Người Việt sử dụng 140 triệu thẻ ngân hàng, tiền mặt ngày càng vắng bóng

Khánh Tú - 20/09/2023 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều ưu điểm nổi bật, thị trường thẻ ngân hàng đã có những bước tiến mạnh mẽ, góp phần vào thúc đẩy sự phát triển của thanh toán không dùng tiền mặt và kinh tế số trong những năm qua. Thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu hướng tất yếu của toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Đây là nhận định của ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước tại họp báo công bố Ngày thẻ Việt Nam 2023 sáng ngày 20/9.

Theo thống kê của Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 7/2023, Việt Nam có hơn 103 triệu thẻ nội địa và 36,7 triệu thẻ quốc tế đang được lưu hành. Trong số đó, có gần 10,8 triệu thẻ mở bằng phương thức điện tử eKYC.

Tính đến hết quý I/2023, tổng số thẻ ngân hàng trên toàn quốc đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2022. Ngoài ra, theo số liệu của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, đến hết năm 2022, doanh số sử dụng thẻ đạt 3.545 nghìn tỷ VNĐ, trong đó, doanh số sử dụng thẻ để thanh toán hàng hóa dịch vụ tăng 40% so với năm 2021.

Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước.

Cùng với số lượng thẻ ngân hàng tăng, thanh toán không dùng tiền mặt cũng trở nên phổ biến hơn. Chỉ trong 2, 3 năm qua, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt của thị trường Việt đã có những bước tiến rõ rệt, ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Napas cho hay. Thanh toán không dùng tiền mặt đã tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng, len lỏi vào nhiều hoạt động của nền kinh tế, từ các hàng quán ven đường đến nhà hàng, ông Hưng chia sẻ.

Theo ông Hưng, có thể nói, sự đa dạng và những lợi ích của các phương thức thanh toán  mới đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thanh toán điện tử trong những năm gần đây. Số liệu thống kê qua hệ thống cho thấy, đến hết Quý II.2023, hoạt động thanh toán qua mạng lưới của NAPAS tăng trưởng 65,1% về số lượng giao dịch và 12,1% về giá trị so với đến hết Quý II.2022. Trong đó giao dịch rút tiền mặt qua ATM Quý II.2023 có xu hướng giảm 13,5% về số lượng và 17,8% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ 2022. Qua số liệu cho thấy xu hướng thanh toán điện tử vẫn đang phát triển mạnh mẽ và có sự chuyển dịch thay thế cho tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Là ngân hàng dẫn đầu thị phần thẻ về cả mảng phát hành và thanh toán, phát triển đơn vị chấp nhận thẻ cũng như mở rộng mạng lưới ATM, hiện nay, Vietcombank có khoảng hơn 18 triệu thẻ đang lưu hành.

Vào năm 2022, số lượng thẻ phát hành mới của Vietcombank chiếm gần 15% thị phần toàn quốc, doanh số sử dụng thẻ chiếm 20% và đứng đầu về doanh số sử dụng thẻ tại thị trường Việt Nam. Về doanh số thanh toán thẻ, năm 2022 Vietcombank đạt 802.251 tỷ VNĐ, đứng đầu tại thị trường Việt Nam.

Không riêng Vietcombank, các ngân hàng cũng đang chạy nước rút trong cuộc đua phát hành thẻ tại thị trường Việt. Nhiều ngân hàng khác cũng tung ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi để thu hút thêm khách hàng mở thẻ như tặng tiền, hoàn tiền, quà tặng hay giảm giá hóa đơn khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử. 

Với 70% dân số trẻ, trong độ tuổi lao động, thu nhập ổn định, nhu cầu tiêu dùng chưa khai thác còn lớn, thị trường thẻ thanh toán nói chung và thị trường thẻ tín dụng nội địa nói riêng vẫn đang còn tiềm năng phát triển rất lớn.

Để tạo điều kiện cho sự bùng nổ của thị trường thẻ và thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đã và đang tập trung hoàn thành nghị định về thanh toán không tiền mặt, tạo dựng cơ sở pháp lý rõ ràng, minh bạch hơn, khẩn trương hoàn thiện thông tư hướng dẫn, tạo hành lang pháp lý vững chắc.

Trong khi đó, các ngân hàng ở Việt Nam cũng đang dần phổ cập thanh toán bằng thẻ chíp phi tiếp xúc (contactless), NFC, thanh toán trực tuyến lẫn ngoại tuyến tại điểm bán qua mã QR, thanh toán trực tuyến cho dịch vụ số, thương mại điện tử qua ứng dụng Mobile banking, … kết hợp với các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ như xác thực sinh trắc học bảo mật, mã hóa thông tin thẻ (tokenization), định danh điện tử (eKYC) an toàn, thuận tiện.

Ngày thẻ Việt Nam 2023 là sự kiện được tổ chức thường niên với chủ đề năm 2023 là “Bứt phá giới hạn”. Sự kiện nhằm tiếp tục lan tỏa “tinh thần” đổi mới, đột phá dựa trên công nghệ số, ứng dụng công nghệ thanh toán tiên tiến để thanh
toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trở nên gần gũi, quen thuộc tới nhiều nhóm khách hàng hơn nữa. Đồng thời tiếp tục góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại Đề án Phát triển TTKDTM giai đoạn 2021-2025 (Quyết định 1813/QĐ-TTg) và Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.

Chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam 2023 bao gồm: Hội thảo Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai; Sóng Festival – Bứt phá giới hạn; Triển lãm Ngày Thẻ Việt Nam; Chương trình Open Your Future; Trình diễn Thỏ và Thẻ Show và Hoạt động thiện nguyện quyên góp “Phòng máy tính” cho 1 trường học tại đảo Bạch Long Vỹ hoặc một tỉnh miền núi khó khăn.

Cùng chuyên mục
Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

14/05/26 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Có 5 trường hợp tài khoản ngân hàng không đáp ứng yêu cầu về cập nhật thông tin định danh và dữ liệu sinh trắc học sẽ bị tạm dừng giao dịch, bao gồm rút tiền và chuyển tiền.

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

14/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, cần sớm tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động ngân hàng, đồng thời có cơ chế ngân sách hỗ trợ phần chênh lệch lãi suất khi triển khai các gói tín dụng ưu đãi nhằm tạo điều kiện giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp.

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

14/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG), ngân hàng lớn thứ hai Nhật Bản, vừa công bố kết quả kinh doanh năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2026 với lợi nhuận ròng tăng mạnh, đồng thời đưa ra dự báo tiếp tục lập kỷ lục mới trong năm tài chính tiếp theo.

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

13/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Chồng bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch SeABank - đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu SSB trong khi con trai muốn bán ra lượng cổ phiếu tương ứng. Sau giao dịch, gia đình bà Nga vẫn nắm hơn 9,5% vốn SeABank.

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

13/05/26 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng VietinBank vừa rao bán nhà máy chế biến nông sản Tanifood tại Tây Ninh (liên quan bà Trương Mỹ Lan) với mức giá khởi điểm 1.216 tỷ đồng nhằm thu hồi nợ.

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

13/05/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Sổ tay đưa ra hàng loạt dấu hiệu nhận diện tài khoản, thẻ hoặc giao dịch có nguy cơ liên quan đến gian lận, giả mạo, lừa đảo.

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

13/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau việc các ngân hàng đóng cửa hàng chục, hàng trăm phòng giao dịch là chiến lược cắt giảm chi phí, tối ưu hiệu quả vận hành trong kỷ nguyên số.

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

13/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ba ngân hàng lớn nhất Nhật Bản nhiều khả năng sẽ tiếp tục thiết lập các kỷ lục lợi nhuận mới khi chính sách tiền tệ bình thường hóa của ngân hàng trung ương giúp tăng biên lợi nhuận của họ.

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

12/05/26 19:46 (GMT+7)

(VNF) - Một ngân hàng thông báo thu giữ gần 1.700m2 đất là tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời để xử lý nợ.

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

12/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng, nếu người dân không tin tưởng vào sự an toàn của giao dịch số, không tin rằng dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ, không tin rằng các quyết định tài chính được đưa ra minh bạch, công bằng và có trách nhiệm thì mọi thành tựu công nghệ đều khó phát huy đầy đủ giá trị.

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

12/05/26 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi lên, cùng chiều với diễn biến của giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới. Trong khi đó, giá USD tự do lại giảm mạnh.

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

11/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng đang vượt khả năng huy động vốn của hệ thống ngân hàng. Áp lực thanh khoản đang gia tăng khi tín dụng được đẩy mạnh trong khi khả năng huy động vốn không theo kịp.

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

11/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, chuyên gia ngành ngân hàng, vấn đề toàn ngành ngân hàng không chỉ là nợ xấu, mà là ngân hàng nào còn đủ bộ đệm để hấp thụ rủi ro nếu áp lực chuyển nhóm nợ tiếp diễn.

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

10/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng bất động sản xoay trục, dòng vốn đã chuyển dần sang xây dựng. Trong khi đó, lợi nhuận ngành ngân hàng quý I phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

10/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tài khoản ngân hàng có số dư dưới 500.000 đồng hoặc tài khoản "ngủ đông" đều bị thu phí quản lý. Khách hàng lưu ý để không bị trừ sạch tiền trong tài khoản.

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 3 tháng đầu năm, có tới hơn 4.200 nhân sự nghỉ việc cho thấy cuộc 'đại tinh gọn' nhân sự trong ngành ngân hàng để thích nghi với mô hình ngân hàng số.

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

10/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì "đánh đồng" chung một mức hệ số rủi ro, các chuyên gia đề xuất cần phân tách rõ ràng và chi tiết hệ số rủi ro dựa trên mục đích sử dụng và từng phân khúc sản phẩm bất động sản cụ thể.

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

10/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Deutsche Bank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, bất chấp phải tăng mạnh dự phòng rủi ro liên quan đến chiến tranh Iran và những lo ngại ngày càng lớn về sức khỏe của thị trường tín dụng tư nhân.

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

09/05/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6%.

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB; HoSE: MBB) từ Ba3 lên Ba2.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

09/05/26 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng liên tục đưa các xe chuyên dụng chở tiền ra đấu giá với mức giá khởi điểm chỉ từ vài chục triệu đồng mỗi chiếc, ngang giá xe máy tay ga.

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

08/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

08/05/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi xuống. Giá USD tự do cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD thế giới tăng trở lại.

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

08/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tiền gửi khách hàng tại 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ "nhích nhẹ" trong quý I/2026 trong khi cầu tín dụng đang dần phục hồi. Điều này cho thấy nguồn vốn đang trở thành điểm nóng của ngành ngân hàng.

Tin khác
Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

Cuộc đua 'giảm nhiệt', mặt bằng lãi suất sắp tới ra sao?

(VNF) - Lãi suất đã hạ nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cao. Giới chuyên gia nhận định mặt bằng lãi suất cao sẽ kéo dài một thời gian nữa trước khi có thể hạ nhiệt từ cuối quý II.

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Ngân hàng dừng giao dịch rút/chuyển tiền với nhiều trường hợp

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

SMFG lập kỷ lục lợi nhuận, tăng 350%

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Gia đình bà Nguyễn Thị Nga biến động sở hữu tại SeABank

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Ngân hàng rao bán nhà máy 1.216 tỷ liên quan bà Trương Mỹ Lan

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.