Nhân sự ngân hàng biến động: Nơi cắt giảm nghìn người, chỗ tăng cường tuyển dụng

Khánh Tú - 11/02/2025 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng nhân sự của nhiều ngân hàng như BIDV, Sacombank, VIB,... giảm mạnh trong năm 2024. Xu hướng cắt giảm nhân sự trong ngành ngân hàng cũng được dự báo sẽ tiếp diễn trong năm nay.

Loạt ngân hàng cắt giảm nhân sự

Theo thống kê từ báo cáo tài chính quý IV/2024 (trừ Agribank và BaoViet Bank) mới công bố cho thấy năm vừa qua, số lượng nhân sự của nhiều ngân hàng sụt giảm mạnh.

Tính đến cuối năm 2024, BIDV vẫn là ngân hàng có quy mô nhân sự lớn nhất với 28.998 người. Tuy nhiên, đây cũng là năm ngân hàng này cắt giảm nhân sự mạnh nhất khi giảm tới 999 người – con số cao nhất trong vòng 7 năm qua. Đáng chú ý, lần gần nhất BIDV cắt giảm nhân sự là vào năm 2017, nhưng khi đó số lượng chỉ ở mức 200 người, thấp hơn nhiều so với năm 2024.

Cùng chung xu hướng, nhiều ngân hàng như Sacombank, ACB, VIB, TPBank cũng cắt giảm hàng loạt nhân sự trong năm vừa qua. Cụ thể, Sacombank đã cắt giảm tới 426 nhân sự, ACB cắt giảm 365 nhân sự hay VIB cắt giảm tới 517 nhân sự. Trong khi đó, TPBank cắt giảm 49 nhân sự. Riêng Sacombank, trong vòng 5 năm trở lại đây, ngân hàng này đã có 3 lần cắt giảm nhân sự với số lượng lớn, cụ thể năm 2020 giảm 591 người, năm 2022 giảm 223 người và năm 2024 giảm 426 người.

Không riêng các ngân hàng quy mô lớn, xu hướng cắt giảm nhân sự còn xuất hiện tại nhiều ngân hàng top dưới về quy mô như ABBank (giảm 71 người), KienLong Bank (giảm 50 người), Nam Á Bank (giảm 40 người).

Biến động nhân sự tại các ngân hàng trong năm 2024.

Đáng chú ý, những con số trên có thể chưa phản ánh đầy đủ thực trạng cắt giảm nhân sự trong ngành ngân hàng năm qua. Bởi các ngân hàng đang trong diện kiểm soát đặc biệt như SCB hay những ngân hàng mới được chuyển giao bắt buộc như GPBank, OceanBank (nay là MBV), DongA Bank và CBBank (nay là VCBNeo) đều không công bố báo cáo tài chính. Tuy nhiên, chính những ngân hàng này lại có nguy cơ cắt giảm nhân sự cao nhất, do phải tái cơ cấu mạnh mẽ để cải thiện tình hình hoạt động.

Như trường hợp của SCB, kể từ khi rơi vào diện kiểm soát đặc biệt, ngân hàng này liên tục thu hẹp hoạt động. Trong giai đoạn từ tháng 6/2023 đến 12/2024, SCB đã giải thể hoạt động 145 phòng giao dịch tại các tỉnh thành. Với tốc độ thu hẹp mạnh mẽ như vậy, việc ngân hàng này phải cắt giảm nhân sự gần như là điều không thể tránh khỏi.

Tương tự, các ngân hàng mới được chuyển giao bắt buộc cũng đứng trước áp lực tinh gọn bộ máy. Khi ngân hàng nhận chuyển giao triển khai mô hình quản lý công nghệ cao, tập trung hoạt động tại hội sở và tối ưu vận hành, nhiều vị trí tại chi nhánh có thể không còn cần thiết, dẫn đến việc cắt giảm nhân sự quy mô lớn.

Ở chiều ngược lại, nhiều ngân hàng lại đẩy mạnh tuyển dụng thêm nhân sự với số lượng lớn, chẳng hạn như VPBank (thêm 2.455 người), HDBank (thêm 1.188 người), Vietcombank (thêm 813 người), LPBank (thêm 562 người),…

Xét về quy mô nhân sự, tính đến ngày 31/12/2024, có 4 ngân hàng có trên 20.000 nhân sự và 15 ngân hàng có dưới 10.000 nhân sự. Trong đó, BIDV là ngân hàng có nhiều nhân sự nhất (28.998 người) và SaigonBank có ít nhân sự nhất (1.491 người).

Số lượng nhân sự cắt giảm song các ngân hàng lại tăng mức chi lương và phụ cấp cho nhân viên. Theo thống kê từ báo cáo tài chính của các ngân hàng, trong năm 2024 chỉ có 5 ngân hàng cắt giảm chi phí cho nhân viên, trong đó TPBank là ngân hàng giảm mạnh nhất, hơn 730,4 tỷ đồng. Còn lại, các ngân hàng đều tăng mạnh chi phí cho nhân viên, trong đó nhiều ngân hàng như BIDV, MB, HDBank tăng tới hàng nghìn tỷ đồng chi phí cho nhân viên.

Nhân sự ngành ngân hàng trước làn sóng chuyển đổi số

Bước sang năm 2025, làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành ngân hàng được dự báo sẽ tiếp diễn. Ngay từ đầu năm, nhiều ngân hàng đã rục rịch cắt giảm hàng trăm nhân sự khiến nhiều người làm việc trong ngành trước nay vẫn được xem là “hot” nhất đứng ngồi không yên.

Thực tế, trong nội dung tái cơ cấu của ngành ngân hàng, hoạt động tái cơ cấu nguồn nhân lực cũng là một phần quan trọng cần phải thực hiện nhằm giúp các ngân hàng hoạt động hiệu quả hơn, phù hợp với xu hướng phát triển và yêu cầu mới của thị trường.

Một trong những trọng tâm của tái cơ cấu nguồn nhân lực là tinh gọn bộ máy, loại bỏ những vị trí không còn phù hợp và sàng lọc nhân sự chưa đáp ứng yêu cầu. Điều này không chỉ giúp ngân hàng cắt giảm chi phí mà còn tạo ra một đội ngũ tinh nhuệ hơn, giúp tối ưu hóa hiệu suất lao động.

Chuyển đổi số, AI có thể tạo ra nhiều biến động về nhân sự của ngành ngân hàng.

Bên cạnh đó, xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động ngân hàng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự biến động nhân sự trong ngành này thời gian vừa qua. Việc ứng dụng công nghệ, AI tại các ngân hàng được cho là sẽ làm thay đổi cơ cấu nhân sự trong ngành này theo chiều hướng giảm tỷ trọng giao dịch viên, cán bộ tác nghiệp trực tiếp và gia tăng tỷ trọng nhân lực công nghệ thông tin và nhân lực chất lượng cao.

Báo cáo hồi tháng 6/2024 của Ngân hàng Citi chỉ ra, AI có khả năng thay thế nhiều việc làm hơn trong ngành ngân hàng trên toàn cầu so với bất kỳ lĩnh vực nào khác. Theo báo cáo này, có khoảng 54% công việc trong ngành ngân hàng có tiềm năng cao sẽ được tự động hóa. Còn theo khảo sát của Bloomberg Intelligence (BI), các ngân hàng đầu tư toàn cầu ở Phố Wall (Mỹ) có thể sử dụng AI để thay thế đến 200.000 nhân viên trong những năm tới.

Tuy nhiên, trong chia sẻ với VietnamFinance, lãnh đạo của một ngân hàng TMCP cho rằng: “Thay vì ‘cắt giảm’ thì nói chuyển đổi số giúp điều chỉnh cơ cấu nhân sự trong ngành ngân hàng sẽ chính xác hơn”.

Theo vị lãnh đạo này, làn sóng chuyển đổi số và ứng dụng AI đang trở thành xu thế tất yếu, giúp các ngân hàng tối ưu hóa hoạt động và nâng cao hiệu suất. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất là trong mảng chăm sóc khách hàng, nơi AI hiện có thể xử lý tới 95% các thắc mắc của khách hàng, qua đó giảm đáng kể khối lượng công việc cho nhân viên và giúp họ tập trung vào những nhiệm vụ mang tính chiến lược hơn.

“Thế nhưng ngành ngân hàng là ngành có chuyên môn cao nên để AI có thể thay thế hoàn toàn 100% công việc là một chuyện khó. Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành xu thế không thể tránh khỏi, các ngân hàng sẽ tuyển dụng nhân sự với yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn, đòi hỏi nhân sự ngành ngân hàng không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải làm chủ được công nghệ. Thậm chí, hiện tại, có những ngân hàng gần như không còn tuyển sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm đối với một số vị trí nhất định”, vị này cho hay.

Nhân sự số chất lượng cao chính là lợi thế cạnh tranh của ngân hàng trước bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Quyết định số 986/QĐ-TTg ngày 8/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 cũng nhấn mạnh việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành ngân hàng và của hội nhập kinh tế quốc tế…; xây dựng đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin tại các tổ chức tín dụng có trình độ giỏi, tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu quản trị vận hành và làm chủ các hệ thống công nghệ hiện đại.

Dẫu vậy, bài toán nhân sự số trong quá trình số hóa ngân hàng tại Việt Nam vẫn chưa có lời giải khi nguồn cung không theo kịp nhu cầu. Các ngân hàng đang chạy đua chuyển đổi số, nhưng nhân sự có chuyên môn về công nghệ tài chính vẫn khan hiếm. Điều này không chỉ tạo ra áp lực lớn trong việc tuyển dụng mà còn khiến cuộc cạnh tranh giữa các nhà băng ngày càng gay gắt để thu hút và giữ chân những nhân tài hiếm hoi trong lĩnh vực này.

Cùng chuyên mục
The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

04/12/25 15:58 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được The Banker vinh danh là “Ngân hàng của năm 2025” (Bank of the Year 2025) – một trong những giải thưởng uy tín và được mong đợi nhất của ngành tài chính – ngân hàng toàn cầu.

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

04/12/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình “Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3” đã chính thức khép lại khi tất cả 12 giải thưởng của chương trình đã tìm được chủ nhân của mình.

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

04/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Nguyễn Chu Kim Yến - Co-founder Fidey Việt Nam, không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng cho khách vay không lãi trong 45 ngày. Cơ chế này được thiết kế để thu lãi từ những người trả trễ hoặc thiếu kỷ luật. Vì vậy, người dùng cần hiểu rõ nguyên tắc vận hành của thẻ tín dụng để tránh rơi vào bẫy tài chính.

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

04/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân đánh giá việc lãi suất tăng ngay cả khi NHNN vẫn duy trì một lượng thanh khoản khá dồi dào cho hệ thống là biểu hiện của một nền kinh tế đang “ấm” lên rõ rệt.

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

04/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Phòng), NHNN cần báo cáo về việc tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng đã được khắc phục thực chất đến đâu.

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

04/12/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tiếp đà giảm mạnh từ đầu tuần. Chỉ trong 3 phiên, giá USD trên thị trường "chợ đen" đã bốc hơi hơn 300 đồng.

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

04/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một khi được nâng hạng, thị trường chứng khoán trong nước có thể thu hút hàng tỷ USD từ các quỹ đầu tư thụ động và chủ động trên toàn cầu. Trong bối cảnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng – vốn chiếm tỷ trọng lớn, thanh khoản cao – được kỳ vọng là nhóm ngành hưởng lợi đầu tiên.

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

03/12/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới kinh doanh không ngừng biến động, khả năng thích ứng và chuyển đổi liên tục trở thành yếu tố sống còn để duy trì tăng trưởng bền vững. Ngân hàng Techcombank (TCB) đã biến điều này thành triết lý cốt lõi, kết hợp dữ liệu, công nghệ, trải nghiệm khách hàng và văn hoá đổi mới để hướng tới mục tiêu duy trì tăng trưởng hai con số.

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

03/12/25 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai chương trình ưu đãi - giảm giá 1,5 triệu đồng dành cho các chủ thẻ tín dụng khi mua các dòng iPhone 17 bằng hình thức trả góp tại hệ thống cửa hàng Di Động Việt.

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

03/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lâm Anh Tuấn - Founder công ty Financial Planner, vấn đề không phải là nhiều hay ít, mà là tối ưu mỗi tài khoản mình có và sử dụng. Nhiều tài khoản mà bỏ không sẽ gây lãng phí. Ngược lại, một tài khoản có thể không tối ưu được việc quản lý dòng tiền vào/ra của mình.

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

03/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Như Ánh – CEO MB cho biết, ngày 30/11 đã đánh dấu một cột mốc quan trọng khi toàn hệ thống MB Group đã chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng dư nợ.

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

03/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng qua đêm lên 7%/năm, mức cao nhất ba năm qua, trong bối cảnh áp lực vốn gia tăng vào giai đoạn cuối năm.

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

03/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, CFA, chuyên gia ngân hàng, việc các ngân hàng thu phí với những tài khoản không đảm bảo số dư bình quân và tài khoản bỏ không lâu ngày được xem là một trong những cách giúp tăng nguồn thu bù lại trong bối cảnh NIM của toàn ngành đang bị “co hẹp”.

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

03/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện NAPAS, việc kết nối thanh toán bán lẻ song phương qua mã QR giữa Việt Nam và Trung Quốc mang đến trải nghiệm thanh toán liền mạch, tiện lợi cho người dân hai nước, mà còn góp phần tăng cường kết nối tài chính trong thanh toán xuyên biên giới.

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

02/12/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, tội phạm tài chính hiện nay chủ yếu mang tính xuyên biên giới, hầu hết các sự việc liên quan đến tài khoản, hoạt động thanh toán thẻ đều có yếu tố nước ngoài rõ rệt.

 Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

02/12/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của ngành tài chính – ngân hàng khi ba năm liên tiếp được The Digital Banker vinh danh là “Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam” cùng các giải thưởng uy tín “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và “Sáng kiến phân tích dữ liệu tốt nhất” trong khuôn khổ lễ trao giải Global Retail Banking Innovation Awards 2025.

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD tự do giảm mạnh

02/12/25 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do giảm tới 100 đồng vào hôm nay nhưng vẫn cao hơn 1.000 đồng/USD so với giá đồng bạc xanh tại kênh ngân hàng.

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

02/12/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - NHNN chấp thuận việc VietinBank thực hiện tăng mức vốn điều lệ từ hơn 53.699 tỷ đồng lên tối đa hơn 77.669 tỷ đồng theo phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại của năm 2021, 2022 và giai đoạn 2009 – 2016.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

02/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu tháng 12/2025, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã bắt đầu áp dụng mức phí quản lý tài khoản thanh toán mới, đặc biệt với những tài khoản có số dư thấp hoặc ít giao dịch. Quy định này khiến một bộ phận khách hàng cá nhân phải trả phí hàng tháng nếu không đảm bảo điều kiện miễn phí.

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

02/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng thương mại đã sử dụng gần hết, thậm chí sử dụng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng cả năm ngay từ cuối quý III/2025 mà chưa được NHNN nới thêm.

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

02/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đóng cửa hàng loạt phòng giao dịch trong khi có không ít nhà băng tăng số lượng điểm giao dịch, cho thấy xu hướng tái cấu trúc mạnh mẽ trong ngành.

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

02/12/25 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 1/12, tại Trụ sở chính Agribank, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số dành riêng cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ.

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

02/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm đến nay, hàng loạt ngân hàng tư nhân ồ ạt tăng vốn theo nghị quyết đại hội cổ đông 2025 đã được thông qua. Thậm chí, có ngân hàng vừa hoàn tất tăng vốn đã xin ý kiến cổ đông về việc tiếp tục tăng vốn đợt tiếp theo.

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

01/12/25 12:34 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Hồng Minh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc KienlongBank kể từ hôm nay (1/12) sau hơn một năm giữ quyền tổng giám đốc.

Tin khác
Ngân hàng Nhà nước sẽ can thiệp để ổn định tỷ giá

Ngân hàng Nhà nước sẽ can thiệp để ổn định tỷ giá

(VNF) - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sử dụng linh hoạt các công cụ trong từng giai đoạn để đáp ứng thanh khoản trên thị trường, giữ ổn định tỷ giá.

The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

The Banker vinh danh SHB là Ngân hàng của năm 2025

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

Eximbank công bố khách hàng trúng thưởng chương trình ‘Du lịch năm châu cùng ngoại hối Eximbank – Mùa 3’

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

Hiểu rõ cơ chế thẻ tín dụng để tránh 'bẫy lãi suất' cắt cổ của ngân hàng

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Lãi suất tăng cao nhất ba năm là biểu hiện của nền kinh tế ấm lên rõ rệt'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

'Tình trạng sở hữu chéo, thao túng ngân hàng được khắc phục đến đâu?'

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Giá USD tự do tiếp tục lao dốc

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

Cổ phiếu ngân hàng và cơ hội đón dòng vốn ngoại trong hành trình Việt Nam lên hạng

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

'Triết lý xuyên suốt tại Techcombank là không ngừng chuyển đổi'

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

PVcomBank ưu đãi giảm 1,5 triệu đồng khi mua trả góp iPhone 17 bằng thẻ tín dụng

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Ngân hàng thu phí tài khoản dư dưới 500 nghìn: Mỗi người cần mấy tài khoản, có nên đi hủy bớt?

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Dư nợ của MB chạm ngưỡng 1 triệu tỷ đồng

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm, áp lực thanh khoản lớn dần

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Thu phí tài khoản số dư thấp: Ngân hàng tìm cách tận thu khi NIM co lại

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chính thức cho thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

Yếu tố nước ngoài ngày càng rõ rệt trong gian lận, lừa đảo thanh toán thẻ ngân hàng

 Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Techcombank 3 năm liên tiếp là ‘Ngân hàng số tốt nhất Việt Nam’

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD tự do giảm mạnh

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

VietinBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 77.669 tỷ đồng

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng bị thu phí: Những việc cần làm ngay

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

Mùa cao điểm nhu cầu vốn, NHNN vẫn chưa nới room tín dụng

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

'Nhà băng' cắt giảm hàng trăm phòng giao dịch, điều gì đe dọa ngân viên ngân hàng?

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ngân hàng dồn lực cho cuộc đua tăng vốn cuối năm

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Ông Trần Hồng Minh chính thức làm Tổng Giám đốc KienlongBank

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.