Phá bỏ 150 căn hộ tái định cư ai chịu trách nhiệm?

Minh Tuấn - 23/10/2017 10:35 (GMT+7)

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết Công ty CP xây dựng số 3 Hà Nội (Handico3) vừa đề xuất thành phố cho phép phá bỏ toàn bộ 3 toà nhà tái định cư xây dựng xong cách đây hơn 10 năm thuộc khu đô thị mới Sài Đồng do người dân không đến nhận nhà. Đây là ví dụ điển hình cho những bất hợp lý trong chính sách tái định cư…

VNF
Ba tòa nhà tái định cư đã xuống cấp nghiêm trọng, gây lãng phí lớn. Ảnh: M.T.

150 căn hộ xây xong bỏ hoang

Có mặt tại dự án nhà tái định cư do Handico3 làm chủ đầu tư thuộc khu đô thị mới Sài Đồng, trước mắt chúng tôi là 3 toà nhà xây 6 tầng bỏ hoang nhiều năm đã xuống cấp nghiêm trọng. Cỏ mọc ngập ống chân quanh khu nhà. Nhiều thiết bị vệ sinh, tủ điện đã han gỉ bong tróc. Do lâu không được vệ sinh nên rác thải ngập quanh khu nhà khiến nơi đây càng thêm hoang tàn, hôi hám.

Nhiều người dân sống quanh khu nhà cho biết hơn chục năm qua, khu nhà không có ai đến ở. Ngay cả văn phòng Ban quản lý dự án số 2 thuộc Handico3 đặt tại tầng một khu nhà cũng bỏ hoang đã lâu, cỏ và cây dại mọc che kín cả đường vào. 

Tìm hiểu về dự án, UBND quận Long Biên cho biết do dự án triển khai từ khi chưa thành lập quận nên nhiều hồ sơ vẫn nằm bên huyện Gia Lâm. UBND phường sở tại từ chối làm việc do "không nắm được thông tin".

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đây là dự án nhà tái định cư được triển khai từ năm 2001-2006 do Handico3 làm chủ đầu tư dùng để tái định cư tại chỗ khi thực hiện dự án giải phóng mặt bằng mở rộng tuyến phố Sài Đồng nằm trong khu đô thị Sài Đồng. Do xảy ra tình trạng khiếu kiện, người dân không nhận nhà nên toàn bộ quỹ nhà này đã bị bỏ hoang từ khi xây dựng đến nay và dự án mở rộng đường phố Sài Đồng cũng "dậm chân tại chỗ".

Đề xuất phá bỏ khu nhà

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trước thực trạng của dự án, nhằm giảm bớt thiệt hại cho nhà đầu tư, gần đây chủ đầu tư khu nhà là Handico3 đã có văn bản đề nghị thành phố cho phép phá dỡ toàn bộ dự án để xây dựng nhà thương mại phục vụ tái định cư theo đặt hàng của thành phố đáp ứng nhu cầu mới của người dân hiện nay. 

Thành ủy Hà Nội đã có văn bản số 1274 ngày 18/7/2017 yêu cầu chủ đầu tư lập hai phương án: Một là cải tạo, sửa chữa khu nhà để làm nhà ở xã hội. Hai là phá bỏ hoàn toàn để xây dựng quỹ nhà mới.

"Sở Xây dựng đã họp với chủ đầu tư và các bên liên quan để bàn phương án giải quyết. Chúng tôi yêu cầu đến ngày 30/9/2017 chủ đầu tư phải có văn bản báo cáo giải trình về chỉ đạo của Thành uỷ trên cơ sở đó thành phố sẽ quyết định. Tuy nhiên đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có báo cáo", đại diện Sở Xây dựng cho hay.

Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về trách nhiệm liên quan đến tình trạng bỏ hoang của dự án này, Sở Xây dựng cho biết có cả trách nhiệm của chủ đầu tư và của cơ quan chức năng. Tuy nhiên đây là dự án có vốn của doanh nghiệp nên trước hết trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư trong triển khai dự án và phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện gpmb mở rộng tuyến phố Sài Đồng. 

Được biết, Sở Xây dựng đã giới thiệu người dân một số dự án GPMB vào nhưng người dân vẫn từ chối không nhận quỹ nhà này. Nguyên nhân do đến nay những căn hộ này đã không phù hợp về thiết kế, hạ tầng, chất lượng xây dựng.

Cũng theo Sở Xây dựng Hà Nội, hiện nay còn tới gần 1000 căn hộ tái định cư đã xây xong từ lâu nhưng chưa bàn giao được cho người dân. Nguyên nhân do nhiều dự án giải phóng mặt bằng gặp vướng mắc, khiếu kiện như dự án đường vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở-Ngã Tư Vọng), đường sắt trên cao tuyến Nhổn-Ga Hà Nội, một phần đường vành đai 3.

"Theo Luật Đất đai, khi giải phóng mặt bằng thì phải có địa chỉ nhà tái định cư cụ thể nhưng hầu hết các dự án giải phóng mặt bằng bị chậm dẫn đến tình trạng nhà xây xong mà không có người nhận, để xuống cấp. Đây là bất hợp lý rất lớn trong chính sách về tái định cư hiện nay cần sớm được khắc phục", Sở Xây dựng kiến nghị.

Theo TPO
Cùng chuyên mục
Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

26/06/26 08:59 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 26/6, Tập đoàn Lotte và Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Lotte Eco Smart City Thu Thiem. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc triển khai một trong những dự án đô thị có quy mô và vị trí chiến lược bậc nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. HCM.

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

25/06/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với những thay đổi sâu sắc về tư duy định giá và lựa chọn sản phẩm của giới đầu tư. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng dựa trên làn sóng đầu cơ và cam kết lợi nhuận ngắn hạn, thị trường hiện tại đang vận hành dựa trên một "bộ lọc" vô cùng khắt khe. Yếu tố hàng đầu được đặt lên bàn cân lúc này không còn thuần túy là biên độ lợi nhuận tức thời, mà là sự an toàn của dòng tiền và khả năng bảo toàn tài sản theo thời gian.

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

25/06/26 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Những chuyển động mới về quy hoạch, hạ tầng và tổ chức không gian đô thị đang mở ra giai đoạn phát triển mới cho Bắc Ninh. Trong bối cảnh đó, các dự án căn hộ nằm tại khu vực trung tâm hành chính mới được đánh giá có nhiều lợi thế khi vừa thừa hưởng hạ tầng hiện hữu, vừa đón đầu nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng từ đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và lực lượng lao động chất lượng cao.

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

25/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Được kỳ vọng trở thành mô hình nhà ở công nhân quy mô lớn tại KKT Vũng Áng, dự án do Mitraco đầu tư với tổng vốn 1.182 tỷ đồng đang đối mặt bài toán tài chính nan giải khi thời gian hoàn vốn dự kiến kéo dài hơn 32 năm. Áp lực dòng tiền và khó khăn trong tiếp cận tín dụng buộc doanh nghiệp phải tính đến phương án điều chỉnh mô hình đầu tư để tìm lối ra cho dự án an sinh nghìn tỷ này.

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

25/06/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung thấp tầng nội đô Hà Nội ngày càng khan hiếm, đặc biệt các dự án nhà phố thương mại mặt hồ lại càng ít xuất hiện trên thị trường. Lợi thế cảnh quan, khả năng đầu tư, khai thác kinh doanh tối ưu và nguồn cung hữu hạn giúp phân khúc này luôn duy trì sức hút đối với nhà đầu tư.

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

24/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Duyên Hà trúng đấu giá khu “đất vàng” 3.366m2 tại phường Ba Đình, Hà Nội với số tiền 1.379 tỷ đồng để làm khách sạn 5 sao bất ngờ xin rút khỏi dự án.

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

24/06/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - 13 dự án nhà ở xã hội mới được đề xuất triển khai tại Hà Nội phân bổ trên nhiều địa bàn, từ Đan Phượng, Phù Đổng đến Tây Tựu, Xuân Phương, với tổng quỹ đất hàng chục héc-ta.

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

24/06/26 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội hiện có khoảng 4,19 triệu thửa đất, song mới khoảng 37% - 38% dữ liệu đáp ứng tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống”. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ chuẩn hóa dữ liệu đối với hơn 1,3 triệu thửa đất còn lại.

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

24/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau những lùm xùm liên quan đến mô hình sở hữu kỳ nghỉ (timeshare), PGS.TS Nguyễn Đình Thọ cho rằng đã đến lúc cần xây dựng một cơ chế quản lý riêng cho loại hình này, đặc biệt là trong việc kiểm soát chi phí vận hành và bảo vệ quyền lợi người mua trong suốt vòng đời hợp đồng.

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

24/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần TNG Land vừa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư số 1 xã Lương Phú (nay là xã Kha Sơn) với tổng mức đầu tư hơn 437 tỷ đồng.

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

24/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian tổ chức đấu thầu quốc tế, UBND TP. Huế vừa chính thức lựa chọn Công ty VINA HUE G PTE.LTD (Singapore) làm nhà đầu tư thực hiện Dự án Sân gôn phường Phong Phú với tổng vốn đầu tư hơn 872 tỷ đồng.

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

23/06/26 19:32 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất vàng 18 Cao Bá Quát xin hủy kết quả, chấp nhận mất 135 tỷ đồng tiền đặt cọc và đối mặt nguy cơ bị cấm tham gia đấu giá.

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

23/06/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Dòng sản phẩm hoàn thiện nội thất Ocean Village tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) sở hữu vị trí hiếm có khi phía trước là Công viên Bách Thảo, phía sau là VinWonders Hải Vân Bay 225ha, mở ra dư địa tăng giá trị bền vững cho bất động sản.

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

23/06/26 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong 5 tuyến metro vừa được TP. Hà Nội khởi công ngày 22/6, tuyến số 8 và số 14 kết nối trực tiếp với khu Đông Thủ đô. Khi kỷ nguyên metro chính thức bắt đầu, Ocean City với nhà ga được quy hoạch ngay “ngưỡng cửa” không chỉ hưởng lợi nhiều nhất từ hạ tầng thế kỷ mà còn đứng trước cơ hội được tái định vị trên bản đồ bất động sản Thủ đô.

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

23/06/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn điều chỉnh kéo dài, thị trường bất động sản du lịch đang đứng trước cơ hội bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ sự phục hồi của ngành du lịch, hạ tầng và các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành hiệu quả thực chất, bài toán của thị trường không còn nằm ở việc xây thêm sản phẩm lưu trú mà là tạo ra hệ sinh thái trải nghiệm đủ sức giữ chân du khách và khôi phục niềm tin của nhà đầu tư.

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

23/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 25 năm hình thành và phát triển, Khang Điền khẳng định vị thế là một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín tại TP. HCM với quỹ đất quy mô lớn và nền tảng tài chính vững mạnh. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Khang Điền còn tạo nên bản sắc riêng khi kiên trì triết lý phát triển nhân văn, lấy con người và cộng đồng làm trung tâm, dành nguồn lực cho các hoạt động an sinh xã hội, giáo dục, y tế và chỉnh trang đô thị.

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

23/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc giao đất và cho phép Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Incons chuyển mục đích sử dụng đất nhằm thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở thấp tầng Incons.

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

22/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu chuyển đổi mạnh tư duy về nhà ở. Bên cạnh nhà ở để bán, cần ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê, nhất là mô hình chung cư cho thuê.

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

22/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Tín Nghĩa lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại các dự án đang vướng pháp lý và không đạt hiệu quả.

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

22/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Vành đai 4 không chỉ được kỳ vọng giảm áp lực giao thông cho Thủ đô mà còn mở ra không gian phát triển mới cho các địa phương, khu công nghiệp và trung tâm logistics của miền Bắc. Việc T&T Group tham gia đầu tư vào hợp phần cao tốc giữ vai trò trung tâm của toàn tuyến cũng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp đối với những dự án hạ tầng có ý nghĩa lâu dài đối với nền kinh tế.

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

21/06/26 17:08 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa giao hơn 80ha đất cho dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu. Dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên làm chủ đầu tư.

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

21/06/26 16:39 (GMT+7)

Trong khi một số doanh nghiệp bất động sản lớn chọn tập trung khai thác quỹ đất hiện hữu, nhiều chủ đầu tư khác vẫn tìm cơ hội bổ sung quỹ đất, chuẩn bị kế hoạch cho tương lai.

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

21/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận những dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt sau giai đoạn tăng nóng kéo dài. Nhiều phân khúc từ chung cư, nhà trong ngõ đến đất nền vùng ven đều xuất hiện xu hướng giảm giá hoặc cắt giảm kỳ vọng lợi nhuận nhằm tìm kiếm thanh khoản.

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

21/06/26 10:45 (GMT+7)

Nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ghi nhận giá đất nền giảm mạnh, không ít nhà đầu tư chấp nhận "cắt lỗ" hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Tin khác
Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 230ha, nhằm mở rộng quỹ đất sản xuất, thu hút doanh nghiệp và tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

Dự án hiếm hoi giữa nội đô Hà Nội: Giáp 3 mặt hồ, 4 mặt đường và kề tuyến Metro

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

Trúng đấu giá ‘đất vàng’ rồi bỏ cọc, Duyên Hà có tiềm lực thế nào?

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Địa điểm 13 dự án nhà ở xã hội được Hà Nội đồng loạt xây dựng

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Hà Nội còn hơn 1,3 triệu thửa đất cần tiếp tục làm sạch, chuẩn hóa dữ liệu

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Sở hữu kỳ nghỉ: Cần cơ chế giám sát tương tự quản lý vận hành chung cư

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

Số liệu năng lực tài chính TNG Land khi đầu tư khu dân cư hơn 437 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

TP.Huế chốt nhà đầu tư ngoại cho dự án sân golf 872 tỷ đồng

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

Vinhomes Hải Vân Bay: Quỹ căn hoàn thiện Đảo Ngọc thu hút nhà đầu tư

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

Khu Đông Hà Nội đón 'cú hích kép' từ metro số 8 và 14, Ocean City thành tâm điểm

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

Bất động sản du lịch trước chu kỳ mới: Từ ‘kênh lưu trú’ đến cuộc đua giữ dòng tiền

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

Khang Điền: 25 năm phát triển nhân văn, bền vững

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

Đầu tư XD và TM Incons làm khu nhà ở thấp tầng phía Nam Hà Nội

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán