Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng
(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng ngưỡng miễn thuế 200 triệu đối với cá nhân, hộ kinh doanh không phải ánh đúng thực tế và bất bình đẳng

Doanh thu thuần quý II của PAN đạt hơn 3.219 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021.
Trong đó, mức tăng trưởng này được đóng góp bởi doanh thu từ Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC, HoSE: VFG) 640 tỷ (năm 2021 chưa hợp nhất) và tăng trưởng doanh thu từ các công ty thành viên khác, bao gồm Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (HoSE: FMC) tăng 35%, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (HoSE: ABT) tăng 129%, Công ty Cổ phần Bibica (HoSE: BBC) tăng 30%; Công ty Cổ phần Tập Đoàn Giống Cây Trồng Việt Nam (Vinaseed, HoSE: NSC) tăng 7% và Công ty Cổ phần Chế biến hàng Xuất khẩu Long An (Lafooco, HoSE: LAF) tăng 47%.
Lợi nhuận sau thuế quý II của PAN tăng gấp đôi, đạt hơn 227,8 tỷ đồng, chủ yếu được đóng góp bởi lợi nhuận sau thuế hạch toán từ VFC (59 tỷ), Vinaseed tăng 20 tỷ; FMC và ABT cũng tăng hơn 30 tỷ đồng.
Xét riêng kết quả kinh doanh từng mảng trong quý II, PAN cho biết giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật, thủy sản tăng trưởng tốt khi lợi nhuận sau thuế của các công ty Vinaseed, VFC, FMC và ABT đều đạt tỷ lệ tăng trên 30%.
Trong khi đó các mảng bánh kẹo và hạt gặp thách thức trong quý này khi giá nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh, giá bán đầu ra chưa kịp thay đổi và cũng khó thay đổi tương ứng, khiến biên lợi nhuận gộp bị co lại.
Lũy kế 6 tháng, doanh thu thuần hợp nhất của PAN đạt 6.168 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế tăng gấp gần 2,5 lần do trong quý I Bibica ghi nhận lợi nhuận bất thường từ chuyển nhượng nhà máy (hơn 126 tỷ đồng).
Năm 2022, PAN lên kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất đạt 14.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 755 tỷ đồng, lần lượt tăng 54,6% và tăng 48% so với mức thực hiện năm 2021.
Lợi nhuận cổ đông công ty mẹ (lãi ròng) mục tiêu đạt 355 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng ở mức 20%.
Như vậy qua 6 tháng đầu năm, PAN đã hoàn thành 43% kế hoạch doanh thu và 49% kế hoạch lợi nhuận cho năm 2022.
Tính đến cuối quý II, tổng tài sản của PAN đạt hơn 13.704 tỷ đồng, giảm 8,8% so với thời điểm đầu năm.
Trong đó các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn giảm hơn 1.300 tỷ đồng về còn 1.566 tỷ đồng. Ngược lại, hàng tồn kho tăng thêm 450 tỷ đồng lên hơn 2.976 tỷ đồng.
Tổng nợ phải trả tính tới cuối quý II đạt hơn 6.515 tỷ đồng, giảm 12% so với đầu nwam còn 6.515 tỷ đồng. Trong đó nợ vay ngắn hạn giảm 18,6% còn hơn 3.121 tỷ đồng, nợ vay dài hạn tăng 19% lên mức 1.371 tỷ đồng.
Cổ phiếu PAN đóng cửa phiên 29/7 ở mức giá 22.850 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 4.700 tỷ đồng.
(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng ngưỡng miễn thuế 200 triệu đối với cá nhân, hộ kinh doanh không phải ánh đúng thực tế và bất bình đẳng
(VNF) - Nam Long (HoSE: NLG) hiện đang tiến hành phát hành gần 100,12 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Trong đợt phát hành này, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang đã thực hiện quyền mua 18,06 triệu cổ phiếu, đồng thời chuyển nhượng 15,38 triệu quyền mua còn lại cho hai con trai.
(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HoSE: HAH) vừa trình cổ đông kế hoạch điều chỉnh tăng mạnh chỉ tiêu kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận sau thuế dự kiến nâng lên 1.140 tỷ đồng, cao hơn 32% so với mục tiêu đầu năm.
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn THAICOM, sở hữu thương hiệu nước giải khát 360 nợ thuế 2,35 tỷ đồng.
(VNF) - Bộ Tài chính đã xây dựng và đang lấy ý kiến về Dự thảo thông tư hướng dẫn chế độ kế toán cho nhóm hộ kinh doanh thay thế cho quy định hiện hành.
(VNF) - Trong khi nhiều người trẻ bận rộn không có thời gian theo dõi thị trường, tích sản chứng chỉ quỹ mở đang trở thành một trong những lựa chọn giúp họ xây dựng nền tảng tài chính dài hạn.
(VNF) - Theo Chủ tịch Bảo Tín Mạnh Hải, các doanh nghiệp kinh doanh vàng hoàn toàn không muốn khách hàng xếp hàng mua vàng và “hà tiện” mỗi lần chỉ bán vài chỉ vàng cho khách hàng.
(VNF) - Trong những năm gần đây, lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam đã có sự chuyển đổi đáng kể, thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Các hoạt động M&A (mua bán – sáp nhập) trở thành công cụ quan trọng, giúp các cơ sở giáo dục mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo và tận dụng hiệu quả các cơ hội từ dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước.
(VNF) - Cổ phiếu ABB hiện được đánh giá là một trong những mã tích cực nhất nhóm ngân hàng khi tiếp tục tăng giá trong phiên 18/11.
(VNF) - HoSE vừa đưa cổ phiếu VMD ra khỏi diện đình chỉ giao dịch sau khi Vimedimex hoàn tất báo cáo tài chính và lộ trình khắc phục theo yêu cầu cơ quan quản lý.
(VNF) - Phát Đạt dự kiến thực hiện dự án 239 Cách Mạng Tháng 8 trong giai đoạn 2026-2030, với tổng giá trị dự kiến khoảng 5.500 tỷ đồng.
(VNF) - Cổ phiếu VVS của Vimid tăng gấp 3 lần chỉ trong vài tháng, đẩy giá trị vốn hóa doanh nghiệp vượt nghìn tỷ đồng ngay trước thềm niêm yết HoSE.
(VNF) - Vi phạm nhiều quy định về quản trị rủi ro, ký quỹ, báo cáo và dịch vụ bổ sung, LPBS bị phạt tổng cộng 887,5 triệu đồng.
(VNF) - Theo nhiều chuyên gia, đề xuất của Bộ Tài chính về ngưỡng doanh thu được miễn thuế cho hộ kinh doanh là 200 triệu đã lạc hậu, không phù hợp thực tiễn, cần nghiên cứu nâng lên.
(VNF) - Mặc dù thanh khoản toàn thị trường không quá bùng nổ nhưng VN-Index vẫn ghi nhận mức tăng ấn tượng trong phiên 17/11.
(VNF) - Theo đại diện FiinRatings, sự hợp tác với S&P Global Ratings góp phần thúc đẩy thị trường vốn, giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng tiếp cận các dòng vốn chất lượng trong và ngoài nước.
(VNF) - Các tập đoàn Thái Lan tiếp tục thu về hàng nghìn tỷ đồng cổ tức từ các doanh nghiệp Việt, như Nhựa Bình Minh, Sabeco hay Vinamilk, biến những thương vụ thâu tóm trước đây thành nguồn lợi đều đặn, ổn định qua từng năm.
(VNF) - VinEnergo đã cập nhật thông tin cổ đông ngoại đầu tiên đến từ Hong Kong, nắm giữ 5% vốn điều lệ tương đương hơn 141,6 triệu cổ phần.
(VNF) - Theo chuyên gia, thời gian trước chuyển đổi không còn nhiều trong khi hộ kinh doanh có rất nhiều lo lắng cho quá trình này. Do đó, rất cần hỗ trợ từ phía cơ quan quản lý, đồng thời là sự chủ động của chính hộ kinh doanh.
(VNF) - Thu nhập 50 triệu đồng/tháng thường được xem là mức sống khá tại Hà Nội. Thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, dòng tiền vẫn “trôi” đi nhanh đến mức cuối tháng ví gần như trống rỗng. Sự khác biệt nằm ở cách nhìn lại thói quen chi tiêu và biết thiết lập những nguyên tắc tài chính nhỏ nhưng hiệu quả.
(VNF) - Regal Group vừa đánh dấu bước tiến quan trọng trên thị trường vốn khi đưa 180 triệu cổ phiếu lên UPCoM và tiếp tục đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu trên HoSE.
(VNF) - Tuần qua, mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng mạnh, vượt đỉnh nhờ dòng tiền lớn.
(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) của ông Trần Bá Dương vừa điều chỉnh tỷ lệ góp vốn của tư nhân trong nước từ 100% xuống còn 73,2%.
(VNF) - Thao túng cổ phiếu PPT, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng vì sử dụng 19 tài khoản để liên tục mua, bán cổ phiếu, tạo cung, cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu.
(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1) là một trong những nhà thầu từng được lựa chọn thực hiện nhiều gói thầu tư vấn lớn của ngành điện.
(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng ngưỡng miễn thuế 200 triệu đối với cá nhân, hộ kinh doanh không phải ánh đúng thực tế và bất bình đẳng
(VNF) - Mới đây, Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch.