Ngân hàng

SCB rao bán bất động sản của trường cao đẳng Sài Gòn, giá khởi điểm hơn 190 tỷ

(VNF) - Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của trường cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech) đang được Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) bán đầu giá với mức giá khởi điểm là 191 tỷ đồng.

Cụ thể, SCB công bố đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại lô số 14, khu công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. HCM.

Được biết, khu đất có diện tích 5.646m2, thời hạn sử dụng đến 24/12/2056, được Nhà nước giao đất và thu tiền sử dụng đất một lần.

SaigonTech được xây dựng tại khu đất này từ năm 2006, bao gồm 1 tầng hầm, 12 tầng cao và 1 tầng kỹ thuật.

Giá khởi điểm của tài sản này được SCB đưa ra là hơn 190 tỷ đồng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Tiền đặt cọc trước để tham gia đấu giá là 19 tỷ đồng tương đương 10% giá khởi điểm. Thời gian đấu giá là ngày 11/9/2020.

SaigonTech nằm trong khuôn viên của công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam

Được biết, SaigonTech tọa lạc trong khuôn viên của công viên phần mềm Quang Trung – công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam với diện tích 43ha.

Tòa nhà SaigonTech mà SCB đang bán đấu giá được đầu tư đến 20 triệu USD theo thông tin trên website của trường này, gồm 14 tầng, 89 phòng học, 3 hội trường hội nghị quốc tế. SaigonTech hiện đang là đơn vị hợp tác đào tạo với Đại học Cộng đồng Houston (Texas, Mỹ) và Đại học Bắc Alabama (Alabama, Mỹ). 

Trước đó, SCB cũng thông báo đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liên với đất thuộc dự án khu cao ốc căn hộ và biệt thự cao cấp BMC Hưng Long tại số 1323 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Nhuận, quận 7, TP. HCM.

Dự án BMC Hưng Long tại số 1323 Huỳnh Tấn Phát

Với tổng diện tích 19.639m2, thời gian sử dụng lâu dài, SCB đưa ra giá khởi điểm đấu giá tài sản này là hơn 2.352 tỷ đồng.

Ngoài ra, một tài sản giá trị lớn đang được SCB thanh lý là kho Phước Sơn tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với giá bán 830 tỷ đồng.

Tin mới lên