Xe

Nissan dừng lắp ráp Sunny và X-Trail tại Việt Nam?

(VNF) - Việc chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH TCIE Việt Nam (TCIEV) đồng nghĩa rằng hai mẫu xe Sunny và X-Trail sẽ không còn được lắp ráp tại Việt Nam.

Nissan dừng lắp ráp Sunny và X-Trail tại Việt Nam?

Nissan sẽ dừng lắp ráp Sunny và X-Trail tại Việt Nam?

Thông tin từ Nissan Motor cho biết, tập đoàn ô tô Nhật Bản này sẽ chấm dứt hợp đồng lắp ráp và phân phối với Công ty TNHH TCIE Việt Nam (TCIEV), một công ty con do tập đoàn Tan Chong Motor Holdings (Malaysia) sở hữu 100% vốn. Điều này đồng nghĩa rằng Nissan sẽ dừng lắp ráp hai mẫu xe Sunny và X-Trail tại nhà máy của hãng ở Đà Nẵng.

“Những thỏa thuận ký kết với đối tác này sẽ hết hạn vào ngày 19/9 tới đây mà không được gia hạn. Trong khi đó, các thoả thuận về hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp phụ tùng, phụ kiện (cho khách hàng sử dụng Nissan tại Việt Nam) vẫn sẽ được duy trì”, thông báo của Nissan Motor cho biết.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện truyền thông của Nissan Việt Nam cho biết vừa nhận được thông tin và không có bình luận gì ở thời điểm này.

Được biết, Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) bắt đầu kinh doanh nhập khẩu-phân phối xe hơi, phụ tùng, phụ kiện của hãng xe Nhật Bản Nissan từ tháng 12/2008.

NVL là liên doanh giữa Công ty TNHH Nissan Motor Nhật Bản và Tan Chong Motor Holdings Berhad (TCMH), tập đoàn đầu tư Malaysia với các lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm: nhập khẩu, lắp ráp, phân phối xe hơi Nissan tại Malaysia, Campuchia, Lào và Myanmar.

Tháng 6/2013, TCMH và Nissan Motor Nhật Bản chính thức khai trương nhà máy lắp ráp xe hơi mới tại Đà Nẵng – nhà máy TCIE Việt Nam (TCIEV).

TCIEV có tổng số vốn đầu tư 40 triệu USD và nhà máy cao cấp này lắp ráp mẫu xe Nissan Sunny và X-Trail để cung cấp ra thị trường trong nước.

Trước đó vào tháng 12/2018, tập đoàn ô tô Nhật Bản cho biết sẽ chấm dứt liên doanh với tập đoàn Tan Chong Motor Holdings (Malaysia) trong việc phân phối các dòng xe Nissan tại một số thị trường Đông Nam Á, riêng tại thị trường Việt Nam liên doanh này (Nissan Việt Nam) sẽ hoạt động đến 10/9/2019.

Tuy nhiên đến thời điểm đó, liên doanh này bất ngờ được kéo dài hợp đồng trong 1 năm, đến tháng 9/2020 tới đây.

Xem thêm: Phân khúc CUV tháng 7/2020: Honda CR-V ‘đội sổ’ ế ẩm

Tin mới lên