Ngân hàng chật vật thanh lý xe Lexus, mỏ quặng, nhà đất

Quang Thắng - 04/06/2022 07:42 (GMT+7)

Dù nhiều khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo đầy đủ nhưng các ngân hàng vẫn gặp khó trong việc thanh lý. Thậm chí, có khoản nợ đã rao bán nhiều lần vẫn chưa có người mua.

VNF
Ngân hàng chật vật thanh lý xe Lexus, mỏ quặng, nhà đất

Trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi tích cực sau dịch, nhu cầu tín dụng tăng nhanh đang khiến các ngân hàng cần nhiều vốn hơn để đáp ứng. Bên cạnh việc tăng lãi suất huy động để thu hút nguồn tiền nhàn rỗi từ cư dân, các nhà băng cũng liên tục phải đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu thông qua bán đấu giá khoản nợ và tài sản đảm bảo.

Thậm chí, nhiều nhà băng chấp nhận mất toàn bộ tiền lãi trong các khoản nợ, chỉ để thu hồi nợ gốc. Tuy nhiên, những khoản nợ giá trị lớn đang khiến các ngân hàng gặp khó dù đã được hạ giá nhiều lần.

BIDV đại hạ giá khoản nợ nghìn tỷ

Mới nhất, BIDV lần thứ 11 mang khoản nợ nghìn tỷ phát sinh tại Công ty TNHH Ngọc Linh ra bán đấu giá.

Theo đó, khoản nợ tính đến ngày 30/4 có tổng dư nợ 2.198,4 tỷ đồng và hơn 20 triệu USD (khoảng 463 tỷ đồng). Trong đó, dư nợ gốc là 1.110 tỷ đồng và 11,8 triệu USD, dư nợ lãi, phí phạt là hơn 1.088 tỷ đồng và 8,1 triệu USD.

Trong lần đầu rao bán vào cuối năm 2020, BIDV đưa ra giá khởi điểm lên tới 2.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau 10 lần bán bất thành, ngân hàng đã chấp nhận đại hạ giá gần một nửa xuống còn 1.154 tỷ. Điều này đồng nghĩa với việc BIDV chấp nhận bỏ hơn 1.000 tỷ đồng tiền lãi phát sinh trong khoản vay này để thu hồi nợ gốc.

Đáng chú ý, dù thường xuyên rơi vào tình trạng ế ẩm không có nhà đầu tư quan tâm nhưng khoản vay này lại có tài sản đảm bảo rất đa dạng, từ bất động sản, phương tiện di chuyển, cho tới máy móc thiết bị…

Cụ thể, khoản nợ kể trên đang được bảo đảm bằng Nhà máy điện phân chì kẽm Bắc Kạn tại thôn Bản Cuôn 2, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn với diện tích gần 64,4 ha. Trong đó, tất cả công trình bên trong dự án đều được tính là tài sản đảm bảo, bao gồm nhà máy, các tòa nhà, mỏ nguyên liệu, bất động sản gắn liền với đất và các phương tiện, máy móc, thiết bị...

Một công trình nằm trong dự án Nhà máy điện phân chì kẽm Bắc Kạn đang bị BIDV rao bán

Bên cạnh đó, khoản vay còn có tài sản đảm bảo là 1 xe Lexus LS 460 đời 2007; quyền khai thác mỏ chì kẽm Bó Liều (huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn); 14.500 m2 đất tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên; nhà đất tại số 381 Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Không riêng khoản nợ nghìn tỷ này, trước đó, BIDV cũng nhiều lần bán đấu giá khoản nợ 1.035,5 tỷ đồng của Công ty CP Tập đoàn Khải Vy nhưng đều không thành công.

Trong đó, khoản nợ này cũng có tài sản đảm bảo là hàng loạt bất động sản giá trị như Trung tâm hội nghị tiệc cưới, khách sạn Crystal Palace (số 13 Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP.HCM); 367 ha rừng tại lâm trường Đắk Hà (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông); hơn 8,7 triệu cổ phần Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang (chủ đầu tư dự án resort Hòn Tằm 114 ha); 2 nhà máy sản xuất đồ gỗ và máy móc đi kèm tại Khu công nghiệp Long Mỹ (thành phố Quy Nhơn)…

Khoản nợ này đã được rao bán nhiều lần, giảm giá liên tục nhưng thường xuyên rơi vào tình trạng không có nhà đầu tư quan tâm. Trong lần thứ 7 rao bán, ngân hàng đưa ra giá khởi điểm là 624 tỷ đồng, thấp hơn 40% số dư nợ gốc và giá khởi điểm trong lần rao bán đầu tiên.

Ngân hàng chỉ mong thu hồi nợ gốc

Không riêng BIDV, Agribank cũng nhiều lần rao bán khoản nợ của Nông trường Sông Hậu (TP Cần Thơ) bất thành.

Trong đó, khoản vay này có tổng dư nợ đến 30/3/2021 là 349 tỷ đồng, bao gồm 97 tỷ đồng nợ gốc. Sau nhiều lần rao bán không thành, giá khởi điểm đã giảm từ 349 tỷ xuống 99 tỷ đồng, giảm gần 72%.

Đáng chú ý, khoản nợ cũng có tài sản đảm bảo là hàng loạt bất động sản thuộc sở hữu của Nông Trường Sông Hậu tại TP Cần Thơ.

Tương tự, VietinBank mới đây cũng lần thứ 5 rao bán khoản nợ của Công ty TNHH Lợi Nguyên. Trong đó, tổng dư nợ của khoản vay này là hơn 66 tỷ đồng, gồm 21 tỷ nợ gốc, còn lại là nợ lãi và phí phạt. Tài sản đảm bảo cho khoản vay là một loạt bất động sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quyền khai thác mỏ đá và một số máy móc, dây chuyền nghiền đá...

Tòa nhà PV Gas Tower nơi Vietcombank đang rao bán 20% vốn góp của Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PV Engineering) để thu hồi nợ

Trong lần rao bán đầu tiên hồi tháng 4, VietinBank ra giá khởi điểm là 66 tỷ đồng, tuy nhiên, giá khởi điểm khoản nợ đã giảm nhanh trong các lần rao bán sau đó, đến lần thứ 5 này chỉ còn 43 tỷ đồng, giảm 34%.

Vietcombank cũng đang rao bán đấu giá tài sản thế chấp của Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí - CTCP với giá khởi điểm 271 tỷ đồng để thu hồi nợ vay.

Trong đó, tài sản bán đấu giá là 20% phần vốn góp của Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PV Engineering) trong dự án cao ốc văn phòng Dragon Tower (nay là tòa nhà PV Gas Tower) tại TP.HCM.

Trước đó, Vietcombank từng nhiều lần rao bán khoản nợ liên quan dự án này nhưng đều bất thành. Gần nhất, ngân hàng rao bán với giá khởi điểm hơn 340 tỷ đồng.

Kế toán trưởng một ngân hàng thương mại lớn tại Hà Nội cho biết với những khoản nợ xấu giá trị vài nghìn tỷ, việc đưa giá khởi điểm bằng tổng dư nợ (gốc và lãi) chỉ mang tính thủ tục, bởi thực tế đã là nợ xấu thì khách hàng đã không còn khả năng trả nợ.

Tuy nhiên, ngân hàng không được phép bán rẻ các khoản nợ mà phải giảm giá dần theo nguyên tắc và đảm bảo không thấp hơn giá trị nợ gốc.

Vị này cho biết trường hợp thu hồi được nợ gốc đã là thành công với ngân hàng. Nguyên nhân vì các khoản nợ này đều đã được trích lập dự phòng theo nhóm nợ. Trường hợp thu hồi được nợ gốc, ngân hàng vừa có nguồn tiền từ số nợ thu hồi được để mang đi cho vay mới vừa có nguồn thu từ hoàn nhập dự phòng với khoản nợ xấu đó.

“Tuy nhiên, việc thanh lý các khoản nợ giá trị lớn vài nghìn tỷ đồng rất khó. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vừa mới qua đi, các doanh nghiệp đều không có nhiều vốn nhàn dỗi để tham gia cơ cấu các khoản nợ do ngân hàng thanh lý”, vị kế toán trưởng chia sẻ.

Theo Zing
Cùng chuyên mục
Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

19/06/26 18:03 (GMT+7)

(VNF) - FiinRatings, đối tác chiến lược của S&P Global Ratings vừa chính thức công bố duy trì xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) ở mức "A-" với triển vọng "ổn định". Kết quả này phản ánh đà tăng trưởng tích cực, năng lực quản trị chi phí vượt trội và bộ đệm vốn vững chắc của nhà băng này trong năm qua.

NHNN 'gật đầu' cho ABBank tăng vốn thêm hơn 6.100 tỷ đồng

NHNN 'gật đầu' cho ABBank tăng vốn thêm hơn 6.100 tỷ đồng

19/06/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm tối đa hơn 6.112 tỷ đồng.

SeABank ra mắt tính năng bảo lãnh Online, miễn phí cho doanh nghiệp

SeABank ra mắt tính năng bảo lãnh Online, miễn phí cho doanh nghiệp

19/06/26 14:09 (GMT+7)

(VNF) - Tính năng Bảo lãnh Online trên ngân hàng số SeANet cho phép doanh nghiệp thực hiện nhiều loại giao dịch bảo lãnh hoàn toàn trực tuyến, đồng thời được hưởng các chính sách ưu đãi phí đến hết năm 2026.

Lãi suất huy động còn bám đỉnh, cho vay chưa có hy vọng giảm

Lãi suất huy động còn bám đỉnh, cho vay chưa có hy vọng giảm

19/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi mặt bằng lãi suất huy động “lình xình” trên đỉnh 7 – 8%/năm thì lãi suất cho vay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

MB đồng hành cùng doanh nghiệp quân đội thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển bền vững

MB đồng hành cùng doanh nghiệp quân đội thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển bền vững

19/06/26 08:39 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị Doanh nghiệp Quân đội năm 2026 do Bộ Quốc phòng tổ chức tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tiếp tục khẳng định vai trò là đối tác tài chính tin cậy của khối doanh nghiệp quốc phòng, đồng hành cùng các đơn vị trong chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị và phát triển sản xuất kinh doanh phục vụ nhu cầu quốc phòng.

Nhóm Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu tại ACB lên gần 10%

Nhóm Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu tại ACB lên gần 10%

18/06/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - ACB chuẩn bị chốt quyền chi trả cổ tức tỷ lệ 20%, trong khi nhóm Âu Lạc đã nâng sở hữu lên hơn 492 triệu cổ phiếu, trở thành nhóm cổ đông nội đáng chú ý.

VietinBank ra mắt dịch vụ cấp tín dụng online trên VietinBank eFAST

VietinBank ra mắt dịch vụ cấp tín dụng online trên VietinBank eFAST

18/06/26 18:16 (GMT+7)

(VNF) - Với dịch vụ cấp tín dụng online ngay trên nền tảng ngân hàng số VietinBank eFAST, doanh nghiệp dễ dàng chủ động đăng ký vay vốn mọi lúc, mọi nơi. Kết hợp với dịch vụ giải ngân online đã được ra mắt trước đó, hành trình tín dụng của khách hàng doanh nghiệp tại VietinBank đã được đưa lên kênh số 100%.

Nam A Bank lần thứ ba liên tiếp vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Nam A Bank lần thứ ba liên tiếp vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

18/06/26 18:16 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HoSE) vừa chính thức được Tạp chí Fortune (Hoa Kỳ) công nhận trong danh sách Fortune Southeast Asia 500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2026. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Nam A Bank xuất hiện trong bảng xếp hạng uy tín này, đồng thời ghi nhận mức thăng hạng đáng kể từ vị trí 343 lên 284.

Thêm một ngân hàng 'chuyển nhà' sang HoSE

Thêm một ngân hàng 'chuyển nhà' sang HoSE

18/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian dài chờ đợi, hơn 1 tỷ cổ phiếu VBB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã được chấp thuận niêm yết trên sàn HoSE.

Vượt mốc 10 triệu tỷ, dòng tiền gửi dân cư chảy mạnh vào ngân hàng

Vượt mốc 10 triệu tỷ, dòng tiền gửi dân cư chảy mạnh vào ngân hàng

18/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng tiếp tục lập kỷ lục mới cho thấy ngân hàng vẫn là kênh tích lũy tài sản an toàn và thanh khoản cao nhất đối với phần lớn người dân.

Fortune Southeast Asia 500: BIDV - Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Fortune Southeast Asia 500: BIDV - Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

18/06/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV có mặt trong bảng xếp hạng của Tạp chí Fortune (Mỹ), đồng thời giữ vị trí dẫn đầu ngành ngân hàng Việt Nam.

BIDV có Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới

BIDV có Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới

18/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - BIDV mới đây đã công bố thay đổi các vị trí lãnh đạo cấp cao bao gồm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc.

NHNN muốn nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên mức 40%

NHNN muốn nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên mức 40%

17/06/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo mới của NHNN đề xuất nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung, dài hạn từ mức 30% hiện tại lên 40%.

Lãi suất cho vay mua nhà tiếp tục tăng, chưa có hy vọng giảm

Lãi suất cho vay mua nhà tiếp tục tăng, chưa có hy vọng giảm

17/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay mua nhà vẫn neo cao và chưa có các cơ sở để hy vọng giảm trong thời gian ngắn khiến áp lực tài chính đối với người mua nhà ngày càng lớn.

SeABank tiếp cận nguồn vốn 86 triệu USD, cho người thu nhập thấp vay mua nhà

SeABank tiếp cận nguồn vốn 86 triệu USD, cho người thu nhập thấp vay mua nhà

17/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - SeABank bổ sung nguồn lực để tiếp sức cho phụ nữ làm kinh doanh, đồng thời mở rộng tín dụng nhà ở giá phù hợp cho người thu nhập thấp và trung bình.

VPBank tiếp tục thăng hạng trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

VPBank tiếp tục thăng hạng trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

17/06/26 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Theo bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 năm 2026 vừa công bố, VPBank tăng 10 bậc, lên vị trí 77 trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này. Kết quả này tiếp tục ghi nhận bước tiến của ngân hàng về quy mô, hiệu quả hoạt động và vị thế ngày càng nổi bật trên bản đồ tài chính khu vực.

Lãi suất 'ổn định và không tăng thêm đã là tín hiệu vô cùng tích cực'

Lãi suất 'ổn định và không tăng thêm đã là tín hiệu vô cùng tích cực'

17/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, CEO AFA Capital, kỳ vọng lãi suất giảm ở giai đoạn này là rất mong manh và việc duy trì ổn định được mặt bằng lãi suất hiện tại mà không tăng thêm đã được coi là một tín hiệu vô cùng tích cực đối với thị trường.

MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng và sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng và sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

17/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo khảo sát mức độ nhận diện thương hiệu/sản phẩm ngân hàng dành cho khách hàng ưu tiên do Mibrand công bố tháng 6/2026, MB được ghi nhận Top 1 về Top-of-mind (mức độ được nhắc nhớ đầu tiên) đối với thương hiệu Ngân hàng ưu tiên, đồng thời dẫn đầu Top-of-mind ở nhóm sản phẩm vay vốn được Khách hàng ưu tiên lựa chọn.

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

16/06/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Open Banking công nghệ số đang trở thành xu hướng trên toàn cầu, nhu cầu kết nối trực tiếp các dịch vụ ngân hàng với hệ thống quản trị doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Việc VietinBank ra mắt Open API Portal phiên bản mới được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp, tối ưu quy trình vận hành và thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động tài chính.

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

16/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh áp lực thanh khoản vẫn chưa hạ nhiệt, mặt bằng lãi suất huy động được dự báo khó giảm trong thời gian tới, ít nhất là từ nay đến cuối năm 2026.

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

16/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực nợ xấu gia tăng buộc các ngân hàng phải mạnh tay xử lý. Tuy nhiên, việc xử lý nợ xấu vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

15/06/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho KienlongBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 1.706 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 7.527 tỷ đồng. Trong bối cảnh ngân hàng niêm yết trên HOSE, duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận và đẩy mạnh chuyển đổi số, việc bổ sung nguồn vốn được xem là bước đi quan trọng giúp KienlongBank mở rộng dư địa tăng trưởng cho giai đoạn phát triển mới.

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

15/06/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - NHNN Khu vực 1 yêu cầu các chi nhánh ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn không để xảy ra tình trạng giảm lãi suất mang tính hình thức hoặc áp dụng các cơ chế làm phát sinh mặt bằng lãi suất thực tế cao hơn mức công bố.

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm

15/06/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) -KienlongBank vừa tăng mạnh lãi suất cơ sở lên tới 9,5-12,3%/năm. Đây là lần điều chỉnh tăng lãi suất cơ sở lần thứ hai liên tiếp của KienlongBank.

Tin khác
Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

(VNF) - Một ngân hàng vừa tăng mạnh lãi suất cơ sở lên tới 9,5-12,3%/năm. Trong bối cảnh lãi suất huy động còn bám đỉnh thì lãi suất cho vay chưa có hy vọng giảm.

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

NHNN 'gật đầu' cho ABBank tăng vốn thêm hơn 6.100 tỷ đồng

NHNN 'gật đầu' cho ABBank tăng vốn thêm hơn 6.100 tỷ đồng

SeABank ra mắt tính năng bảo lãnh Online, miễn phí cho doanh nghiệp

SeABank ra mắt tính năng bảo lãnh Online, miễn phí cho doanh nghiệp

Lãi suất huy động còn bám đỉnh, cho vay chưa có hy vọng giảm

Lãi suất huy động còn bám đỉnh, cho vay chưa có hy vọng giảm

MB đồng hành cùng doanh nghiệp quân đội thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển bền vững

MB đồng hành cùng doanh nghiệp quân đội thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển bền vững

Nhóm Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu tại ACB lên gần 10%

Nhóm Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu tại ACB lên gần 10%

VietinBank ra mắt dịch vụ cấp tín dụng online trên VietinBank eFAST

VietinBank ra mắt dịch vụ cấp tín dụng online trên VietinBank eFAST

Nam A Bank lần thứ ba liên tiếp vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Nam A Bank lần thứ ba liên tiếp vào Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Thêm một ngân hàng 'chuyển nhà' sang HoSE

Thêm một ngân hàng 'chuyển nhà' sang HoSE

Vượt mốc 10 triệu tỷ, dòng tiền gửi dân cư chảy mạnh vào ngân hàng

Vượt mốc 10 triệu tỷ, dòng tiền gửi dân cư chảy mạnh vào ngân hàng

Fortune Southeast Asia 500: BIDV - Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Fortune Southeast Asia 500: BIDV - Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

BIDV có Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới

BIDV có Chủ tịch và Tổng Giám đốc mới

NHNN muốn nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên mức 40%

NHNN muốn nâng trần vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên mức 40%

Lãi suất cho vay mua nhà tiếp tục tăng, chưa có hy vọng giảm

Lãi suất cho vay mua nhà tiếp tục tăng, chưa có hy vọng giảm

SeABank tiếp cận nguồn vốn 86 triệu USD, cho người thu nhập thấp vay mua nhà

SeABank tiếp cận nguồn vốn 86 triệu USD, cho người thu nhập thấp vay mua nhà

VPBank tiếp tục thăng hạng trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

VPBank tiếp tục thăng hạng trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Lãi suất 'ổn định và không tăng thêm đã là tín hiệu vô cùng tích cực'

Lãi suất 'ổn định và không tăng thêm đã là tín hiệu vô cùng tích cực'

MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng và sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng và sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

Thanh khoản căng thẳng, lãi suất chưa có cơ sở giảm nhanh

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

Nợ xấu tăng nhanh, ngân hàng thêm rủi ro lớn

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

KienlongBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 7.500 tỷ đồng

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

NHNN yêu cầu các ngân hàng không giảm lãi suất mang tính hình thức

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm

Một ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm