Thị trường

Phát triển App 9999 Tết thành dự án phi lợi nhuận "9999 Việt Nam"

(VNF) - Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC), đơn vị phát triển ứng dụng 9999 Tết đã chính thức khởi động dự án phát triển App 9999 Tết thành "9999 Việt Nam".

Phát triển App 9999 Tết thành dự án phi lợi nhuận "9999 Việt Nam"

App 9999 Tết được rất nhiều người sử dụng và yêu thích

Tại lễ tổng kết và trao thưởng cho tổ chức cá nhân tham gia chương trình 9999 Tết tổ chức chiều 10/3, lãnh đạo AIC cho biết chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, ứng dụng 9999 Tết đã có hơn 1 triệu người dùng tải về và sử dụng.

Không chỉ cung cấp thông tin hữu ích trên các nguồn tin cậy, nhờ việc áp dụng trí tuệ nhân tạo, ứng dụng 9999 Tết đã tạo ra nhiều tiện ích thông minh cho người dùng như tự động chỉ đường dựa trên bản đồ số, đọc văn bản bằng giọng nói...

Theo ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, 9999 Tết là một ứng dụng thiết thực cho toàn người dân, vừa có tính văn hóa, vừa có tính nhân văn cao và đặc biệt rất phù hợp với hệ sinh thái số Việt của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong đó người dân Việt Nam sẽ sử dụng các sản phẩm dịch vụ số của người Việt Nam và được tạo ra bằng công nghệ Việt Nam trên không gian mạng.

Với mục tiêu phục vụ cộng đồng và phi lợi nhuận, đơn vị phát triển ứng dụng AIC đã chính thức khởi động dự án phát triển 9999 Tết thành 9999 Việt Nam, một tiện ích hỗ trợ cho người Việt Nam, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và đặc biệt là những người khuyết tật.

Theo Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc AIC, ứng dụng 9999 Việt Nam sẽ có hệ thống dữ liệu đồ sộ, thông tin cập nhật liên tục. AIC mong muốn xây dựng một hệ thống bách khoa toàn thư để cho người dân có thể tra cứu, kết nối thông tin trong hệ thống mà trên mạng đang có để có thể triển khai các dịch vụ công trực tuyến.

Ứng dụng 9999 Việt Nam sẽ có trợ lý ảo hỗ trợ người dùng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt có thể giúp người khuyết tật cải thiện cuộc sống. Bằng giọng nói và một nút bấm, người dùng có thể gọi trợ lý ảo trong ứng dụng để mở các ứng dụng khác trên điện thoại và yêu cầu một số nhu cầu thiết yếu như đọc báo trực tuyến, đọc truyện bằng giọng nói, hỗ trợ người dùng xác định vị trí hiện tại và điều hướng.

Dự án 9999 Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo ra một hệ sinh thái tổng hợp với nhiều tiện ích thông minh để phục vụ người dân và góp phần thực hiện hóa hệ thống quốc gia thông minh.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, với số điểm đánh giá 4.9/5*, App 9999 Tết của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế đã lọt Top đầu các ứng dụng được yêu thích nhất trên IOS và Android. Đặc biệt, với những tiện ích thiết thực và đa dạng mang lại, App 9999 Tết đã đạt tới gần 1 triệu lượt tải về chỉ sau gần 2 tuần ra mắt.

 

Tin mới lên