Ông Jonathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch công ty SASCO

Hồ Mai - 25/04/2017 11:46 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm công ty liên quan tới IPP Group của ông Jonathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên nắm 44% cổ phần của SASCO.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) vừa công bố nghị quyết bầu Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc mới.

Theo đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn giữ chức Chủ tịch HĐQT SASCO kể từ ngày 20/4/2017 cho đến hết thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2015 - 2019.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn được đề cử tham gia HĐQT SASCO từ tháng 4/2016. Vợ ông Hạnh, bà Lê Hồng Thủy Tiên, hiện giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group), cũng là thành viên HĐQT SASCO kể từ cuối năm 2014 khi doanh nghiệp này tiến hành cổ phần hóa.

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên.

Hiện tại, nhóm các công ty liên quan đến vợ chồng ông Hạnh Nguyễn gồm IPP Group, ACFC và DAFC sở hữu tổng cộng 43,7% cổ phần của SASCO. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV vẫn là cổ đông lớn nhất sở hữu 49,8% cổ phần.

SASCO hiện là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại tại sân bay lớn nhất cả nước với các nguồn thu chính gồm: kinh doanh hàng miễn thuế, dịch vụ phòng khách sân bay, bán lẻ tại trung tâm thương mại…

Năm 2016, tổng doanh thu của SASCO đạt 2.275 tỷ đồng, lợi nhuận gộp cả năm 2016 là 887 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của SASCO năm 2016 là 234 tỷ đồng.

Doanh thu của SASCO năm 2016 tới từ hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế (48%), kinh doanh bán lẻ và hàng hóa khác (27%), và kinh doanh dịch vụ (25%).

SASCO là đơn vị độc quyền khai thác kinh doanh Tân Sơn Nhất.

Bắt đầu sự nghiệp tại Việt Nam vào những năm 1990, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn phất lên nhờ kinh doanh đa ngành, trong đó nổi bật là các cửa hàng miễn thuế tại sân bay, cửa khẩu.

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương do ông làm Chủ tịch cũng là đơn vị đầu tiên đưa những tên tuổi lớn của thế giới như Chanel, Louis Vuitton, Burberry, Salvatore Ferragamo, Cartier... tới các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Tân Sơn Nhất, rồi vào đến trung tâm Sài Gòn.

Nhưng tên tuổi của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ được phủ sóng các kênh truyền thông khi IPP trở thành đơn vị đầu tư vào Tràng Tiền Plaza.

Số tiền mà ông chủ IPP bỏ ra để làm mới vẻ ngoài của Tràng Tiền, cũng như sở hữu 20 gian hàng tại đây, ước tính vượt qua con số 2.000 tỷ đồng.

IPP Group hiện còn là cổ đông lớn nhất sở hữu 30% cổ phần của Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) – chủ đầu tư Nhà ga hành khách quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Các cổ đông còn lại của dự án này gồm có Vietjet, ACV, Công ty Yên Khánh…

IPP Group cũng từng đặt vấn đề trở thành cổ đông chiến lược của ACV nhưng chưa thành công.

Cùng chuyên mục
Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

(VNF) - Sau khi khép lại sự nghiệp quần vợt lẫy lừng, Rafael Nadal đang bước vào chương mới với tham vọng xây dựng đế chế kinh doanh. Trong cuộc trò chuyện với CNBC, huyền thoại người Tây Ban Nha chia sẻ lý do chọn đầu tư vào khách sạn, giáo dục và thể thao sau khi giải nghệ chưa đầy một năm.

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

19/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

19/06/26 13:09 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Cao Cường, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

19/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 25, Michael Truell đã đưa Cursor từ một dự án khởi nghiệp của sinh viên thành một trong những công ty AI tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đủ sức khiến tỷ phú Elon Musk đặt cược tới 60 tỷ USD.

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

17/06/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Nói về quyết định rời khỏi Green SM, ông Nguyễn Văn Thanh thừa nhận đây không phải lựa chọn dễ dàng và đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định dừng lại.

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

16/06/26 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đình An, nhân sự có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán Bảo Việt.

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

12/06/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

08/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

07/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

06/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

02/06/26 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Thái - con trai của bầu Thuỵ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX).

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

01/06/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

31/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.

CEO V-Film JVevermind: Người Việt đầu tiên nhận nút vàng YouTube, được Forbes vinh danh

CEO V-Film JVevermind: Người Việt đầu tiên nhận nút vàng YouTube, được Forbes vinh danh

27/05/26 17:44 (GMT+7)

(VNF) - JVevermind tên thật là Trần Đức Việt, sinh năm 1992, được biết đến là một trong những vlogger đời đầu và cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận nút vàng YouTube sau khi vượt mốc 1 triệu lượt theo dõi.

Ông Trịnh Văn Quyết không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Tập đoàn FLC

27/05/26 12:33 (GMT+7)

(VNF) - Dù được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại không xuất hiện trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Hành trình kín tiếng đưa con trai cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên chức Chủ tịch VinFast

Hành trình kín tiếng đưa con trai cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên chức Chủ tịch VinFast

26/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

25/05/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

25/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

22/05/26 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

22/05/26 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

22/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX không chỉ hé lộ đế chế tăng trưởng khổng lồ mà còn tạo bước ngoặt đưa Elon Musk tiến sát cột mốc tỷ phú nghìn tỷ USD.

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

20/05/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

19/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

18/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

18/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.

Tin khác
Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

(VNF) - Sau khi khép lại sự nghiệp quần vợt lẫy lừng, Rafael Nadal đang bước vào chương mới với tham vọng xây dựng đế chế kinh doanh. Trong cuộc trò chuyện với CNBC, huyền thoại người Tây Ban Nha chia sẻ lý do chọn đầu tư vào khách sạn, giáo dục và thể thao sau khi giải nghệ chưa đầy một năm.

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

CEO V-Film JVevermind: Người Việt đầu tiên nhận nút vàng YouTube, được Forbes vinh danh

CEO V-Film JVevermind: Người Việt đầu tiên nhận nút vàng YouTube, được Forbes vinh danh

Ông Trịnh Văn Quyết không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết không có tên trong danh sách ứng viên HĐQT Tập đoàn FLC

Hành trình kín tiếng đưa con trai cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên chức Chủ tịch VinFast

Hành trình kín tiếng đưa con trai cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên chức Chủ tịch VinFast

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông