M&A

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS tăng 10 bậc trong bảng xếp hạng M&A

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS Group AG lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ đã tăng hơn 10 bậc trong bảng xếp hạng hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) châu Âu trong năm nay.

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS tăng 10 bậc trong bảng xếp hạng M&A

Ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ UBS Group AG lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ đã tăng hơn 10 bậc trong bảng xếp hạng hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) châu Âu trong năm nay, cho dù lợi nhuận ròng trong quý II/2020 đã giảm gần 12%.

Theo dữ liệu của Bloomberg, UBS từ đầu năm đến nay đã nhảy lên vị trí thứ 3 về M&A trong khu vực, tăng từ vị trí thứ 14 ở cùng thời điểm này năm 2019. UBS đã lựa chọn khách hàng một cách khôn ngoan trong bối cảnh giá trị hoạt động M&A châu Âu giảm 32% trong vòng một năm.

UBS cũng đã leo lên bảng xếp hạng tư vấn M&A toàn cầu từ vị trí thứ 21 vào thời điểm này năm 2019 lên vị trí thứ 6 năm 2020. Hoạt động tư vấn thành công đã giúp UBS vượt qua các đối thủ tên tuổi như Morgan Stanley, Citigroup Inc. trong bảng xếp hạng M&A năm 2020.

Cổ phiếu của UBS trong phiên giao dịch ngày 4/8 đã tăng 2% tại sàn giao dịch Zurich, mang lại cho ngân hàng lớn nhất Thụy Sỹ này giá trị thị trường khoảng 47 tỷ USD.

Tuy nhiên, lợi nhuận quý II năm nay của UBS đã giảm gần 12% xuống còn 1,23 tỷ USD. Kết quả này đã bị ảnh hưởng do chi phí cho các khoản lỗ tín dụng 272 triệu USD mà phần lớn trong đó là vì hoạt động kinh doanh tại Thụy Sỹ. Trước đó, giới phân tích dự đoán lợi nhuận ròng của UBS là 973 triệu USD trong quý này.

Thu nhập của UBS đã giảm xuống còn 7,4 tỷ USD, mặc dù doanh thu tại ngân hàng đầu tư của UBS đã tăng gần 10% lên 2,27 tỷ USD.

Trong báo cáo triển vọng mới nhất UBS cảnh báo tổn thất tín dụng có thể tiếp tục trong nửa cuối năm 2020 do đại dịch COVID-19, song khả năng khoản này sẽ thấp hơn số liệu trong nửa đầu năm 2020.

Tin mới lên