Xe

Nissan sa thải 1.000 công nhân tại Mexico

(VNF) - Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan cho biết sẽ sa thải hơn 1.000 công nhân tại 2 nhà máy ở Mexico.

Cụ thể, hai nhà máy nằm trong kế hoạch sa thải công nhân của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan là Cuernavaca và Aguascalientes (Mexico). Hiện phía công ty vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ sa thải mỗi nhà máy bao nhiêu người.

Bãi để xe tại nhà máy Aguascalientes của Nissan

Một trong những nguyên nhân chủ yếu được ông Brian Brockman, giám đốc quan hệ nội bộ của Nissan, cho biết hãng sẽ điều chỉnh lại sản lượng để ứng phó với những thách thức mới và suy thoái trên thị trường Mexico.

Tổng doanh số của Nissan tại Bắc Mỹ cũng giảm 8,4% trong quý II năm nay. Đây được xem là động thái nhằm giảm bớt thua lỗ của Nissan do doanh số của công ty tại Hoa Kỳ đang trên đà tuột dốc.

Ở một diễn biến có liên quan, trung tuần tháng 12/2018, tập đoàn ô tô Nhật Bản cho biết sẽ chấm dứt liên doanh với tập đoàn TanChong Motor Holdings (Malaysia) tại liên doanh nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, tập đoàn TanChong cho biết đã chấm dứt quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9/12/2018, còn liên doanh giữa Nissan và TanChong tại thị trường Việt Nam sẽ còn hiệu lực đến ngày 10/9/2019.

Xem thêm: Nhà máy Nissan Việt Nam tại Đà Nẵng có quy mô như thế nào?

Tin mới lên