Tiêu điểm

Phòng dịch corona, Hà Tĩnh giám sát, theo dõi sức khỏe 52 lao động đến từ Trung Quốc

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, Phó chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh cho biết, tính đến ngày 8/2, địa phương đang giám sát, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày đối với 88 lạo động nước ngoài. Trong đó, có 52 lao động đến từ Trung Quốc trở lại làm việc trong thời gian dịch corona bùng phát.

Ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt hàng ngày đối với người lao động Trung Quốc lưu trú tại Thị xã Kỳ Anh

Theo số liệu tổng hợp của Thị xã Kỳ Anh, tổng số người nước ngoài trên địa bàn đến ngày 20/1/2020 là 1.708 người; số người ở lại thị xã đón Tết là 741 người, số người về nước là 967 người.

Tính đến ngày 8/2/2020, Thị xã Kỳ Anh đã lập danh sách theo dõi 291 lao động nước ngoài đến cư trú tại địa bàn sau dịp tết. Trong đó, có 150 lao động người Trung Quốc; lao động Đài Loan 124 người và 17 lao động đến từ các nước khác.

Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Phan Duy Vĩnh cho biết, lực lượng chức năng đang thực hiện tầm soát thân nhiệt của tất cả các khách lưu trú tại các cơ sở trên địa bàn.

“Hiện địa phương đang giám sát, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày đối với 88 lạo động nước ngoài. Trong đó, có 52 lao động đến từ Trung Quốc trở lại làm việc trong thời gian dịch corona bùng phát. Qua kiểm tra, đến nay chưa phát hiện gì khác thường về thân nhiệt của các lao động này” – ông Vĩnh thông tin.

Cũng theo ông Vĩnh, Thị xã Kỳ Anh cũng đề xuất với Khu kinh tế Vũng Áng, Công ty Formosa Hà Tĩnh phối hợp chặt chẽ trong quản lý chặt chẽ các doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại địa phương trong thời gian dịch virus corona đang bùng phát.

Theo thống kê của tỉnh Hà Tĩnh, hiện địa phương này có 15 người có biểu hiện ho, sốt và được cách ly, theo dõi tại các bệnh việ và lấy mẫu để gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm nCoV. Đến nay, 10 người có kết quả âm tính với virus corona, 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tính đến nay, tỉnh Hà Tĩnh chưa ghi nhận một trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Tin mới lên