Tiêu điểm

Quảng Ninh thêm ca nhiễm mới liên quan ổ dịch Hải Dương, đã cách ly từ sớm

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 60 ca dương tính, trong đó có 55 bệnh nhân đang điều trị tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh thêm ca nhiễm mới liên quan ổ dịch Hải Dương, đã cách ly từ sớm

Quảng Ninh thêm ca nhiễm mới liên quan ổ dịch Hải Dương, đã cách ly từ sớm.

Chiều 16/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh thông tin: trên địa bàn tỉnh phát hiện thêm 1 ca nhiễm mới là F1 liên quan đến ổ dịch Hải Dương đã được cách ly tập trung tại Đông Triều từ ngày 16/2.

Trước đó, ca bệnh này đã được lấy mẫu lần 1 và lần 2 đều cho kết quả âm tính và lấy mẫu lần 3 ngày 16/2 có kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân này có sức khỏe ổn định, được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí điều trị.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 60 ca dương tính, trong đó có 55 bệnh nhân đang điều trị tại Quảng Ninh; 2 bệnh nhân đã chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; có 3 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện, đã xuất viện.

Từ ngày 16/2, hai bệnh viện ở tỉnh Quảng Ninh là Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (thành phố Hạ Long) sẽ triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu đảm bảo thuận tiện, chính xác đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh và nhu cầu của người dân.

Sau kỳ nghỉ Tết, dự kiến lượng người lao động từ các tỉnh khác sẽ trở lại tỉnh Quảng Ninh khá lớn. Tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tự bố trí phương tiện đưa đón người lao động trở lại làm việc và tổ chức làm xét nghiệm Covid-19 cho người lao động của mình. Khi an toàn mới đưa lao động trở lại làm việc.

Ngoài ra, những người dân từ các tỉnh không nằm trong vùng dịch trở lại Quảng Ninh sau Tết sẽ phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong giai đoạn từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm phải thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Sở Y tế Quảng Ninh đề nghị về giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu, hai cơ sở y tế này tham khảo theo giá dịch vụ xét nghiệm đã được Bộ Y tế thông báo tại văn bản số 5834/BYT-KH-TC ngày 27/10/2020 về hướng dẫn tạm thời việc thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh.

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện, giá dịch vụ theo văn bản trên là 736.000 đồng/mẫu xét nghiệm.

Tin mới lên