Xe

Ô tô điện của Suzuki ra mắt vào năm 2025, giá chỉ 315 triệu đồng tại Ấn Độ

(VNF) - Mẫu xe chạy điện hoàn toàn của Suzuki Nhật Bản sẽ ra mắt vào năm 2025, giá bán chỉ 315 triệu đồng và Ấn Độ là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu EV này.

Ô tô điện của Suzuki ra mắt vào năm 2025, giá chỉ 315 triệu đồng tại Ấn Độ

Ô tô điện của Suzuki ra mắt vào năm 2025, giá chỉ 315 triệu đồng tại Ấn Độ.

Suzuki đang có kế hoạch giới thiệu mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình vào năm 2025. Thị trường đầu tiên được đón nhận là Ấn Độ trước khi đến Nhật Bản và châu Âu. Theo Nikkei, chiếc EV đầu tiên của hãng xe Nhật Bản Suzuki sẽ có giá bán dưới 1,5 triệu yên (khoảng 315 triệu đồng).

Động thái của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản diễn ra sau khi các lãnh đạo cấp cao của công ty cho biết sẽ đầu tư 1.000 tỷ yên vào việc nghiên cứu và phát triển xe điện.

Ở thời điểm hiện tại, Suzuki đã cung cấp xe hybrid tại thị trường Ấn Độ nhưng vẫn có mặt muộn hơn so với các nhà sản xuất ô tô trong nước khác.

Hiện tại, các kế hoạch sản xuất pin của công ty Suzuki tại Ấn Độ cũng đang được tiến hành. Theo đó, một nhà máy pin mà công ty đang xây dựng ở Gujarat, Ấn Độ dự kiến ​​sẽ khai trương vào tháng 9 và nhà máy này sẽ sản xuất pin lithium-ion cho các mẫu xe hybrid của hãng.

Một số nguồn tin cho biết nhiều khả năng mẫu xe chạy điện đầu tiên của Suzuki sẽ là một chiếc hatchback nhỏ gọn hoặc SUV cỡ nhỏ, được phát triển cùng với đối tác Toyota.

Trước đó không lâu, Suzuki đã thông báo rằng công ty sẽ thành lập "Trụ sở kinh doanh xe điện" để thúc đẩy hoạt động kinh doanh xe điện của hãng.

Thông báo được đưa ra trùng với thời điểm thương hiệu xe Nhật Bản có một số thay đổi về quản lý, với các nhân vật chủ chốt được bổ nhiệm vào bộ phận mới. Tuy nhiên, thông tin chi tiết cụ thể về trụ sở kinh doanh xe điện EV mới của Suzuki vẫn chưa được tiết lộ.

Với việc thành lập trụ sở kinh doanh xe điện mới, có thể thấy rằng Suzuki đang cố gắng đẩy nhanh việc giới thiệu xe điện chạy bằng pin của hãng ra thị trường nếu không muốn bị các đối thủ bỏ lại phía sau.

Xem thêm: Hyundai Santa Fe mới bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do nguy cơ cháy

Tin mới lên