Ngân hàng

Ông Trầm Bê ‘bị oan’ trong vụ nợ Sacombank 43.000 tỷ?

(VNF) – "Khoản nợ Sacombank 43.000 tỷ của ông Trầm Bê" nay lại được chính người phát ngôn là ông Dương Công Minh đính chính thành "khoản nợ ông Trầm Bê nhận trách nhiệm xử lý".

Ông Trầm Bê ‘bị oan’ trong vụ nợ Sacombank 43.000 tỷ?

Ông Trầm Bê

Sau khi khẳng định ông Trầm Bê hiện đang nợ Sacombank 43.000 tỷ đồng, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank lại một lần nữa đăng đàn với báo giới để làm rõ thông tin trên.

Lần này, ông Dương Công Minh lại phủ nhận việc ông Trầm Bê đang nợ Sacombank 43.000 tỷ đồng.

Theo ông Minh, ông Trầm Bê từng giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT Sacombank nên theo quy định, ông Bê cùng các cá nhân và doanh nghiệp liên quan đến ông Bê đều không được vay vốn tại ngân hàng này.

Từ đó, ông Minh khẳng định, "khoản nợ" của ông Trầm Bê với Sacombank thực chất là các khoản nợ do các tổ chức và cá nhân vay vốn mà ông Trầm Bê nhận trách nhiệm xử lý.

Vẫn theo ông Minh, hầu hết các khoản cho vay này đều phát sinh tại Ngân hàng Phương Nam và ông Trầm Bê trước đó đã quyết định cho vay nên đã nhận trách nhiệm giải quyết các khoản nợ này. Việc nhận trách nhiệm này cũng đã được ghi nhận trong đề án tái cơ cấu.

Trong các khoản nợ do ông Trầm Bê nhận trách nhiệm giải quyết, với nợ gốc là 35.400 tỷ đồng đã được thế chấp bằng tài sản đảm bảo trị giá 43.000 tỷ đồng, có tài sản thế chấp là bất động sản trị giá 33.000 tỷ đồng và khoảng 10.000 tỷ đồng được đảm bảo bằng cổ phiếu.

Ông Minh cho biết thêm, tài sản đảm bảo của khoản vay này gồm những dự án bất động sản ở những khu trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận 5, những dự án có quỹ đất rất lớn ở khu cửa ngõ như Quận 8, Quận 9, Thủ Đức, Long An, Cần Thơ.

Tin mới lên