Đô thị

Nhà phố thương mại Kim Long City Liên Chiểu: ‘con gà đẻ trứng vàng’

Là một trong những loại hình bất động sản khá mới mẻ trên thị trường, nhà phố thương mại - shophouse nhanh chóng trở thành "con gà đẻ trứng vàng" khiến các nhà đầu tư ồ ạt "đổ tiền" vào loại hình này, tranh nhau giành "miếng bánh ngon nhất".

Từ thời điểm dần "ấm lên" sau giai đoạn 2011 - 2013, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đã và đang chứng kiến sự nổi lên của một số loại hình bất động sản mới, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng... Việc hình thành và phát triển những loại hình mới này cho thấy một thị trường năng động và nhanh nhạy trước những thay đổi về nhu cầu, đặc biệt là nhu cầu của giới đầu tư.

Khu đô thị Kim Long City Liên Chiểu

Trong đó những loại hình nổi trội nhất có thể kể đến như condotel - căn hộ nghỉ dưỡng, office-tel - căn hộ văn phòng, hay shophouse - nhà phố thương mại... Nếu như condotel là "đặc sản" của các thành phố du lịch, office-tel là "sở trường" của các đô thị đông dân thì shophouse lại có thể phát triển ở bất cứ địa phương nào, từ các thành phố ven biển đến các trung tâm tài chính, kinh tế lớn của cả nước.

Shophouse hay nhà phố thương mại, là mô hình nhà ở kiêm mặt tiền kinh doanh có lịch sử lâu đời và phổ biến tại hầu hết các nền kinh tế trên thế giới. Tích hợp chức năng kép vừa sinh sống vừa kinh doanh, các căn nhà phố thương mại thường bao gồm 1 tầng trệt và 1 hoặc nhiều tầng phía trên, nên người mua có thể sử dụng mặt tiền ở tầng trệt để mở cửa hàng, văn phòng kinh doanh hoặc cho thuê, còn các tầng phía trên có thể dùng làm nhà ở, vừa riêng tư lại thuận lợi để điều hành công việc kinh doanh.

Nổi trội về quy hoạch đồng bộ, vị trí, diện tích và giá trị thương mại... nhà phố thương mại nhanh chóng trở thành "con gà biết đẻ trứng vàng" khiến các nhà đầu tư ồ ạt "đổ tiền" vào loại hình này, tranh nhau giành "miếng bánh ngon nhất".

Một góc công viên trong dự án Kim Long city Liên Chiểu

Được đánh giá là hiện tượng dẫn đầu xu hướng đầu tư, đem lại lợi nhuận tối thiểu từ 10 - 15%/năm, cao hơn rất nhiều so với lãi suất tiết kiệm trong khi độ an toàn tương đương... nhà phố thương mại gần như một tài sản được bảo chứng, thách thức thời gian nên dù đắt đỏ đến mấy cũng vẫn được giới đầu tư săn lùng.

Đánh giá về xu hướng đầu tư cho loại hình bất động sản này, chuyên gia Lê Phúc Yên cho rằng: "Nhà phố thương mại có tiềm năng sinh lời lớn mà mọi nhà đầu tư địa ốc đều mong muốn. Nằm ở vị trí đất vàng, tính thương mại của dòng sản phẩm này vượt trội hẳn so với phần còn lại của thị trường, giá trị tài sản bền vững và có nhiều cơ hội tăng giá trị theo thời gian. Mô hình này hầu hết chỉ được xây dựng với số lượng hạn chế tại các dự án nhà ở chung cư, hoặc tại một số dự án, khu đô thị lớn".

Đó cũng là lý do mà các dự án nhà phố thương mại luôn được săn lùng, trong đó có thể kể đến sản phẩm nhà phố thương mại Kim Long City Liên Chiểu. Dù mới xuất hiện trên thị trường, nhà phố thương mại Kim Long City Liên Chiểu đã thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến thị trường đất nền Đà Nẵng nhờ lợi thế về vị trí và cảnh quan.

Nằm trong khu đô thị Kim Long City Liên Chiểu, 73 căn nhà phố thương mại của dự án sở hữu mặt tiền trục đường lớn nhất quận Liên Chiểu. Trong đó có 45 căn nhà phố thương mại cách mặt đường Nguyễn Sinh Sắc 60m và 28 căn cách đường Hoàng Thị Loan 42m, một trục đường kết nối đến biển du lịch Nguyễn Tất Thành và một trục đường kết nối vơi trung tâm Đà Nẵng qua cầu vượt 3 tầng Ngã Ba Huế nổi tiếng bậc nhất cả nước. Cả đường Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan đều được đầu tư rộng rãi, khang trang với toàn bộ dây điện được hạ ngầm, cảnh quan đồng bộ, giao thông kết nối thuận tiện tới trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

Trong bán kính vài trăm mét cư dân Kim Long City Liên Chiểu có thể thuận lợi tiếp cận UBND quận Liên Chiểu nằm đối diện, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu, hệ thống trường học các cấp, chợ dân sinh Hòa Khánh. Bên cạnh đó, Kim Long City Liên Chiểu nằm trong khu vực phát triển ra ngoài trung tâm của thành phố Đà Nẵng.

Không chỉ có lợi thế về vị trí thương mại, các căn nhà phố Kim Long City Liên Chiểu còn nằm sát bãi biển Thanh Khê nơi có nhiều cảnh quan thiện nhiên đẹp và không khí trong lành. Khu vực này giáp với vịnh nên tránh được tối đa ảnh hưởng của gió bão.

Chưa kể, kiến trúc nội khu dự án cũng được chủ đầu tư chăm chút để vừa đảm bảo yếu tố thương mại cho các căn nhà phố, vừa đảm bảo chất lượng đời sống của cư dân. Kim Long City Liên Chiểu cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích nội khu đa dạng. Tại đây, cư dân và khách có thể mua sắm, vui chơi giải trí, thưởng thức ẩm thực đa dạng tại khu trung tâm thương mại và dịch vụ.

Với ưu điểm nằm tại vùng Tây Bắc thành phố Đà Nẵng - khu vực đang nhận được nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương với hàng loạt dự án hạ tầng cơ sở được đầu tư xây dựng, trong tương lai gần, đây sẽ trở thành một trong những khu đô thị thu hút nhiều khách an cư trong lòng thành phố, mở ra cơ hội sinh lời cho dòng sản phẩm nhà phố thương mại Kim Long City Liên Chiểu nhiều tiềm năng. 

Tin mới lên