Tiêu điểm

Quân đội vẫn đang tiếp tục điều tra 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ

Chiều 29/3, lãnh đạo Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết vụ việc liên quan đến ông Đinh Ngọc Hệ vẫn đang trong quá trình điều tra.

Quân đội vẫn đang tiếp tục điều tra 'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ

Trạm thu phí cầu Hạc Trì của Công ty Thái Sơn. Ảnh minh họa

Cụ thể tại cuộc họp báo quý 1/2018 của Bộ Quốc phòng, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về việc thượng tá Đinh Ngọc Hệ đang bị khởi tố điều tra, đại tá Nguyễn Văn Đức - phụ trách cục trưởng Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng - cho biết Bộ Quốc phòng đang trong quá trình điều tra vụ án kinh tế này.

"Về quan điểm, Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan đi đầu trong xử lý tất cả những vụ việc tiêu cực trong nội bộ sớm nhất và cương quyết nhất. Không có chuyện du di", đại tá Đức khẳng định và cho biết sẽ cung cấp thông tin cho báo chí khi có kết luận chính thức.

Như VietnamFinance đã đề cập, ông Đinh Ngọc Hệ, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng (gọi tắt là Công ty Thái Sơn) là người có hai biệt danh nổi tiếng là "Út trọc" hay "Út bộ trưởng".

Được thành lập từ tháng 9/2009, Công ty Thái Sơn có trụ sở tại 32 Phùng Khắc Khoan (quận 1, TP. HCM), đăng ký hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, từ đầu tư xây dựng các công trình giao thông...

Một trong những dự án nổi tiếng của Thái Sơn là dự án cầu Hạc Trì (cầu Việt Trì) có tổng mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng, được chỉ định cho liên danh nhà đầu tư gồm Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) - Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (Yên Khánh) và Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn (Thái Sơn) thực hiện vào năm 2013.

Để thực hiện dự án này, liên danh nói trên đã lập ra Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì với vốn điều lệ 265 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn là Cienco 1 20% (53 tỷ đồng), Yên Khánh 40% (106 tỷ đồng) và Thái Sơn 40% (106 tỷ đồng).

Năm 2014, Công ty Thái Sơn tham gia liên danh nhà đầu tư gồm Tổng công ty 319 - Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh đầu tư dự án BOT khôi phục, cải tạo một đoạn trên quốc lộ 20 qua địa phận Lâm Đồng với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong hàng loạt dự án mà Thái Sơn trúng thầu luôn có một doanh nghiệp "đi kèm" với Thái Sơn trong liên danh các nhà thầu. Đó chính là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh.

Được cấp giấy đăng ký kinh doanh từ năm 2005, Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh (trụ sở chính 35-37 Ngô Đức Kế, Q.1, TP.HCM) sau này có tên Công ty cổ phần tập đoàn Yên Khánh, do Trần Ngọc Lê đứng tên đại diện pháp luật, giám đốc là bà Vũ Thị Hoan.

Trước đó, sáng 21/12/2017, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Trong cuộc gặp này, ông Nghĩa xác nhận rằng "quân đội đã bắt Út trọc".

Tin mới lên