Xe

Phân khúc xe hạng C tháng 8: Toyota Corolla Altis ‘phả hơi nóng’ vào Hyundai Elantra

(VNF) - Sau khi ra mắt Toyota Corolla Altis phiên bản nâng cấp vòng đời, doanh số của mẫu xe hạng C này đang khiến đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc là Hyundai Elantra không khỏi “lo sốt vó”.

Kia Cerato: Doanh số 1.127 xe

Dẫn đầu phân khúc và là mẫu xe hạng C ăn khách nhất trên thị trường hiện nay là Kia Cerato của nhà phân phối Thaco Trường Hải. Đây cũng là mẫu xe thường xuyên lọt vào danh sách 10 mẫu xe có doanh số cao nhất trong tháng.

Trong tháng 8 Kia Cerato bán được 1.127 xe, cộng dồn doanh số 8 tháng của năm 2020 là 5.942 xe.

Thành công của Kia Cerato phải kể tới chính sách giảm giá bán mạnh tay của Thaco, đi kèm với đó là chất lượng của xe đã được người dùng kiểm chứng.

Mazda3: Doanh số 698 xe

Cái tên thứ 2 bán chạy ở phân khúc xe hạng C là Mazda3, một mẫu xe khác đến từ nhà phân phối Thaco Trường Hải. Kết thúc tháng 8 có 698 xe được bàn giao tới tay người dùng.

So với tháng trước đó, doanh số của Mazda3 trong tháng 8 giảm 188 xe do tháng này trùng với thời điểm tháng cô hồn khiến nhu cầu mua xe của người dùng bị chững lại.

Hyundai Elantra: Doanh số 258 xe

Tương tự như hầu hết các mẫu xe khác bán trên thị trường, doanh số của Hyundai Elantra cũng sụt giảm mạnh do tâm lý khách hàng tránh mua xe trong tháng cô hồn.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh từ TC Motor, doanh số của mẫu xe hạng C trong tháng 8 là 258 xe. Doanh số tháng 8 giảm gần một nửa (195 xe) so với tháng trước (tháng 7 bán được 453 xe).

Toyota Corolla Altis: Doanh số 251 chiếc

Bám đuổi theo sau Hyundai Elantra là Toyota Corolla Altis với doanh số 251 chiếc. Cộng dồn doanh số trong 8 tháng của năm đạt 1.288 chiếc.

Toyota Corolla Altis chỉ kém đối đối thủ xếp trên là Hyundai Elantra 7 chiếc .

Để tăng thêm tính cạnh tranh trước các đối thủ cạnh tranh, Toyota Việt Nam đã ra mắt bản nâng cấp đối với Corolla Altis với nhiều thay đổi ở ngoại thất và trang bị công nghệ trên xe.

Theo đó, Toyota Corolla Altis phiên bản nâng cấp bán ra vẫn có 2 biến thể cho người dùng là Corolla Altis 1.8G CVT giá từ 763 triệu đồng, rẻ hơn 28 triệu đồng so với thế hệ cũ; trong khi đó phiên bản Corolla Altis 1.8E CVT giá 733 triệu đồng (giá không đổi).

Honda Civic: Doanh số 140 xe

Xếp ở vị trí cuối cùng trong phân khúc xe hạng C tháng là Honda Civic. Mẫu xe này chỉ bán được 140 xe trong cả tháng 8.

Trên thị trường, Honda Việt Nam định giá bán của Civic cao hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Xem thêm: Ô tô lắp ráp trong nước được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Tin mới lên