Thị trường

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra sự cố chuyến bay VJ 356 của Vietjet

(VNF) - Ngay sau khi nhận được báo cáo từ Bộ giao thông vận tải (GTVT) về sự cố kỹ thuật chuyến bay VJ356, của Vietjet vào chiều ngày 30/11, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, kiêm Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra sự cố chuyến bay VJ 356 của Vietjet

Hình ảnh sự cố máy bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao Bộ GTVT, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Mê Thuột và Vietjet Air và các đơn vị tại hiện trường đã kịp thời triển khai phương án khẩn nguy, khắc phục sự cố theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn về sức khoẻ, sinh mạng và tài sản của hành khách và tổ bay, nhanh chóng giải toả hiện trường đưa Cảng hàng không Buôn Mê Thuột vào khai thác bình thường theo quy định.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ phải phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân các sự cố, bình giảng rút kinh nghiệm trong toàn ngành; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ GTVT và Cục hàng không Việt Nam phải chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để đưa tin chính xác, kịp thời, đúng mực về quá trình khắc phục sự cố và xử lý trách nhiệm, tránh gây tâm lý chủ quan và đồng thời không gây hoang mang, lo ngại trong dư luận.

Về phía Công ty Cổ phần hàng không VietJet , Phó Thủ tướng yêu cầu chủ động phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan chức năng có liên quan rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp này.

Như đã biết, theo thông cáo từ Bộ Giao thông vận tải, vào hồi 23h03 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ TP. HCM tới Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh. Cụ thể, cả 2 bánh trước của máy bay bị mất, máy bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh.

Toàn bộ 207 hành khách và phi hành đoàn rời máy bay bằng 4 cửa thoát hiểm với phao trượt theo đúng quy trình, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương và được đưa vào bệnh viện.

Ngay khi sự cố xảy ra, Bộ Giao thông vận tải đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan và hãng hàng không Vietjet triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin và khắc phục hậu quả tại hiện trường, giải phóng máy bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Đến 12h30 trưa nay (30/11), máy bay gặp sự cố đã được kéo vào bãi đỗ số 5 an toàn. Một bánh của máy bay đã được tìm thấy tại khu vực đường cất hạ cánh số 9.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, đến 15h chiều này, các hoạt động của sân bay Buôn Ma Thuột đã hoàn tất và đưa vào khai thác trở lại.

Tin mới lên