M&A

NVT Holdings tiếp tục mua cổ phiếu của Ninh Vân Bay, nâng sở hữu lên 94,2% vốn

(VNF) - Cổ đông lớn là Công ty TNHH NVT Holdings tiếp tục nâng sở hữu tại Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (HoSE: NVT).

NVT Holdings tiếp tục mua cổ phiếu của Ninh Vân Bay, nâng sở hữu lên 94,2% vốn

NVT Holdings tiếp tục mua thêm cổ phiếu để nâng sở hữu lên 94,2% vốn tại Ninh Vân Bay.

Cụ thể, Công ty TNHH NVT Holdings vừa mua thêm 5,8 triệu cổ phiếu NVT để nâng sở hữu từ 87,8% lên 94,2% vốn điều lệ (tương đương với hơn 85,2 triệu cổ phiếu), giao dịch được thực hiện ngày 8/8/2022.

Được biết, Công ty TNHH NVT Holdings gần đây đã liên tục mua vào cổ phiếu NVT. Cụ thể, ngày 2/8, NVT Holdings mua vào hơn 22,5 triệu cổ phiếu NVT để nâng sở hữu từ 0% lên 24,9% vốn điều lệ và trở thành cổ đông lớn; ngày 5/8, NVT Holdings tiếp tục mua thêm hơn 56,8 triệu cổ phiếu NVT để nâng sở hữu lên 87,8% vốn điều lệ.

Ở chiều ngược lại, trong ngày 5/8, một loạt các cổ đông lớn đã liên tục bán ra cổ phiếu NVT để giảm sở hữu. Trong đó, ông Nguyễn Văn Dũng vừa bán toàn bộ hơn 8 triệu cổ phiếu NVT để giảm sở hữu từ 8,86% xuống còn 0%. Sau giao dịch, ông Dũng không còn là cổ đông lớn của công ty.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Toàn cũng bán toàn bộ hơn 4,5 triệu cổ phiếu NVT để giảm sở hữu từ 5,01% về còn 0% vốn điều lệ và không còn là cổ đông lớn.

Cũng ngày này, ông Phạm Quốc Khánh cũng bán ra 21,7 triệu cổ phiếu để giảm sở hữu từ 24% về gần 0% vốn điều lệ (chỉ còn sở hữu 100 cổ phiếu).

Ông Trịnh Kiên cũng không còn là cổ đông lớn của công ty khi vừa bán hơn 4,5 triệu cổ phiếu để giảm sở hữu từ 5,001% về còn 0,01% vốn điều lệ (sở hữu 5.500 cổ phiếu), giao dịch được thực hiện ngày 5/8.

Trước đó, bà Đỗ Thị Thúy Hường cũng đã bán ra hơn 4,5 triệu cổ phiếu để giảm sở hữu từ 5,01% về còn 0,01% vốn điều lệ (sở hữu 9.600 cổ phiếu), giao dịch được thực hiện ngày 2/8. Như vậy, sau giao dịch, bà Hường không còn là cổ đông lớn tại công ty.

Ninh Vân Bay mới đây cũng đã có thông báo về việc điều chỉnh thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường 2022. Theo đó, công ty đã lùi ngày chốt danh sách cổ đông sang 8/9/2022 thay vì ngày 30/8/2022 như dự kiến.

Thời gian tổ chức họp dự kiến diễn ra trong tháng 10 tới đây, tức chậm hơn 1 tháng so với thông báo ban đầu. Nội dung chi tiết sẽ được công ty thông báo sau.

Trước đó, công ty cũng đã nhận được đơn đề nghị xin thôi giữ chức vụ thành viên HĐQT của ông Phạm Thành Thái Lĩnh.

Lý do được ông Lĩnh đưa ra là do “thời gian này và sắp tới có nhiều công việc phải đảm nhận, không có đủ thời gian và điều kiện tập trung thực hiện nhiệm vụ được cổ đông và HĐQT phân công”. Cùng lý do, ông Nguyễn Hoàng Giang cũng xin rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay.

Bên cạnh đó, bà Phạm Thị Thu Phương, Thành viên Ban kiểm soát công ty cũng có đơn từ nhiệm chức danh này kể từ ngày 30/8.

Thành lập năm 2006, Ninh Vân Bay hoạt động chính trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Công ty có vốn điều lệ là 905 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đang khai thác và vận hành khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (Nha Trang) và Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa (Đà Lạt).

Trong đó, resort cao cấp 5 sao Six Senses Ninh Vân Bay tại Khánh Hòa, được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của công ty.

Tin mới lên