Nghề môi giới chứng khoán trong kỷ nguyên mới

Quang Thắng - 02/09/2023 07:25 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán trồi sụt, xu hướng miễn phí giao dịch đi kèm với sự bùng nổ ứng dụng công nghệ tài chính đang ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập và tương lai của nghề môi giới chứng khoán.

VNF
Nghề môi giới chứng khoán trong kỷ nguyên mới

Số liệu thống kê tại 19 công ty chứng khoán công bố báo cáo tài chính cho thấy xu hướng sụt giảm nhân sự đã xuất hiện mạnh mẽ hơn trong ngành này kể từ giai đoạn tăng “nóng” 2021-2022.

Cụ thể, tính đến cuối tháng 3 năm nay, 19 công ty chứng khoán này có hơn 8.300 nhân sự, giảm gần 380 người so với đầu năm. Thậm chí, nếu so với quý II/2022 - giai đoạn bùng nổ của thị trường chứng khoán - số lượng nhân sự nghỉ việc tại các công ty chứng khoán đã lên tới cả nghìn người.

Ngày càng nhiều cạnh tranh

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán trồi sụt và đã giảm sâu từ đỉnh, hoạt động kinh doanh của các công ty chứng khoán cũng ghi nhận xu hướng đi xuống, kéo theo là các đợt cắt giảm nhân sự trong ngành. Đợt suy giảm nhân sự ngành chứng khoán này đến nhiều ở vị trí môi giới (broker), cũng là nhóm nhân sự chịu nhiều áp lực nhất từ xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán.

Các broker chứng khoán hiện nay không chỉ chịu ảnh hưởng từ sự bất định của thị trường, mà còn chịu tác động tiêu cực từ xu hướng zero-fee (miễn phí giao dịch) của các công ty chứng khoán đi kèm làn sóng ứng dụng công nghệ tài chính trong đầu tư chứng khoán hiện nay. Tại các công ty chứng khoán, vai trò của broker chủ yếu vẫn là hỗ trợ khách hàng giao dịch chứng khoán, đưa khuyến nghị, xây dựng cộng đồng nhà đầu tư... Thu nhập của các broker phần lớn phụ thuộc vào phí giao dịch của khách hàng.

Từ phía các công ty chứng khoán, ngày càng nhiều công ty tập trung nguồn lực cho các mảng kinh doanh ngoài môi giới như cho vay ký quỹ (margin), tự doanh, quản lý tài sản… Tại nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm top đầu, môi giới chứng khoán không phải mảng kinh doanh mang về nguồn thu lớn nhất.

Như SSI, doanh thu mảng môi giới năm 2022 chỉ chiếm 27% tổng doanh thu hợp nhất, thấp hơn mảng cho vay margin (29%) và tự doanh (32%). Hay tại HSC, tỷ trọng doanh thu từ môi giới chứng khoán năm 2022 chỉ là 23% trong tổng doanh thu, tại VNDirect là 18%, SHS là 22%... đều thấp hơn so với cho vay margin. Đáng chú ý, doanh thu từ hoạt động mới giới tại các công ty chứng khoán này đều đã giảm so với năm 2021.

Ngoài ra, so với cho vay margin, môi giới chứng khoán là mảng kinh doanh có biên lợi nhuận mỏng hơn nhiều. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp không có lãi do phải trích phí hoa hồng cho môi giới.

Đây cũng là nguyên nhân ngày càng nhiều công ty chứng khoán có xu hướng ứng dụng công nghệ trong hoạt động môi giới.

Thay vì sử dụng đội ngũ môi giới truyền thống, nhiều công ty chứng khoán lại tập trung ứng dụng và phát triển công nghệ hướng tới việc sử dụng chatbot, AI broker (môi giới ảo). Trong đó, sử dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo để lọc, tổng hợp thông tin về cổ phiếu cũng như doanh nghiệp rồi gửi thông báo cho từng khách hàng theo đúng danh mục quan tâm. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán đang ưu tiên mô hình chatbot và AI broker này như DNSE, TCBS…

Khác với broker truyền thống, AI broker luôn giữ được tính khách quan, không bị chi phối bởi cảm xúc và có khả năng phục vụ số lượng lớn nhà đầu tư cùng một thời điểm.

Từ phía broker truyền thống, chị Nguyễn Thu Hà (26 tuổi, Hà Nội), broker của công ty chứng khoán có thị phần dẫn đầu về môi giới trên sàn HoSE, cho biết việc việc ứng dụng công nghệ trong phân tích chứng khoán hiện nay khá phổ biến và broker cũng dựa nhiều vào công nghệ để đưa ra khuyến nghị cho khách hàng. Tuy nhiên, chị Hà cũng thừa nhận chính sự phát triển của các công nghệ tài chính này đã ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của các broker.

Theo đó, khi việc áp dụng công nghệ trong phân tích tài chính ngày càng phổ biến, chính các khách hàng cũng có thể tự sử dụng các công nghệ tài chính để hỗ trợ quá trình đầu tư. “Họ có xu hướng tự đưa quyết định và không cần tới các nhận định, phân tích của broker nữa”, chị Hà nói.

Ông Đàm Thanh Hiệp, Founder kiêm CEO New World Group VN, cho biết với những công nghệ tài chính hiện nay (cả miễn phí và mất phí), nhà đầu tư nào cũng có thể trở thành một nhà phân tích chứng khoán chuyên nghiệp nếu được hướng dẫn bài bản.

Sau giai đoạn bùng nổ của các F0 (nhà đầu tư mới), nhiều nhà đầu tư đã “tốt nghiệp” và được hỗ trợ bởi các công nghệ tài chính, họ có thể tự ra quyết định đầu tư mà không cần tới các broker chứng khoán như trước.

Tương lai của broker chứng khoán

Để không bị thay thế bởi xu hướng ứng dụng công nghệ trong đầu tư tài chính, theo chuyên gia Đàm Thanh Hiệp, các broker chứng khoán bắt buộc phải tự nâng cấp kỹ năng và kiến thức.

Đặc biệt, một trong những xu hướng tại các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới là các môi giới chứng khoán đóng vai trò như một nhà quản lý tài sản cho khách hàng.

Thực tế, quản lý tài sản (wealth management) cũng là hướng đi mà nhiều công ty chứng khoán đang mở rộng đầu tư.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI, từng chia sẻ về định hướng phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam và nhấn mạnh vai trò của hoạt động quản lý tài sản khách hàng. Theo ông, thị trường chứng khoán phải trở thành nơi giữ tài sản của khách hàng chứ không đơn thuần là nơi mua - bán kiếm lời cho nhà đầu tư, rồi lại rút tiền ra và chảy vào các kênh khác.

Tương tự, chia sẻ tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, ông Trịnh Hoài Giang, Tổng giám đốc HSC, cho biết xu hướng miễn phí giao dịch trong ngành chứng khoán sẽ ngày càng nở rộ và các công ty chứng khoán phải chuẩn bị cho điều này. Theo đó, nếu không thu phí môi giới thì các công ty chứng khoán phải tìm kiếm nguồn thu khác và quản lý tài sản sẽ là một trong những nguồn thu mới.

Hiện tại, không chỉ SSI, HSC mà nhiều công ty chứng khoán trên thị trường cũng đã mở thêm mảng kinh doanh quản lý tài sản khách hàng như VietCap, VNDirect, BSC, MBS…

Trong bối cảnh mảng kinh doanh này được đầu tư mở rộng, các broker chứng khoán sẽ không chỉ đóng vai trò môi giới mà còn phải có các kỹ năng của nhà tư vấn, quản lý tài sản cho khách hàng.

Ngoài việc tự nâng cấp kỹ năng để đảm nhận thêm các vai trò mới, một hướng đi khác của nghề broker là trở thành các cộng tác viên giới thiệu khách hàng của công ty chứng khoán. Hiện nhiều công ty chứng khoán đang phát triển đội ngũ broker theo mô hình này và được hưởng phí giao dịch của khách hàng. Thậm chí, mô hình này còn cho phép các broker hưởng phí hoa hồng từ các cộng tác viên thứ cấp.

Chứng khoán An Bình (ABS) là một trong những công ty chứng khoán đang áp dụng mô hình đối tác phát triển khách hàng, với tên gọi A - Partner. Theo giới thiệu của ABS, các A - Partner sẽ có 2 nguồn thù lao, gồm phí hoa hồng hưởng trực tiếp từ giao dịch của khách hàng đem lại (97%) và hoa hồng từ khách hàng gián tiếp do A - Partner cấp 2 (2%) và cấp 3 (1%) mang lại.

Tương tự, hiện nhiều công ty chứng khoán cũng áp dụng hình thức đối tác tìm kiếm khách hàng dưới dạng mã giới thiệu như VPS, TCBS…

Theo chị Thu Hà, dù xu hướng ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển mạnh ở các công ty chứng khoán nhưng vẫn rất khó để công nghệ có thể thay thế toàn bộ con người. Do đó, broker vẫn có thể tồn tại, nhưng phải cập nhật thêm những năng mới chứ không chỉ đóng vai trò là người môi giới giữa khách hàng và thị trường.

Cùng chuyên mục
Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

18/04/26 11:40 (GMT+7)

(VNF) - TJC dự kiến chi cổ tức tiền mặt tới 90%, tương đương hơn 77 tỷ đồng. Số tiền này gần như "ngốn" toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty tính đến cuối năm 2025.

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

18/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2026, công ty cổ phần Cảng Hải Phòng lên kế hoạch doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng, nâng lợi nhuận trước thuế lên 1.520 tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

18/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của FiinGroup, lũy kế quý I/2026, tổng giá trị rút ròng đạt hơn 14,4 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 2,6 lần so với cùng kỳ và đánh dấu quý thứ 5 liên tiếp dòng vốn ở trạng thái âm.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

18/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc đòi nợ thuế trên địa bàn TP.Hải Phòng không chỉ dừng ở việc “bêu tên” công khai. Hàng loạt DN trong đã bị ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế, trong đó biện pháp được áp dụng phổ biến nhất là trích tiền từ tài khoản.

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

17/04/26 23:00 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã ra quyết định xử phạt Công ty Đầu tư ITP vì thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp phép.

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

17/04/26 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

17/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn không thể giữ vững đà tăng khi lực bán dâng cao tại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là bất động sản.

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

17/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin là do Hoá chất Đức Giang không thể hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 đúng tiến độ trong bối cảnh vướng vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - MWG tăng kịch trần lên mức 82.600 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay (17/4), ngay trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2026.

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

17/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAG sẽ không quay lại kinh doanh mảng bất động sản (BĐS), dự án tại Gia Lai vừa qua là dự án cuối cùng.

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

17/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

16/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

16/04/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Mốc 1.800 điểm được giữ vững nhờ lực kéo từ họ Vingroup, song thị trường vẫn phân hóa khi số mã giảm áp đảo.

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

16/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

16/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

16/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế và Hải quan (Bộ Tài chính) đã có công văn “hoả tốc” triển khai và hướng dẫn đến doanh nghiệp về quy định áp thuế đối với xăng dầu về 0% từ ngày 16/4.

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

16/04/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong bối cảnh Việt Nam đang khát khao vươn mình trở thành một Trung tâm Tài chính Quốc tế, vai trò của các hiệp hội nghề nghiệp như VFCA không chỉ dừng lại ở một "tổ chức đoàn thể", mà thực sự là một "hệ sinh thái nền tảng" dẫn dắt thị trường.

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

16/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến (VGG) vừa xuất hiện trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 446/QĐ-CT của Cục Thuế.

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

16/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Sơn Hải Phòng ghi nhận LNST 137 tỷ đồng. Cùng với đó, DN có tổng giá trị mua bán hàng hoá với các đơn vị trong hệ sinh thái lên tới gần 579 tỷ

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

16/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Giám đốc Toàn cầu của FTSE Russell, việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng góp phần thiết lập một tiêu chuẩn mới ở mức cao hơn.

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

15/04/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ lực kéo từ “tam trụ” họ Vingroup, VN-Index đã vượt mốc 1.800 điểm, song độ rộng vẫn nghiêng về phía tiêu cực khi có tới 396 mã giảm, áp đảo nhóm tăng giá.

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

15/04/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026.

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

15/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và người liên quan đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua vào cổ phiếu, song không ít giao dịch vẫn phải dở dang do diễn biến thị trường không thuận lợi.

Tin khác
Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

(VNF) - Lợi nhuận kế hoạch đề ra giảm 70%, Vinaconex vẫn 'hứa' chi trả 16% cổ tức cho các cổ đông trong năm 2026

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu