Nhân vật

Ông Đặng Hồng Anh được giới thiệu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI

(VNF) - Ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công đã nhận được 54/90 phiếu hợp lệ, trở thành ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2021.

Ông Đặng Hồng Anh được giới thiệu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI

Ông Đặng Hồng Anh được giới thiệu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa hoàn tất hiệp thương giới thiệu Chủ tịch khóa VI.

Theo đó, ông Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công đã nhận được 54 phiếu trong tổng số 90 phiếu hợp lệ. Ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà nhận được 36 phiếu.

Chiều 27/8, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI chính thức khai mạc phiên nội bộ.

Trước đó, tại cuộc họp lần thứ X của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V tại Nha Trang, ông Đặng Hồng Anh đã được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI với 39/77 phiếu bầu.

Tuy nhiên, có ý kiến về phiếu không hợp lý trong quá trình bầu sau khi công bố kết quả kiểm phiếu. Chính vì vậy, việc bỏ phiếu phải tiến hành lại trong kỳ họp cuối của Ủy ban Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam khóa V.

Cùng với ông Đặng Hồng Anh được giới thiệu vào vị trí Chủ tịch, Hội nghị cũng đã giới thiệu 10 người vào vị trí Phó chủ tịch và 113 người tham gia Ủy ban Trung ương hội khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Ông Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, hiện đang là Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh.

Trao đổi tại Hội nghị, ông Đặng Hồng Anh cho biết, nếu được tín nhiệm trở thành Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông sẽ thúc đẩy hoạt động của các hội doanh nghiệp trẻ địa phương, tập trung vào hoạt động hỗ trợ đào tạo, mở rộng kênh tìm vốn cho các hội viên ở các hội địa phương.

Kết quả chính thức sẽ được quyết định tại Hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI được tổ chức vào chiều tối 27/8, sau khi kết thúc phiên nội bộ.

Trước thềm đại hội khóa VI, báo chí đã thông tin về những lục đục trong nội bộ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Cụ thể, các Ủy viên Trung ương Hội khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã gửi đơn thư, lên tiếng kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét quá trình điều hành của Chủ tịch Hội là ông Bùi Văn Quân vì cho rằng, hoạt động của Thường trực Hội hiện nay chưa tuân thủ nghiêm túc điều lệ và Nghị định 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động, quản lý hội.

Cũng theo các Ủy viên Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Bùi Văn Quân đã tự ý ký văn bản ủy quyền cho Công ty Cổ phần Capella để huy động tài chính cho Diễn đàn kinh tế tư nhân lần 2 mà không thông qua Thường trực Hội.

Bên cạnh đó, các Ủy viên Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V cho hay, thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2018 - 2023) của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cận kề, thế nhưng các đề án nhân sự như: đề án xây dựng Ủy ban Trung ương Hội khóa VI, đề án xây dựng Đoàn Chủ tịch và đề xây dựng Thường trực Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI chưa được Thường trực Hội ký trình Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phê duyệt.

Công tác chuẩn bị nhân sự chủ chốt của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa mới do ông Bùi Văn Quân trực tiếp giới thiệu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch cũng bị “tố” nhiều dấu hiệu bất thường. Các ủy viên cho rằng, trong số những người được ông Quân giới thiệu là những nhân sự chưa có kinh nghiệm hoạt động Hội, chưa có cống hiến và không đảm bảo định hướng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại văn bản số 10523/TWĐTN-BTC ngày 13/10/2017 về “Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VI”.

Tin mới lên