Tài chính quốc tế

Ông Trump bị dân mạng chế giễu vì tô cờ Mỹ gần giống…cờ Nga

(VNF) - Thay vì tô những sọc màu đỏ và trắng đặc trưng của lá quốc kỳ Mỹ, ông Trump lại nắn nót tô một sọc màu xanh dương khiến nhiều người chế giễu rằng ông Trump đang vẽ nhầm màu...quốc kỳ Nga.

Ông Trump bị dân mạng chế giễu vì tô cờ Mỹ gần giống…cờ Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump tô màu cùng các các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi quốc gia ở Columbus, bang Ohio.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/8 đã có chuyến thăm các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi quốc gia ở Columbus, bang Ohio. Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ chiến dịch của Nhà Trắng nhằm kêu gọi ngừng sử dụng thuốc giảm đau gây nghiện opioid, một vấn đề “nhức nhối” nước Mỹ những năm gần đây.

Nhiều người lên tiếng chỉ trích ông Trump vì vẽ sai màu của lá quốc kỳ Mỹ.

Trong một bức ảnh chụp cảnh ông Trump và phu nhân Melania Trump cùng ngồi tô màu với các bệnh nhi nhỏ tuổi được Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar đăng trên trang Twitter, người dùng mạng xã hội này đã nhanh chóng phát hiện ra có chút “bất thường” trong bức tranh lá quốc kỳ Mỹ mà ông Trump tô màu.

Nhiều người cho rằng ông Trump đang vẽ quốc kỳ Nga và Hà Lan.

Trong ảnh, thay vì phải tô những sọc màu đỏ và trắng đặc trưng của lá quốc kỳ Mỹ, ông Trump lại nắn nót tô một sọc màu xanh dương. Gần như ngay lập tức, cộng đồng mạng đã chia sẻ bức ảnh với tốc độ chóng mặt và chỉ trích sai sót của ông Trump. Nhiều người còn cho rằng bức tranh lá quốc kỳ Mỹ của ông Trump “hao hao” quốc kỳ Nga, Hà Lan.

Một người dùng Twitter khác đề xuất mẫu quốc kỳ mới với sọc màu xanh như Tổng thống Trump đã vẽ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người lên tiếng bênh vực Tổng thống Mỹ, cho rằng việc này không đáng để mang ra chỉ trích. Họ cho rằng ông Trump có thể đang tô màu nhằm chiều theo ý của các em nhỏ và chỉ một bức tranh tô màu không thể đánh giá được một con người.

Hiệp hội Y khoa về nghiện của Mỹ ước tính có từ 2-3 triệu người nghiện thuốc giảm đau theo toa hoặc heroin và khoảng 90 người chết mỗi ngày do dùng thuốc nhóm opioid quá liều.

Số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng phần nào cho thấy mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng. Kể từ năm 1999, số lượng người Mỹ tử vong vì lạm dụng thuốc nhóm opioid đã tăng 4 lần. Trong giai đoạn 2000-2015, hơn 500.000 người tử vong vì dùng thuốc quá liều, trong đó phần lớn liên quan đến thuốc nhóm opioid.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 8/2017 đã tuyên bố cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện (nhóm opioid) là tình trạng khẩn cấp quốc gia, cho phép các cơ quan chức năng có thêm nguồn lực và quyền hạn để chống lại "đại dịch" này.

Xem thêm >> Trung Quốc chi mạnh tay để mở rộng ảnh hưởng tại Mỹ

Tin mới lên