Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?
(VNF) - Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) được ký kết và chính thức có hiệu lực, thị trường Israel đang trở thành điểm đến nhiều tiềm năng cho nông sản Việt Nam.
Đầu tiên là là Cầu nối Yêu thương số 103, hay còn gọi là cầu 30/4 đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 24/4/2025 tại ấp Ông Quới, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Với chiều dài 46 mét, rộng 5 mét và tải trọng 8 tấn, cây cầu là công trình quan trọng giúp cải thiện điều kiện giao thông còn nhiều hạn chế của khu vực nơi đây khiến kinh tế chậm phát triển. Với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,5 tỷ đồng.

Tiếp bước hành trình là Cầu nối Yêu thương số 113 được khánh thành vào ngày 25/4 tại xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang - một địa phương còn nhiều khó khăn với hệ thống giao thông kênh rạch chằng chịt. Dù có quy mô nhỏ hơn – dài 17 mét, rộng 3,5 mét, tải trọng 3 tấn với kinh phí tài trợ gần 400 triệu đồng. Cây cầu đã biến ước mơ của hơn 300 hộ dân trở thành hiện thực, mang hy vọng đến nơi vùng quê nghèo khó.
Điểm đến cuối cùng trong hành trình lần này là Cầu nối Yêu thương số 118 – cây cầu bắc qua dòng kênh Trực Thăng tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đây là khu vực từng bị ảnh hưởng bởi hạ tầng yếu kém, khiến cuộc sống mưu sinh của hàng trăm hộ dân tại xã Vĩnh Viễn A và thị trấn Vĩnh Viễn gặp nhiều khó khăn. Trước đây, người dân chỉ có thể di chuyển qua cây cầu nhỏ, chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng, việc đi học, đi làm, vận chuyển hàng hoá gặp nhiều hạn chế, nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa lũ. Giờ đây, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tài trợ cây cầu mới dài 54 mét, rộng 4,5 mét, tải trọng 5 tấn, được xây dựng bằng bê tông cốt thép kiên cố với tổng kinh phí gần 2,5 tỷ đồng.


Về kết quả kinh doanh, Năm 2024, Nhựa Tiền Phong ghi nhận kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh đột phá, đạt mức cao nhất trong lịch sử phát triển của công ty, vượt cả 2 chỉ tiêu đề ra về cả doanh thu và lợi nhuận khi doanh thu bán sản phẩm đạt 5.532,15 tỷ, đạt 102,4% so với kế hoạch, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2023. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế chạm mốc 856 tỷ, đạt 160% so với kế hoạch và tăng 33,5% so với cùng kỳ năm 2023.
Về bán hàng, năm 2024, tổng số dự án mà các ban thị trường đã tiếp cận làm việc, chào giá, đàm phán với khách hàng để bán sản phẩm là 1.251 dự án, trong đó đã ký hợp tác thành công khoảng 53%. Trong số các dự án bán hàng thành công có một số dự án có quy mô lớn như Dự án Hồ chứa nước Giang Ma; Dự án khu tái định cư Hồ Sơn - Lạng Sơn; Dự án Nhà máy Len Bắc Giang; Dự án cơ sở hạ tầng KCN Gia Bình; Dự án trạm lọc nước biển khu sinh thái đảo Vũ Yên (Vinhomes Vũ Yên); Dự án khu phức hợp B3CC1 Starlake Hà Nội; Dự án lồng nuôi cá HDPE vùng biển miền Trung; Dự án chung cư The Fiboman; Dự án tuyến truyền tải 450 - 500 Sông Đà; Dự án đường ống dịch chuyển cấp nước dọc tuyến đường TL418; Dự án cung cấp sản phẩm ống HDPE kích cỡ 1.400 - 1.600 cho Tập đoàn Thủy Sản Minh Phú để dẫn nước biển từ ngoài khơi vào các bể nuôi tôm di động; Dự án tuyến cáp ngầm dưới biển của PC1; Dự án cung cấp ống HDPE DN 2000 cho dự án cấp nước của GELEX Group; Cung cấp các loại ống và phụ tùng cho các dự án xây dựng của tập đoàn Vingroup,...
Bên cạnh đó, Nhựa Tiền Phong xác định phát triển bền vững là kim chỉ nam trong chiến lược dài hạn, không chỉ giúp Công ty duy trì vị thế hàng đầu trong ngành nhựa Việt Nam mà còn góp phần bảo vệ môi trường và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm hiện thực hóa cam kết này, Công ty đã thành lập Ban triển khai ESG (Environmental - Social - Governance), đảm nhiệm vai trò xây dựng và thực thi các chính sách, giải pháp về phát triển bền vững, tập trung vào ba lĩnh vực chính: Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp, đồng thời giám sát việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
(VNF) - Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) được ký kết và chính thức có hiệu lực, thị trường Israel đang trở thành điểm đến nhiều tiềm năng cho nông sản Việt Nam.
(VNF) - Từ 1/3/2026, Nhà nước sẽ tạm ứng chi phá sản cho doanh nghiệp không còn tiền, sau đó hoàn lại ngân sách khi bán được tài sản.
(VNF) - Ngày 15/12/2025, Công ty Sản xuất Thép Việt Long sẽ đưa 24,5 triệu cổ phiếu VLS giao dịch trên UPCoM. Tuy nhiên, VLS doanh thu lớn nhưng lợi nhuận chỉ hơn 300 triệu.
(VNF) - Ngày 5/12, tại Lễ công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam 2025 với chủ đề “Chương mới của Kỷ nguyên Xanh”, Tập đoàn BRG đã được vinh danh trong “Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ” thuộc Chương trình CSI 2025 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức, khẳng định nỗ lực bền bỉ trong thực hiện phát triển bền vững, gắn liền hiệu quả kinh doanh với trách nhiệm xã hội và các hoạt động vì cộng đồng.
(VNF) - Trong hơn 3 năm, Công ty TNHH Thương mại Vàng bạc Kim Chung đã tăng vốn gấp 25 lần, từ 2 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng. Công an xác định doanh thu giai đoạn 2020-2025 của doanh nghiệp đạt tới 5.000 tỷ đồng.
(VNF) - Ngày 6/12 tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HoSE: SBT) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2024-2025 (ĐHĐCĐ), nhất trí cao thông qua tất cả các tờ trình, trong đó nổi bật là chiến lược tăng trưởng giai đoạn 2025 – 2030.
(VNF) - Tiến sỹ Hà Minh được bầu làm tân Chủ tịch HĐQT Coninco, còn Kiến trúc sư Nguyễn Đăng Quang trở thành Tổng giám đốc mới của Công ty.
(VNF) - Tập đoàn Generali tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ trong kết quả hoạt động và lợi nhuận thuần điều chỉnh, duy trì vị thế vốn vững chắc, tái khẳng định sức mạnh tài chính trong chu kỳ chiến lược mới.
(VNF) - Thời gian qua, Tasco (HUT) đã có hành trình đổi mới hiệu quả. Quá trình này không chỉ mang lại sự tăng trưởng vượt bậc, mà còn đặt nền móng cho hệ sinh thái ô tô toàn diện.
“Thời điểm Covid-19, Vietnam Airlines không thể làm được gì, sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD. Tuy nhiên, trong giai đoạn vô vàn khó khăn đó không cán bộ, nhân viên nào nghỉ việc, tất cả cùng nhau vượt qua và tái thiết” - ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết.
(VNF) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) chính thức có hiệu lực đã mở ra không gian hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử.
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn SEIKI nổi tiếng kinh doanh thiết bị ngành than, quan trắc môi trường vừa bị chấm dứt hợp đồng do vi phạm tiến độ.
(VNF) - Loạt doanh nghiệp như Taseco Land, Dầu khí Cà Mau, Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, Bao bì Dầu khí Việt Nam,… đã công bố kế hoạch năm 2026 với nhiều con số ấn tượng.
(VNF) - Trong đầu tháng 12, bức tranh nhân sự doanh nghiệp xuất hiện nhiều biến động trái chiều: hai người Việt lần đầu giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại Citibank và Samsung, FLC Faros bổ nhiệm nữ Chủ tịch sinh năm 1993, trong khi Công an Lạng Sơn khởi tố và bắt tạm giam Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên.
(VNF) - Được ví là "mỏ vàng" với sức tiêu thụ top 4 thế giới, ngành chăn nuôi giúp các ông lớn như Hòa Phát, Dabaco thu về hàng nghìn tỷ đồng sau 9 tháng.
(VNF) - Với chiến lược mở rộng quy mô và loạt dự án trọng điểm chuẩn bị triển khai, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đang đứng trước chu kỳ tăng trưởng mới đầy triển vọng.
(VNF) - Việc K+ ngừng phát sóng không chỉ là dấu chấm hết cho một thương hiệu truyền hình mà còn là cơ hội tái cấu trúc toàn thị trường truyền hình trả tiền.
(VNF) - Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai sẽ trình cổ đông xem xét thông qua phương án chuyển nhượng phần vốn góp tại các công ty con/liên kết để lấy tiền 'chuộc' lại dự án liên quan bà Trương Mỹ Lan.
(VNF) - Với vị trí cửa ngõ chiến lược và hệ thống hạ tầng đồng bộ, Đà Nẵng được xác định là trung tâm, là hạt nhân liên kết và động lực phát triển logistics của toàn miền Trung.
(VNF) - Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh - đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn từ tháng 8/2022 đến trước ngày 25/09/2025, sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways phát sinh trong giai đoạn này.
(VNF) - Doanh nghiệp của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản và Tập đoàn Vingroup vừa tiến hành bỏ ngành nghề dịch vụ massage trong đăng ký kinh doanh.
(VNF) - Chủ tịch Thiên Long từng chia sẻ, trong thời đại mở như hiện nay, thế giới phẳng nên việc bị thâu tóm hay không tùy theo chính sách của doanh nghiệp. Khi nhận đầu tư, nên có những cơ chế hợp tác đôi bên cùng có lợi, làm cho chiếc bánh thị phần lớn hơn, có sự cộng hưởng về kỹ thuật, thị trường.
Mới đây, SCTV thông báo dừng cung cấp gói 5 kênh K+ từ 1/1/2026 do phía K+ ngừng phân phối.
(VNF) - Công ty CP Điện gió ADANI Phước Minh, có địa chỉ tại thôn Quán Thẻ 1, xã Thuận Nam, tỉnh Khánh Hòa, và Công ty TNHH Phúc Thành An, đăng ký địa chỉ tại TDP Bắc Cường, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ, là hai nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Phúc Thành An Quảng Trị và Nhà máy Điện gió Phúc Thành An Vĩnh Phúc, với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.
(VNF) - Các doanh nghiệp cho rằng, để phát triển logistics miền Trung, cần đánh thức hành lang kinh tế Đông – Tây. Đà Nẵng miền Trung sẽ là tâm điểm dòng chảy hàng hóa trong thời gian tới.
(VNF) - Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) được ký kết và chính thức có hiệu lực, thị trường Israel đang trở thành điểm đến nhiều tiềm năng cho nông sản Việt Nam.
(VNF) - Dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng có tổng mức đầu tư lên đến 11.029 tỷ đồng dự kiến sẽ chính thức thông tuyến vào ngày 19/12.