Tiêu điểm

Nữ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

(VNF) - Bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ vừa bị kỷ luật cảnh cáo.

Nữ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

Nữ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo

Ngày 29/1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ thông báo quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Phan Thị Hồng Nhung. Qua kiểm tra cho thấy bà Phan Thị Hồng Nhung với vai trò là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã có vi phạm khuyết điểm.

Cụ thể, trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ có một số nội dung thiếu dân chủ, công khai, minh bạch; trong công tác cán bộ có trường hợp chưa đúng quy trình, chưa đảm bảo tiêu chuẩn, chưa dân chủ; trong quản lý, sử dụng tài chính chưa đúng quy định. Cũng theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ, bà Phan Thị Hồng Nhung đã chủ động khắc phục những vi phạm và tự nhận hình thức kỷ luật.

Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên

Tin từ Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Cựu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ bằng hình thức khiển trách.

Theo thông báo kết luận giải quyết tố cáo, ông Lê Văn Cựu có các khuyết điểm, sai phạm: Với vai trò Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, nhưng đồng chí tham gia sinh hoạt chi bộ định kỳ trong năm 2015, 2016 không nghiêm túc. 

Ông Lê Văn Cựu cũng có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo và trực tiếp ký hợp đồng lao động với em dâu vào làm kế toán Sở khi không thông qua tập thể lãnh đạo, không được sự đồng ý của Sở Nội vụ - là việc làm không dân chủ, thiếu khách quan, trái quy định hiện hành của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quyết định cho người em dâu được hưởng mức lương không đúng quy định; thiếu kiểm tra, giám sát để Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ (thuộc Sở) chọn hộ gia đình mẹ vợ của mình thực hiện mô hình nuôi chim yến không đúng tiêu chí chọn hộ của dự án đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, ông cũng là người chỉ đạo thực hiện thanh tra chuyên ngành khoa học công nghệ năm 2018 có việc không nhất quán, không chặt chẽ, một số nội dung chưa đúng quy định; chỉ đạo không thực hiện nội dung kiểm tra hành chính, phòng chống tham nhũng năm 2017 đối với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng là không đúng kế hoạch do Sở đề ra.

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Thạch, Huyện ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tuy An.

Ông Trần Văn Thạch có các khuyết điểm, sai phạm: Trong năm 2014, là Chi ủy viên, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện, đồng chí đã tham mưu UBND huyện bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không đúng quy định, quy trình; ký các tờ trình, quyết định về công tác cán bộ không đúng thẩm quyền, không đúng nhiệm vụ được giao.

Từ 2014 - 2018, là Huyện ủy viên, Phó trưởng phòng phụ trách, Trưởng phòng GD&ĐT, ông Thạch ký các quyết định điều động, thuyên chuyển giáo viên, viên chức không đúng thẩm quyền, trái quy định; ban hành kế hoạch phân loại, xếp hạng các trường học trên địa bàn huyện không đúng thẩm quyền, không đúng trách nhiệm được giao; để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong đầu tư, xây dựng, trong quản lý tài chính, điều hành ngân sách; xét đề nghị công nhận sáng kiến không đúng quy định.

Vi phạm của ông Trần Văn Thạch làm giảm uy tín của bản thân, của Ngành; làm phát sinh đơn thư tố cáo, khiếu nại gửi nhiều cấp, nhiều ngành. Tuy nhiên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuy An trong quá trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét, thi hành kỷ luật đối với Trần Văn Thạch đã thẩm tra, xác minh chưa đầy đủ, thiếu chặt chẽ, dẫn đến kết luận sai phạm chưa đúng tính chất, mức độ, áp dụng tình tiết giảm nhẹ chưa đúng, từ đó, biểu quyết không xử lý kỷ luật, đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm là chưa công minh, chính xác trong thi hành kỷ luật đảng, cần kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm.

Gia Lai kỷ luật bằng cảnh cáo đối với ông Trương Đức Vinh

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Đức Vinh, Phó Bí thư chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (CNVPĐKĐĐ) thành phố Pleiku .

Ông Trương Đức Vinh có các khuyết điểm, vi phạm: Từ tháng 5/2017 đến nay, với chức trách, nhiệm vụ được giao là Phó Giám đốc, Giám đốc CNVPĐKĐĐ thành phố Pleiku, nhưng khi có nhiều dư luận xấu về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, đồng chí không đề xuất Chi ủy Chi bộ kiểm tra, giám sát để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm, khiến nhiều đảng viên có vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Vinh cũng bị kết luận là "bản thân không gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước". Ông Vinh phải chịu trách nhiệm trực tiếp và trách nhiệm liên đới trong việc CNVPĐKĐĐ thành phố Pleiku đo vẽ, thực hiện tách thửa đất nông nghiệp, ký trích lục bản đồ địa chính cho nhiều trường hợp không đúng quy định, dẫn đến tình trạng phân lô bán nền, hình thành các khu dân cư tự phát, không theo quy hoạch, gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Trương Đức Vinh là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức đảng và bản thân đồng chí; để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt; vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Tin mới lên