Nhân vật

'Người cũ' về làm Tổng giám đốc ABBank

(VNF) - Ngày 17/10/2018, Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank) thông báo bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu làm tổng giám đốc ngân hàng thay cho bà Dương Thị Mai Hoa.

'Người cũ' về làm Tổng giám đốc ABBank

Ông Phạm Duy Hiếu lần thứ 2 được bổ nhiệm Tổng giám đốc ABBANK

Ông Phạm Duy Hiếu, sinh năm 1978 tại Hải Phòng, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ABBank ngày 7/8/2012, trở thành CEO trẻ nhất trong lịch sử ngân hàng. Tuy nhiên, ngày 4/5/2015, ông Hiếu từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Tại thời điểm ông Hiếu rời đi, theo các báo cáo tài chính và báo cáo kết quả kinh doanh, các chỉ số hoạt động của ABBank vẫn ổn định. Cụ thể, tính đến 31/3/2015, tổng tài sản ngân hàng đạt trên 60,8 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 39,3 nghìn tỷ đồng; huy động vốn đạt trên 54 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ở mức chấp nhận được trong bối cảnh nhiều ngân hàng cùng quy mô thời điểm đó bị lỗ nặng, buộc phải tái cơ cấu.

Sau khi chấm dứt cộng tác với ABBank, ông Phạm Duy Hiếu cùng cộng sự thành lập Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ Việt Nam - Startup Vietnam Foundation trong các lĩnh vực tài chính và khởi nghiệp.

Trong lĩnh vực này, ông Hiếu gây chú ý với câu nói: “Không có startup tuyệt vời nào mà không huy động được vốn. Việc bạn gặp được rất nhiều nhà đầu tư mà không huy động được vốn có nghĩa bạn chưa đủ tuyệt vời, mà điều đó phụ thuộc vào sự tiến triển và học hỏi của bạn” tại sự kiện "Toàn cảnh bức tranh huy động vốn" trong khuôn khổ chương trình bình chọn Startup Việt 2018 ở Tp. Hồ Chí Minh ngày 13/9/2018.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, lần trở lại thứ 2 với ABBank, ngân hàng đang có thêm định hướng phát triển mạnh mảng khởi nghiệp. Trong thông cáo, ABBank viết: "Trong quá trình điều hành tại ABBank, ông Hiếu đã tham gia xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và 20 sáng kiến chiến lược của ABBank đến năm 2018; xây dựng và huấn luyện đào tạo đội ngũ nhân sự, tạo sự gắn kết hiệu quả với tổ chức. Phát triển hệ thống kinh doanh tập trung vào lĩnh vực bán lẻ. Với các thành tích nổi bật và cống hiến của ông Hiếu ở vị trí Tổng giám đốc, ông đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 thuộc hệ thống giải thưởng Sao đỏ danh giá".

Hiện tại, khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ của ABBank đã tài trợ hàng chục dự án khởi nghiệp, tổ chức các buổi “talk show” trong các trường đại học để ươm mầm các startup đang là sinh viên.

Ngoài ra, trong quãng thời gian hơn 3 năm từng giữ chức vụ Tổng giám đốc ABBank, ông Hiếu cũng xây dựng chiến lược phát triển ngân hàng 2012 – 2020. Đến nay, những định hướng này vẫn nguyên giá trị và việc trở lại vị trí cũ sẽ là cơ hội để ông Hiếu tiếp tục theo đuổi các mục tiêu theo chiến lược đã xây dựng.

 “Chúng tôi hoan nghênh sự trở lại của ông Hiếu với vai trò người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc tại ABBank. Với sự trở lại của ông Hiếu lần này, Hội đồng quản trị ABBank hướng tới việc xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo mang đậm tinh thần khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ, sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến các dịch vụ cá nhân hóa độc đáo cho khách hàng, tiếp tục kiên trì với định hướng lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm cho hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác với Quỹ SVF, ABBank sẽ tiếp tục ủng hộ cho hoạt động khởi nghiệp, chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam”. 

Nguồn: Ông Đào Mạnh Kháng, Chủ tịch HĐQT ABBank

Tin mới lên