Ngân hàng

SCB lọt top 3 'Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021'

(VNF) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa được trao giải “Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều thứ ba năm 2021” do Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA) trao tặng.

SCB lọt top 3 'Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021'

SCB lọt top 3 'Nhà tạo lập thị trường giao dịch Repo nhiều nhất năm 2021'

Năm nay, lễ vinh danh các nhà tạo lập thị trường trái phiếu chính phủ xuất sắc – “VBMA Best Bond, FX Swap Awards 2021” diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thường niên VBMA 2022 được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 24/6/2022.

Đây là giải thưởng danh giá hàng năm ghi nhận đóng góp của nhà tạo lập thị trường trái phiếu chính phủ trong nỗ lực xây dựng đường cong lãi suất ngắn hạn cho thị trường, thúc đẩy thanh khoản và sự phát triển của thị trường công cụ nợ chính phủ.

Nhiều năm qua, SCB cho biết ngân hàng luôn đồng hành cùng sự phát triển của thị trường công cụ nợ chính phủ và là thành viên tích cực trong danh sách các nhà tạo lập thị trường của VBMA. Năm 2022, SCB được Bộ Tài chính công nhận là nhà tạo lập thị trường công cụ nợ của chính phủ cùng 17 định chế tài chính uy tín khác.

Năm 2021, SCB là ngân hàng được VBMA ghi nhận giá trị giao dịch Repo trái phiếu chính phủ nhiều thứ 3. SCB cho biết điều này đã khẳng định được vị thế và uy tín của ngân hàng trong các hoạt động trên thị trường trái phiếu chính phủ, đồng thời thể hiện đóng góp của ngân hàng trong việc thúc đẩy thanh khoản cho thị trường Repo công cụ nợ chính phủ. Trước đó, SCB cũng lọt top 3 “Nhà tạo lập thị trường chào giá giao dịch Repo tốt nhất năm 2020”.

Bên cạnh giải thưởng VBMA trao tặng, thời gian vừa qua, SCB tiếp tục được nhiều tổ chức ghi nhận thành quả trong các hoạt động tài chính, sản phẩm dịch vụ như “Leadership in Debit Payment Volume Growth 2021” - ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng doanh số chi tiêu thẻ ghi nợ năm 2021 do Tổ chức Thẻ quốc tế Visa công nhận, “Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022” do Vietnam Report bình chọn, “Fast Enterprise Award” (doanh nghiệp tăng trưởng nhanh) do Asia Pacific Enterprise Awards 2021 trao tặng,…

SCB cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển các danh mục sản phẩm đa dạng, cải tiến công nghệ và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mở rộng quy mô, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng với định hướng “Ngân hàng bán lẻ - đa năng - hiện đại” hàng đầu Việt Nam.

Tin mới lên