Nữ ca sĩ Taylor Swift chính thức góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới
Bảo Anh -
28/10/2023 10:40 (GMT+7)
(VNF) - Theo Bloomberg Billionaires Index, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên Eras Tour đã thành công đưa nữ ca sĩ nổi tiếng người Mỹ Taylor Swift vào danh sách tỷ phú với khối tài sản ròng lên tới 1,1 tỷ USD.
Nữ ca sĩ Taylor Swift chính thức góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới
Taylor Swift thường được ví von là một “cỗ máy kiếm tiền” khi các ca khúc âm nhạc do cô sản xuất đều được công chúng hưởng ứng rất nồng nhiệt. Thế nhưng, 2023 mới thực sự là “năm của Taylor” khi cái tên này liên tục xuất hiện tràn lan trên các mặt báo.
Thành quả này phần lớn là nhờ vào chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Eras Tour đã đem lại cho cô nàng khối lợi nhuận khổng lồ, trực tiếp nâng giá trị tài sản ròng của Swift lên mức 1,1 tỷ USD, thậm chí còn được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh giá là giúp mang lại lợi ích không tưởng cho nền kinh tế Mỹ.
Ông Chris Leyden, giám đốc tiếp thị tăng trưởng tại SeatGeek nhận định: “Chuyến lưu diễn của Taylor Swift như đang mở ra một 'kỷ nguyên' mới của kinh tế giải trí. Swift không còn chỉ là một nghệ sĩ biểu diễn, cô ấy là một hiện tượng kinh tế”.
Theo dữ liệu khảo sát tháng 8 từ công ty nghiên cứu AskPro, chuyến lưu diễn Eras có thể thu về 2,2 tỷ USD chỉ riêng từ doanh thu bán vé tại Bắc Mỹ. Đặc biệt, chuyến lưu diễn của Swift dự kiến sẽ được tiếp tục vào năm sau, đồng nghĩa với việc doanh thu của Eras Tour vẫn còn tiếp tục tăng và có tiềm năng trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.
Không chỉ đem lại lợi nhuận trực tiếp từ show diễn, Taylor Swift còn giúp thúc đẩy nền kinh tế tại mỗi địa điểm cô xuất hiện. Số liệu từ trung tâm việc làm và kinh tế California cho thấy các thành phố tại Bắc Mỹ mà cô đi qua trong 6 đêm cuối cùng ước tính thu được 320 triệu USD nhờ nhu cầu khách sạn và các dịch vụ kèm theo tăng vọt.
Thậm chí, Santa Clara, thành phố giàu công nghệ nằm ở Bắc California, đã nhanh chóng được đổi tên thành “Swiftie Clara” nhờ “cơn địa chấn kinh tế” mà nữ ca sĩ đem lại khi “đi lướt qua”. Theo các nhà phân tích, Taylor Swift giờ đây đã trở thành một hiện tượng văn hoá.
Sau tour diễn của mình, Taylor Swift tiếp tục thống trị lợi nhuận "đấu trường" bóng bầu dục Super Bowl chỉ bằng việc xuất hiện trên khán đài để cổ vũ cho bạn trai tin đồn, nam cầu thủ Travis Kelce, thành viên của đội bóng bầu dục Kansas City Chiefs.
Nhờ tin đồn Taylor Swift sẽ tiếp tục góp mặt trên khán đài cổ vũ, giá vé trận đấu ngày 1/10 của đội Kansas ghi nhận tăng hơn 40%, từ 83 USD lên 119 USD, theo đơn vị bán vé trực tuyến TickPick,
Thừa thắng xông lên, Taylor Swift tiếp tục bắt tay cùng nhà phân phối AMC Entertainment Holdings, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới của Mỹ, để sản xuất bộ phim lưu lại chuyến hành trình đi diễn vòng quanh thế giới của bản thân mang tên “Taylor Swift: The Eras Tour”.
Theo dữ liệu từ Comscore, “Taylor Swift: The Eras Tour” mở màn với doanh thu 31 triệu USD tại khu vực Bắc Mỹ, vượt mặt cả bom tấn “Killers of the Flower Moon" của đạo diễn nổi tiếng Martin Scorsese do diễn viên Leonardo DiCaprio thủ vai nam chính.
Đến nay, “Taylor Swift: The Eras Tour” đã thu về khoảng gần 100 triệu USD chỉ tính riêng phòng vé tại Mỹ và Canada, trở thành bộ phim hòa nhạc có doanh thu mở màn cao nhất trong nước, theo thông báo của AMC.
Hiện tại, Taylor Swift được cho là có thể đứng ngang hàng với Rihanna, nữ ca sĩ kiêm doanh nhân đình đám, người đã trở thành tỷ phú từ năm 2021 theo số liệu của Forbes.
(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.
(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.
(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.
(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.
(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.
(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.
(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.
(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.
(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.
(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.
(VNF) - Sau hơn ba thập kỷ gắn liền với quá trình phát triển của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch HĐQT, mở đường cho quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo, khi con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.
(VNF) - Thượng tá Hoàng Việt Anh, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty GTEL trực thuộc Bộ Công an.
(VNF) - Việc rút lui của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland đánh dấu một kỷ nguyên vận hành mới của hệ sinh thái Nova giữa bối cảnh doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
(VNF) - 4 thành viên của gia đình họ Lee - những người kiểm soát tập đoàn Samsung - hiện là những người giàu nhất Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cả 4 vị trí tỷ phú giàu nhất đất nước đều thuộc về cùng một gia đình.
(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Ở tuổi 31, ông Đỗ Vinh Quang (Phó chủ tịch HĐQT T&T Group) trở thành một trong những đại biểu trẻ nhất của HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời là một trong số ít đại diện đến từ khu vực kinh tế tư nhân.
(VNF) - Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - vừa lần đầu tiên vượt mốc 34 tỷ USD, đưa ông lên vị trí cao chưa từng có trong bảng xếp hạng người giàu toàn cầu.
(VNF) -Ông Trần Mạnh Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần HTV Giải pháp Blockchain, đặt ra cho mình sứ mệnh làm một “người phiên dịch”, mang hơi thở thực tế từ giảng đường và thị trường công nghệ vào nghị trường, để các đạo luật không còn là rào cản khô cứng mà trở thành đòn bẩy cho kinh tế số.
(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.
(VNF) - Nhiều dự án nhà ở thương mại đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, bổ sung gần 10.500 căn hộ và nhà liền kề cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.