Nhà mặt đường 45 triệu/m2 không ai mua, tranh nhau đất đấu giá 75 triệu/m2

Hoàng Hùng - 18/09/2024 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một nhà đầu tư cho biết, căn nhà 3 tầng cùng trục đường qua khu đấu giá tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) được rao với giá 45 triệu đồng/m2 nhưng vẫn không có ai mua.

Huyện Phúc Thọ (Hà Nội) vừa tổ chức đấu giá thành công 13 lô đất tại khu Dộc Tranh, xã Trạch Mỹ Lộc. Tại phiên đấu giá, tổng số có 140 hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá.

Phiên đấu giá được thực hiện theo hình thức bỏ phiếu kín một vòng cho tất cả các lô đất, với tổng diện tích 1.463,11m2. Giá khởi điểm 23.400.000 đồng/m2. Đồng bước giá 200.000 đồng/m2.

Kết quả, 13 thửa đất khu Dộc Tranh, xã Trạch Mỹ Lộc đã được đấu giá thành công với giá trúng thấp nhất là 28,6 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá trúng cao nhất lên tới 75 triệu đồng/m2.

Như vậy, mức giá trên tại khu Dộc Tranh, xã Trạch Mỹ Lộc đã tiếp tục lập đỉnh mới khi trước đó, các mức giá cao nhất tại hai phiên đấu giá ngày 29/8 và 10/9 lần lượt là 60 triệu đồng/m2 và 69,8 triệu đồng/m2.

Khu đất đấu giá tại khu Dộc Tranh, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Theo anh Cường, một nhà đầu tư tham phiên đấu giá, những khách hàng trúng đấu giá lô đất có giá 28,6 triệu đồng/m2 khá may mắn. Ngược lại, đối với lô đất có giá trúng lên tới 75 triệu đồng/m2, nhà đầu tư này cho rằng nếu người mua có nhu cầu sử dụng thì mức giá này có thể chấp nhận được, còn để đầu tư thì tỉ lệ bỏ cọc gần như chắc chắn, có thể lên đến 100%.

Anh Cường cũng cho biết giá đất xung quanh khu vực đấu giá vẫn ổn định, không tăng giá. "Nằm trên trục đường đường ĐT82 đi qua khu vực đấu giá, một căn nhà 3 tầng đang được rao với giá 45 triệu đồng/m2 nhưng vẫn không bán được", anh Cường cho hay.

Ngoài ra, anh Cường cũng cho biết thêm trong đợt đấu giá đầu tiên, chỉ có một số ít lô đất được giao dịch thành công, phần lớn vẫn do các nhà đầu tư "ôm" lại.

Trúng đấu giá rồi bỏ cọc không phải là chuyện hiếm thấy sau các phiên đấu giá. Mới đây, phiên đấu giá 68 lô đất tại khu Ngõ Ba, thôn Thanh Thần, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai đã hết hạn nộp tiền, tuy nhiên chỉ có 13 lô nộp đủ tiền.

Trong khi đó, các chủ nhân của 55 lô đất còn lại đều bỏ cọc. Những lô đất này có giá trúng từ 63-80 triệu đồng/m2, cùng với đó là lô đất được trả giá lên tới 100,5 triệu đồng/m2. Điều này cũng không nằm ngoài dự đoán của nhiều nhà đầu tư khi mà giá trúng vượt quá xa so với giá trị thực tế.

Cùng chuyên mục
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

22/12/25 19:20 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

22/12/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Trong kiến nghị lần 3 gửi tới lãnh đạo TP.HCM, Viện Kinh tế tài nguyên và môi trường đề xuất tăng giá đất nông nghiệp lên mức bằng 40% giá đất ở cùng thửa đất.

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

22/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xác định danh mục 9 dự án đầu tư nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi.

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

22/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai đang mở ra khả năng hợp thức hóa nhiều trường hợp sử dụng đất vi phạm trước đây, nếu đáp ứng điều kiện sử dụng ổn định, qua đó tháo gỡ vướng mắc kéo dài trong cấp “sổ đỏ” và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

22/12/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng mời các đơn vị tham gia gói thầu tư vấn xác định giá đất đối với 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square (phường An Hải).

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

22/12/25 14:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong tự nhiên, dòng thác không khởi sinh từ độ cao mà từ dòng chảy. Nó bắt đầu lặng lẽ từ suối nguồn, tích tụ năng lượng qua từng tầng địa hình, để rồi đổ xuống mạnh mẽ, liên tục và không ngừng tái sinh. Triết lý ấy về chuyển động, về sự sống và về nhịp điệu tự nhiên chính là hình ảnh ẩn dụ, dẫn dắt toàn bộ tư duy cảnh quan tại Rivea Residences.

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

22/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (UPCoM: CC1) đã công bố định hướng chiến lược tăng vốn thông qua phát hành thêm cổ phần, nhằm chủ động tham gia vào các dự án hạ tầng theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

22/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi kết thúc năm 2024, điều đọng lại trong cảm nhận của giới quan sát là thị trường bất động sản đã phục hồi tích cực, mang đến kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2025. Song, điều bất ngờ là thị trường bất động sản năm 2025 đã vượt qua cả kỳ vọng, khi không những tăng trưởng mạnh mà còn đạt đến cấp độ “bùng nổ”.

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12/2025, tại Đặc khu Vân Đồn, Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (thành viên Everland Group) Khánh thành và gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” cho Giai đoạn 1 Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn (Tòa tháp A-B).

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

22/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội tổ dân phố Nam Ngạn, Phường Nếnh tại tỉnh Bắc Ninh do Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị New Star có quy mô hơn 3,3ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

22/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu dân cư Trung tâm Sài Gòn - Saigon Downtown Residence chính thức được khởi công vào ngày 19/12 vừa qua. Đây là dự án chung cư duy nhất được TP. HCM lựa chọn khởi công trong dịp này.

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

22/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) trong quý III/2026. Nội dung thanh tra về phòng chống lãng phí trong quản lý, sử dụng các cơ sở nhà, đất,....

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

22/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất xem xét cấp sổ đỏ với đất vi phạm trước 1/7/2014; chính thức vận hành các nền tảng số quốc gia ngành xây dựng từ 2026; Đà Nẵng lấy ý kiến quy định giao đất ở không qua đấu giá cho cá nhân... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 22/12.

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

21/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 2026, chuyển đất nông nghiệp, đất vườn, ao trong cùng thửa có đất ở sang đất ở chỉ phải nộp 30-50% phần chênh lệch tiền sử dụng đất, thay vì 100% như hiện nay.

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

21/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Giữa áp lực nợ vay và thanh khoản chưa được cải thiện, Novaland tiếp tục trình cổ đông phương án vay thêm tối đa 10.000 tỷ đồng để bổ sung vốn và tái cơ cấu tài chính.

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

21/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất áp dụng từ năm 2026, Cloud Gate triển khai ba dự án nhà ở tại phía đông Đăk Lăk, TP. HCM thí điểm 6 dự án nhà ở thương mại tại xã Long Điền... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 21/12.

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

20/12/25 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phương án xây dựng bảng giá đất và các trường hợp sửa đổi, bổ sung do cơ quan soạn thảo đề xuất được kỳ vọng sẽ tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình áp dụng Luật Đất đai 2024.

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

20/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh chính thức gọi vốn hơn 310 tỷ đồng cho hai dự án khu dân cư tại TP Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn, lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi, mở thêm quỹ đất phát triển đô thị ngay đầu năm 2026.

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

20/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh, Sun Group khởi công dự án casino hơn 2 tỷ USD tại Vân Đồn, TP. HCM chuẩn bị chọn chủ đầu tư 8 khu đất nhà ở xã hội đầu năm 2026... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 20/11.

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

19/12/25 22:11 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX làm chủ đầu tư dự án khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng thông qua công ty thành viên là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu vật liệu Kim Trang.

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

19/12/25 19:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12/2025, UBND TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Tổ hợp dự án tại phường Tây Nam và Phú An quy mô 724 ha, tổng mức đầu tư 51.160 tỷ đồng, gồm ba khu đô thị hiện đại (Đông An Tây, Bắc An Tây, Tây An Tây) và Cảng Tổng hợp An Tây.

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

19/12/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12/2025, tại Quần thể nghỉ dưỡng quốc tế Mường Hoa, lễ cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences đã chính thức diễn ra, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hiện thực hóa tổ hợp nghỉ dưỡng hạng sang tại thung lũng Mường Hoa.

Sở Xây dựng TP. HCM:  '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

Sở Xây dựng TP. HCM: '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

19/12/25 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng TP. HCM vừa có văn bản thông báo dự án cao ốc An Khang với tên thương mại là A&K Tower tại phường An Phú đủ điều kiện được bán, cho thuê nhà hình thành trong tương lai.

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng

19/12/25 14:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Công ty cổ phần Chương Dương (CDC) cùng liên danh các đối tác đã chính thức khởi động dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ với tổng vốn đầu tư 1.015 tỷ đồng.

Tin khác
Thông tin quan trọng liên quan sổ đỏ từ 2026 người dân cần biết

Thông tin quan trọng liên quan sổ đỏ từ 2026 người dân cần biết

(VNF) - Từ năm 2026, bảng giá đất mới tiệm cận giá thị trường có thể khiến chi phí làm sổ đỏ tăng. Người dân cũng nên biết cách cập nhật sổ đỏ lên VNeID.

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ nộp 30% phí chênh lệch: Những lưu ý quan trọng

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

Novaland tiếp tục vay thêm 10.000 tỷ đồng giữa áp lực nợ lớn

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

Nhật ký bất động sản 21/12: Duyệt quy hoạch chi tiết khu liên hợp thể thao của Vingroup, Xuân Cầu kick-off Alumi Premium

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

Đề xuất loạt quy định mới về bảng giá đất cho năm 2026

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

Hà Tĩnh gọi đầu tư 310 tỷ đồng xây 2 khu dân cư nông thôn

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

Nhật ký bất động sản 20/12: Lộ diện nhà đầu tư xây cầu Trần Hưng Đạo, Vingroup triển khai 11 dự án lớn trên toàn quốc

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

Hạ tầng GELEX khởi công khu đô thị nhà ở thấp tầng ANmaison tại Hải Phòng

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

Sun Group khởi động tổ hợp dự án An Tây 51.160 tỷ đồng quy mô 724 ha tại phía Bắc TP. HCM

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

Cất nóc dự án Sofitel Sapa Hotel & Residences: Dấu mốc phát triển du lịch cao cấp Tây Bắc

Sở Xây dựng TP. HCM:  '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

Sở Xây dựng TP. HCM: '924 căn hộ A&K Tower đủ điều kiện mở bán'

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng

Chương Dương Corp rót 1.000 tỷ làm dự án NƠXH tại Đà Nẵng