Thị trường

Sau thương vụ mua lại Uber, Grab báo cáo gì lên Bộ Giao thông vận tải?

(VNF) – Trong văn bản báo cáo lên Bộ Giao thông vận tải, Grab cho biết vẫn đang tiếp nhận tài xế từ Uber chuyển sang và khẳng định không hỗ trợ tài chính cho các hợp tác xã, doanh nghiệp hay tài xế Uber chuyển qua.

Sau thương vụ mua lại Uber, Grab báo cáo gì lên Bộ Giao thông vận tải?

Grab đang tiếp nhận tài xế từ Uber chuyển sang

Sau gần 1 tháng công bố mua lại mảng kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Grab vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về thương vụ này.

Theo đó, Grab đã đạt được thỏa thuận mua lại hoạt động kinh doanh của Uber trong lĩnh vực đặt xe công nghệ (kể cả xe 2 bánh), giao hàng, logistics và các hoạt động liên quan. Tại Việt Nam, đơn vị này sẽ tiếp nhận cả các mặt bằng thuê, hợp đồng và các đối tác lái xe sử dụng ứng dụng Uber.

Về số lượng xe, hãng cho biết đang tiếp nhận những tài xế của Uber chuyển sang và quá trình này chưa kết thúc, nên chưa đề cập số lượng cụ thể. Hãng còn thông tin thêm các nội dung đào tạo đối với tài xế chuyển qua từ Uber sẽ được giữ nguyên như tài xế mới tham gia Grab.

Về chế độ đối với tài xế Uber, Grab khẳng định không hỗ trợ tài chính thêm cho hợp tác xã, doanh nghiệp hay tài xế Uber chuyển qua, ngoài chương trình hiện tại áp dụng chung cho các đối tác khác.

Trong một diễn biến trước đó, Bộ Công Thương đã quyết định điều tra thương vụ Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam.

Trên cơ sở kết quả làm việc với các bên liên quan và thông tin thu thập được, căn cứ Khoản 2 Điều 86 Luật Cạnh tranh năm 2004, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng quyết định tiến hành điều tra sơ bộ vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế nêu tại Luật Cạnh tranh năm 2004.

Được biết, thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.

Tin mới lên