Nhân vật

Ông Phạm Văn Thanh chính thức giữ ghế Chủ tịch Petrolimex

(VNF) – Tại Lễ ra mắt Ban kiểm soát nhiệm kỳ đến năm 2021 và Chủ tịch HĐQT Petrolimex diễn ra chiều 27/4, ông Phạm Văn Thanh đã chính thức ngồi vào ghế nóng Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Ông Phạm Văn Thanh chính thức giữ ghế Chủ tịch Petrolimex

Ông Phạm Văn Thanh giữ vị trí Chủ tịch Petrolimex từ 1/5/2018

Ông Phạm Văn Thanh là người đại diện vốn Nhà nước, ủy viên HĐQT, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay PA.

Từ ngày 1/5, ông Thanh sẽ thay vị trí của Chủ tịch đương nhiệm Bùi Ngọc Bảo do ông Bảo nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Phạm Văn Thanh sinh năm 1972. Trước khi trở thành Chủ tịch Petrolimex, ông từng giữ chức Giám đốc chi nhánh PJICO Hải Phòng và hiện là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (PA).

Ông Thanh được Petrolimex đánh giá là cán bộ trẻ, có năng lực thâm niên công tác tại tập đoàn và các đơn vị khác nhiều năm.

Theo Petrolimex, thời gian ông Thanh đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, PA được đánh giá là doanh nghiệp tốt nhất về tỷ suất lợi nhuận trên vốn, kết quả sản xuất kinh doanh cũng luôn ở mức cao.

Trước đó, cùng với ông Thanh, một nhân vật khác cũng được Petrolimex giới thiệu ứng cử vị trí Chủ tịch tập đoàn là ông Trần Ngọc Năm, sinh năm 1965.

Ông Năm hiện là ủy viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Petrolimex. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc điều kiện thực tế, chiến lược phát triển chung của doanh nghiệp cũng như phân tích các điểm yếu mạnh của từng ứng cử viên, phía Bộ Công Thương đồng ý với trường hợp ông Thanh, theo đề xuất từ Petrolimex.

Hiện tại, có 7 người đang đại diện cho vốn Nhà nước tại Petrolimex.

Tin mới lên