Đô thị

Samsung muốn hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh thu hút đầu tư

(VNF) - Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn đã có buổi làm việc với Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Hoo để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Samsung

Theo đại diện của Tập đoàn Samsung, hiện doanh nghiệp này đang tập trung đầu tư tại 3 tỉnh, thành phố của Việt Nam bao gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. HCM với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 17,5 tỷ USD.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn cho biết, theo dự kiến năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh đạt 10%, điều đó cho thấy Quảng Ninh luôn là địa bàn đầu tư an toàn đối với các doanh nghiệp. 

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển và mong muốn Samsung nghiên cứu đầu tư sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc kết nối, liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng khả năng cung ứng, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung và tham gia đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, thương mại trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ về chiến lược đầu tư của Samsung tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định, với điều kiện giao thông kết nối vùng, kết nối quốc tế thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh cải thiện, trong thời gian tới, Samsung sẽ hỗ trợ Quảng Ninh thu hút đầu tư.

Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cũng đã đến khảo sát tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, KCN Đông Mai hiện có diện tích 167,86ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 124,17ha. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 72%, gồm 18 dự án với vốn đầu tư đăng ký trên 350 triệu USD. KCN Đông Mai đang là KCN đồng bộ nhất về hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy cao nhất của tỉnh; thu hút được nhiều dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao; tham gia chế tạo, sản xuất cho các thương hiệu trên thế giới.

Tin mới lên