng và khai khoáng, bao gồm các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực năng lượng, dầu khí, và khai khoáng quốc tế trên khắp toàn cầu.

Tin mới lên