Tài chính

Ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bán thêm 5 triệu cổ phiếu ROS

(VNF) - Sau khi bán 53,8 triệu cổ phiếu ROS vào giữa tháng 4, ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bán thêm 5 triệu cổ phiếu nữa. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, ông Quyết đã bán tổng cộng 58,8 triệu cổ phiếu ROS.

Ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bán thêm 5 triệu cổ phiếu ROS

Ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bán thêm 5 triệu cổ phiếu ROS

Trong báo cáo vừa gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán, ông Trịnh Văn Quyết thông báo đã bán xong gần 5 triệu cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS), qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này xuống còn 40,95%.

Bản công bố thông tin này cũng cho hay đến thời điểm hiện tại, người nhà ông Quyết đã thoái hết vốn khỏi FLC Faros.

Trước đó, vào ngày 7/4, ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ rời ghế Chủ tịch HĐQT ROS. Ít ngày sau đó, ông đã bán 53,8 triệu cổ phiếu ROS, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại đây xuống còn 41,83%.

Động thái này của ông Quyết đã thu hút sự quan tâm của nhiều cổ đông FLC Faros. Tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của  FLC Faros hôm 5/5, một cổ đông đặt câu hỏi tại sao ông Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu và không tiếp tục làm chủ tịch HĐQT.

Ban lãnh đạo FLC Faros lý giải đây là các quyết định của cá nhân ông Quyết theo nhu cầu tài chính, công ty không thể quyết định thay.

Vị lãnh đạo cũng cho rằng ông Trịnh Văn Quyết ngoài vai trò là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC còn là lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways.

"Có thể ông Quyết muốn tập trung toàn lực để điều hành hai mảng công việc này nên đã từ nhiệm HĐQT tại FLC Faros", vị đại diện nói.

Tại đại hội cổ đông, nhà đầu tư cũng nêu câu hỏi tại sao giá cổ phiếu FLC Faros giảm mạnh. Ban lãnh đạo công ty cho biết giá cổ phiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào tăng hay giảm đều theo quy luật thị trường, được quyết định bởi cung – cầu của các nhà đầu tư trong từng thời điểm. Công ty sẽ cố gắng tối đa khắc phục tình hình kinh doanh để góp phần cải thiện giá cổ phiếu.

Đại hội cổ đông FLC Faros ngày 5/5 đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT của ông Quyết, cùng với 4 thành viên HĐQT khác là các ông Lê Thành Vinh, Đỗ Như Tuấn, Doãn Văn Phương và Nguyễn Thiện Phú.

Đại hội cổ đông cũng đã bầu bổ sung hai thành viên HĐQT là bà Trần Thị Hương và bà Hương Trần Kiều Dung. Như vậy hiện nay FLC Faros có 3 thành viên HĐQT, tất cả đều là nữ gồm bà Nguyễn Bình Phương và hai cá nhân vừa được bầu.

 

Tin mới lên