‘Nữ tướng’ duy nhất trong ban điều hành TPBank là ai?
Lệ Chi -
08/01/2019 11:02 (GMT+7)
(VNF) - Bà Trương Thị Hoàng Lan (sinh năm 1978), Giám đốc Khối đầu tư và khách hành doanh nghiệp lớn vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc TPBank. Cùng với 6 Phó tổng giám đốc là nam, bà Lan trở thành “nữ tướng” duy nhất tại TPBank cùng cương vị ở thời điểm này.
Bà Trương Thị Hoàng Lan - ‘Nữ tướng’ duy nhất tại TPBank
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa mới bổ nhiệm thêm một Phó tổng giám đốc vào đội ngũ ban điều hành.
Cụ thể, HĐQT TPBank đã có quyết định bổ nhiệm bà Trương Thị Hoàng Lan, Giám đốc Khối đầu tư và khách hành doanh nghiệp lớn giữ chức vụ Phó tổng giám đốc TPBank.
Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, ban điều hành của TPBank, ngoài Tổng giám đốc đang có 7 Phó Tổng giám đốc.
Đại diện TPBank cho hay, việc bổ nhiệm này cho thấy ngân hàng đang sẵn sàng cho việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và tìm kiếm thêm lượng khách hàng doanh nghiệp lớn trong thời gian tới.
Bà Trương Thị Hoàng Lan sinh năm 1978, tốt nghiệp ngành Khoa học quản lý tại Đại học Thăng Long Hà Nội. Bà là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư, chứng khoán.
Trước khi gia nhập TPBank vào tháng 2/2011, bà từng giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty Chứng khoán Việt Tín.
Trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp tại TPBank, bà Hoàng Lan được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Khối đầu tư và ngân hàng lưu ký tháng 5/2015. Tháng 12/2016, bà Lan được bổ nhiệm chức danh Giám đốc Khối đầu tư và khách hàng doanh nghiệp lớn.
Kể từ khi chính thức làm việc cho TPBank, bà Lan đã có nhiều đóng góp vào hoạt động kinh doanh của phân khúc đầu tư và khách hàng doanh nghiệp lớn của ngân hàng. Bà Lan được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen cho cá nhân “có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ ngân hàng 2012 – 2013”.
Trong một diễn biến khác, TPBank cũng đã thông báo kết quả kinh doanh năm 2018 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng mạnh mẽ so với năm 2017.
Như vậy, so với cuối năm 2015 – thời điểm sau tái cơ cấu thành công và nhà băng bắt đầu có lãi, chỉ sau 3 năm, quy mô lợi nhuận của TPBank đã tăng trưởng gần gấp 4 lần, từ 625 tỷ đồng lên 2.258 tỷ đồng.
Tính đến cuối năm 2018, tổng tài sản của TPBank đạt hơn 136.000 tỷ đồng, tăng hơn 12.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt trên 10.500 tỷ đồng – đảm bảo hệ số CAR theo chuẩn mới Basel II. Tổng vốn huy động đạt hơn 118.000 tỷ đồng, trong đó nhà băng cho thấy sự tăng trưởng bền vững nhờ thay đổi cơ cấu vốn huy động, tăng huy động từ thị trường 1 và giảm phụ thuộc vào thị trường 2.
Tỷ lệ nợ xấu của nhà băng được kiểm soát ở mức xấp xỉ 1%, thấp hơn nhiều so với kế hoạch dưới 2% đề ra đầu năm. Tín dụng tiếp tục tăng trưởng tốt, tập trung hướng tới phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ, do đó dư nợ thị trường 1 tăng mạnh, đạt hơn 84.000 tỷ đồng, tăng hơn 13.000 tỷ đồng so với 2017.
(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 10% trong năm 2026, chính sách tài khóa được xác định là một trong những động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, chính sách tài khóa không chỉ đóng vai trò "bệ đỡ" giúp nền kinh tế ứng phó với các cú sốc từ bên ngoài, mà còn phải trở thành "lực kéo" thúc đẩy tổng cầu, dẫn dắt đầu tư, khơi thông nguồn lực và tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, an toàn nợ công.
(VNF) - Sau hơn bốn năm vắng bóng kể từ vụ án thao túng thị trường chứng khoán, ông Đỗ Thành Nhân tái xuất tại ĐHĐCĐ NRC với kế hoạch đầu tư 2.000 tỷ đồng, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
(VNF) - Ở tuổi 25, Michael Truell đã đưa Cursor từ một dự án khởi nghiệp của sinh viên thành một trong những công ty AI tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đủ sức khiến tỷ phú Elon Musk đặt cược tới 60 tỷ USD.
(VNF) - Nói về quyết định rời khỏi Green SM, ông Nguyễn Văn Thanh thừa nhận đây không phải lựa chọn dễ dàng và đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định dừng lại.
(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.
(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.
(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.
(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.
(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.
(VNF) - JVevermind tên thật là Trần Đức Việt, sinh năm 1992, được biết đến là một trong những vlogger đời đầu và cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận nút vàng YouTube sau khi vượt mốc 1 triệu lượt theo dõi.
(VNF) - Dù được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại không xuất hiện trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.
(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.
(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.
(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.
(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.
(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.
(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 10% trong năm 2026, chính sách tài khóa được xác định là một trong những động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, chính sách tài khóa không chỉ đóng vai trò "bệ đỡ" giúp nền kinh tế ứng phó với các cú sốc từ bên ngoài, mà còn phải trở thành "lực kéo" thúc đẩy tổng cầu, dẫn dắt đầu tư, khơi thông nguồn lực và tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, an toàn nợ công.
(VNF) - Trước đề xuất đầu tư hơn 25.000 tỷ đồng để mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 - 12 làn xe, tuyến đường cửa ngõ phía Nam Hà Nội hiện ghi nhận lưu lượng phương tiện rất lớn, thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải vào giờ cao điểm và các dịp lễ, Tết.