Xe

Ông Carlos Ghosn vẫn giữ chức CEO hãng xe Renault

(VNF) - Ban lãnh đạo Tập đoàn sản xuất ôtô Renault của Pháp thông báo quyết định vẫn giữ ông Carlos Ghosn làm Giám đốc điều hành (CEO) của hãng.

Theo thông tin đăng tải trên trang tin ô tô Paultan, ông Carlos Ghosn vẫn sẽ tiếp tục giữ chức Chủ tịch và CEO của hãng xe Pháp Renault, mặc dù trước đó ông đã bị “loại” khỏi các vị trí ở hai hãng xe khác là Nissan và Mitsubishi.

Ông Carlos Ghosn

Hội đồng quản trị của nhà sản xuất ô tô thương hiệu Pháp Renault đã đi đến quyết định này sau khi một cuộc điều tra nội bộ cho thấy không có hành động sai trái hoặc hoạt động bất hợp pháp liên quan đến các gói thanh toán của ông.

Theo Autocar UK và The Guardian, hội đồng quản trị đã xem xét các khoản thanh toán được thực hiện cho ông Ghosn trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2018 và tất cả đều phù hợp với luật áp dụng quản trị doanh nghiệp ở Pháp. Hiện tại, hoạt động hàng ngày của công ty đang được quản lý bởi COO Thierry Bollore.

Trước đó vào ngày 19/11, ông Ghosn bị bắt và giam giữ tại Nhật Bản với những cáo buộc vi phạm Luật quản lý sàn giao dịch và công cụ tài chính của nước, quản lý tài chính yếu kém và không khai báo chính xác thu nhập khi còn là Giám đốc của Nissan, một đối tác của tập đoàn Renault.

Ngày 26/11, hãng xe Mitsubishi Motors Corp - một đối tác khác của Renault, thông báo quyết định cách chức Chủ tịch của ông Carlos Ghosn, sau khi ông này bị bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính.

Trước đó, theo các công tố viên Tokyo, ông Ghosn bị nghi báo cáo thu nhập tại Nhật Bản thấp hơn so với thực tế 5 tỷ yen (tương đương 44 triệu USD) từ năm 2011.

Nếu bị kết tội, ông Ghosn sẽ đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu yen (hơn 88.000 USD).

Xem thêm: Carlos Ghosn đã giấu 70 triệu USD thu nhập tại Nissan?

Tin mới lên