Tài chính

Sau 8 tháng, Dabaco ước lãi vượt 120% kế hoạch năm

Lũy kế 8 tháng năm 2020, DBC đạt doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 1.090 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.011 tỷ đồng.

Sau 8 tháng, Dabaco ước lãi vượt 120% kế hoạch năm

Sau 8 tháng, Dabaco ước lãi vượt 120% kế hoạch năm.

Theo Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC), kết quả sản xuất kinh doanh 2 tháng 7 và 8/2020 của công ty tích cực với doanh thu 2.370 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 261 tỷ đồng, bằng 75% lợi nhuận sau thuế quý I/2020 và 35% lợi nhuận sau thuế 6 tháng năm 2020.

Lũy kế 8 tháng năm 2020, DBC đạt doanh thu 8.678 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.093 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.011 tỷ đồng. Như vậy, sau 8 tháng doanh nghiệp đã vượt 120% kế hoạch lợi nhuận năm.

Theo DBC, trong 2 tháng 7 và 8/2020, dịch tả lợn châu Phi vẫn còn là một thách thức lớn ảnh hưởng đến tốc độ tái đàn lợn trong dân.

Tuy nhiên, do đã dự báo trước được diễn biến phức tạp của dịch bệnh cả trên người và vật nuôi, hội đồng quản trị, ban điều hành tập đoàn đã luôn chỉ đạo sát sao, trực tiếp và quyết liệt, kiểm soát hiệu quả các mối nguy thông qua hệ thống các quy trình, quy định và kiểm tra, giám sát. Kết quả hoạt động 2 tháng 7 và 8/2020 cho thấy, toàn bộ hệ thống vận hành hiệu quả bất chấp khó khăn từ dịch bệnh.

Các khối sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, một số dự án mới đã hoạt động hết công suất và thực sự phát huy hiệu quả trên thực tế như nhà máy dầu thực vật, khu chăn nuôi gà giống và thức ăn chăn nuôi Bình Phước, khu chăn nuôi lợn công nghệ cao tại Phú Thọ, Tuyên Quang…

Theo DBC, một số đơn vị đã đạt được những thành tựu đáng kể về năng suất, chất lượng với năng suất sinh sản của lợn nái ở mức đỉnh cao trên cả lý thuyết với 29,3 con/nái/năm, phấn đấu trong tháng 9 có đơn vị sẽ đạt được 30 con/nái/năm.

Hệ thống chăn nuôi lợn thịt phát triển theo đúng định hướng và cung cấp sản lượng lợn hơi ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Khối thức ăn chăn nuôi cũng có sự tăng trưởng so với quý II do tình hình tái đàn trong dân và chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, hệ thống đại lý phân phối được mở rộng và toàn bộ hệ thống phát triển tốt, bền vững trên cơ sở khai thác tối đa lợi thế sản xuất kinh doanh theo chuỗi khép kín 3F của Tập đoàn.

Trong bối cảnh khó khăn về nguồn con giống như hiện nay, các đại lý thức ăn được hỗ trợ đắc lực bởi nguồn con giống của Tập đoàn là một lợi thế lớn.

Thực hiện nghị quyết của hội đồng quản trị, quý II, sản phẩm dầu ăn và trứng ăn liền Devi đã được phân phối rộng khắp và có mặt trên nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt đã tiêu thụ mạnh mẽ tại thị trường TP. HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, quyết tâm phủ đến từng bếp ăn của các gia đình trong thời gian sớm nhất.

Tháng 8/2020, dự án Parkview city 29 tầng tại TP. Bắc Ninh chính thức được mở bán và đã giao dịch thành công khoảng 20% căn hộ chỉ trong vòng 2 tuần mở bán. Bên cạnh đó, dự án Lotus Central cũng đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ hợp đồng.

Lĩnh vực thương mại dịch vụ gồm siêu thị, khách sạn, cảng bốc xếp hoạt động ổn định, đóng góp đáng kể vào kết quả sản xuất kinh doanh của tập đoàn và góp phần quảng bá hình ảnh, uy tín của tập đoàn trên thị trường.

Về phương hướng hoạt động trong tháng 9 và quý IV/2020, DBC sẽ đẩy nhanh đưa vào hoạt động nhà máy thức ăn thủy sản Nutreco Hoàn Sơn, dự án khu nhà ở thị trấn Hồ, dự án tuyến đường H2 và dự án đối ứng Dabaco Vạn An.

Đồng thời, công ty sẽ đẩy nhanh thủ tục của các dự án Khu chăn nuôi lợn tại Thanh Hóa, Hòa Bình và Bình Phước.

Về việc chi trả cổ tức, căn cứ vào kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm, hội đồng quản trị DBC có kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2020 với mức 15% bằng tiền mặt, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu nhận về 1.500 đồng.

Ban lãnh đạo công ty ủy quyền cho chủ tịch hội đồng quản trị thực hiện các thủ tục chốt danh sách cổ đông để tiến hành chi trả trả cổ tức trong tháng 9/2020 theo quy định.

Tin mới lên