Nhân vật

Ông Dương Công Minh: 'Anh Đặng Văn Thành vẫn là Thành Sacombank, tôi chỉ là Minh Him Lam'

Tại buổi lễ kỷ niệm 28 năm của Ngân hàng Sacombank diễn ra tối ngày 20/12, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank đã công bố kết quả kinh doanh của Sacombank trong năm 2019, bên cạnh đó ông Minh còn gửi lời tri ân đến ông Đặng Văn Thành - người sáng lập Sacombank.

Ông Dương Công Minh: 'Anh Đặng Văn Thành vẫn là Thành Sacombank, tôi chỉ là Minh Him Lam'

Ông Đặng Văn Thành sẽ về lại Sacombank?

Ông Minh cho biết, việc nhận vai trò Chủ tịch Sacombank là để quyết liệt cải tổ lại hệ thống quản lý tổ chức ngân hàng. Còn ông Đặng Văn Thành cùng với HĐQT của khóa trước đã xây dựng cho Sacombank một nền móng, hệ thống chiến lược bền vững. Chính vì vậy, quá trình tái cấu trúc của ông mới diễn ra tốt đẹp và suôn sẻ.

"Tôi vào điều hành Ngân hàng Sacombank, nhưng hiện nay, thương hiệu Sacombank luôn gắn chặt tên tuổi ông Đặng Văn Thành và vẫn là "Thành Sacombank". Còn tôi chỉ là "Minh Him Lam".

"Với mong muốn giữ được thương hiệu Thành Sacombank, chúng tôi kỳ vọng ông Thành và chị Huỳnh Bích Ngọc và con trai Đặng Hồng Anh sát cánh, tạo điều kiện tư vấn để phát triển Sacombank ngày càng tốt hơn. Tiến tới xây dựng Sacombank là ngân hàng hạnh phúc”, ông nói.

Phát biểu này ngoài ý nghĩa ngoại giao, còn được giới đầu tư hiểu theo hướng phải chăng ông Minh đang muốn mời ông Thành trở lại và đồng hành để phát triển Sacombank.

Đáp lại phát biểu này, ông Đặng Văn Thành cho biết cách đây 3 năm, ông Dương Công Minh cũng có đến gặp, nhưng ông nói là chưa muốn xuất hiện.

"Khi thấy thích hợp, tôi sẵn sàng tham gia thị trường ngân hàng. Vì tôi luôn quan niệm rằng, đã là doanh nhân, khi có điều kiện và có thể đóng góp được gì cho đất nước, cho xã hội thì sẵn sàng làm", ông Thành chia sẻ.

Trước đó, tại sự kiện gặp gỡ báo chí tại TPHCM vào tháng 6, khi được hỏi về việc trở lại lĩnh vực ngân hàng, ông Đặng Văn Thành cũng cho hay: "Máu làm ngân hàng vẫn còn, nhưng chắc thời điểm thích hợp sẽ quay lại, khi cơ hội đến".

Tin mới lên