Nhân vật

SAM Holdings (SAM): Ông Hoàng Lê Sơn được bổ nhiệm làm chủ tịch ủy ban kiểm toán

(VNF) - Công ty Cổ phần SAM Holdings (SAM Holdings, HoSE: SAM) vừa công bố thông tin bất thường về việc bổ nhiệm lãnh đạo.

SAM Holdings (SAM): Ông Hoàng Lê Sơn được bổ nhiệm làm chủ tịch ủy ban kiểm toán

SAM Holdings (SAM): Ông Hoàng Lê Sơn được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy Ban Kiểm toán.

Theo đó, SAM Holdings bổ nhiệm ông Hoàng Lê Sơn vào vị trí chủ tịch ủy ban kiểm toán công ty, thời gian bổ nhiệm từ 30/6/2022. Được biết, ông Sơn đang là chủ tịch HĐQT độc lập của công ty.

Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2022, SAM Holdings ghi nhận doanh thu đạt 479,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5,93 tỷ đồng, lần lượt tăng 8,1% và giảm 37,6% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm mạnh từ 7% về còn 5,5%.

Tại ĐHCĐ vừa diễn ra mới đây, lãnh đạo công ty đánh giá đã vượt qua giai đoạn khó khăn năm 2021 và trong năm 2022, sẽ tập trung 3 lĩnh vực bất động sản với các dự án dở dang tiếp tục triển khai với các dự án đang mua sẽ tiếp tục mua và tăng sở hữu; sản xuất công nghiệp dây và cáp và đầu tư tài chính.

Trong năm 2022, SAM Holdings đặt kế hoạch tổng doanh thu 2.855,8 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 210,7 tỷ đồng, lần lượt tăng 26,9% và 1,5% so với thực hiện trong năm 2021.

Đối với lĩnh vực đầu tư tài chính, ngoài khoản đầu tư vào công ty con, công ty liên kết, công ty sẽ triển khai các hoạt động đầu tư tài chính ngắn hạn hoặc dài hạn, chi phối hoặc không chi phối vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng, trả cổ tức ổn định hoặc các công ty đang hoạt động trong các lĩnh vực trọng điểm then chốt của nền kinh tế, các doanh nghiệp nhà nước đang IPO.

Đối với lĩnh vực bất động sản, Samland đang đầu tư các dự án bất động sản nhà ở, tiếp tục phát triển dự án ở Nhơn Trạch, đẩy mạnh tìm quỹ đất để phát triển từ 3-5 năm tới.; đối với bất động sản KCN, công ty đang đầu tư dự án KCN Tam Thăng 2 với quy mô 103ha, tìm thêm dự án tiềm năng để M&A; đối với bất động sản cho thuê, công ty đầu tư tòa nhà SC5 nằm trong khu công nghệ cao quận 9.

Đối với sản xuất công nghiệp, sản xuất và phân phối các loại dây và cáp là lĩnh vực chủ lực với thương hiệu SACOM. Được biết, công ty đang sở hữu nhà máy tại KCN Long Thành với ba dòng sản phẩm chính gồm cáp quang với công suất 1,2 triệu km/năm, cáp đồng công suất 1,5 triệu km/năm và dây điện tử công suất 19.500 tấn/năm.

Tin mới lên