Tài chính

Ngày 1/7, Chứng khoán Nhất Việt lên sàn UPCoM

(VNF) - Ngày 1/7/2020, cổ phiếu VFS của Công ty Chứng khoán Nhất Việt sẽ chính thức lên sàn UPCoM, trở thành một trong 35 công ty chứng khoán niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngày 1/7, Chứng khoán Nhất Việt lên sàn UPCoM

Ngày 1/7, Chứng khoán Nhất Việt lên sàn UPCoM

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới đây đã chấp thuận đăng kí giao dịch 41 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ Phần Chứng khoán Nhất Việt (mã chứng khoán: VFS) trên sàn UPCoM.

Với việc đăng ký giao dịch thành công, VFS đã nằm trong số 35 công ty chứng khoán đang niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Được biết, VFS dự kiến tổ chức giao dịch cổ phiếu ngày đầu tiên vào 1/7/2020.

Theo ông Trần Anh Thắng, Chủ tịch HĐQT VFS, việc đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán sẽ tăng tính minh bạch của công ty, là chìa khóa cốt lõi để khẳng định giá trị doanh nghiệp.

Ông Thắng nhấn mạnh thêm, yêu cầu cấp thiết trong việc xây dựng nền tảng cho sự minh bạch đã thể hiện rõ trong thể chế chính sách pháp luật về chứng khoán. Luật Chứng khoán được Quốc hội thông qua vào tháng 11/2019 và Đề án tái trúc thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 đều đề cập đến vấn đề minh bạch trên thị trường chứng khoán.

Công ty Chứng khoán Nhất Việt được thành lập năm 2008. Hội sở chính được đặt tại quận 1, TP. HCM. Ngoài ra, công ty cũng có chi nhánh và các điểm giao dịch tại Hà Nội. Trải qua 12 năm hoạt động, hiện VFS có vốn điều lệ 410 tỷ đồng, tổng tài sản gần 550 tỷ đồng.

VFS đang hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng khoán với trọng tâm là cho vay ký quỹ khách hàng cá nhân và tổ chức. Năm 2019, dư nợ cho vay của VFS vượt mức 300 tỷ đồng.

Ngoài ra, VFS cũng đang dần mở rộng mảng tư vấn tài chính doanh nghiệp, tiêu biểu là các hoạt động tư vấn lên sàn cho các doanh nghiệp như Vinataba VTJ, EVF, BOT, … và các hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu cho các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam.

Tin mới lên