Tài chính tiêu dùng

SCB triển khai nhiều chương trình ưu đãi tài chính

(VNF) - Sau chỉ đạo của chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng đã đồng loạt giảm mạnh lãi suất cho vay, giãn nợ với người dân và doanh nghiệp.

SCB triển khai nhiều chương trình ưu đãi tài chính

SCB triển khai nhiều chương trình ưu đãi tài chính.

Thời gian qua, việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh của chính phủ đã giúp các hoạt động xã hội, kinh tế đang dần trở lại guồng quay vốn có. Do đó, những giải pháp nhằm đẩy mạnh phục hồi kinh tế là cực kỳ cần thiết đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Ngành ngân hàng đã triển khai quyết liệt và chỉ đạo tất cả các tổ chức tín dụng trong hệ thống phối hợp chặt chẽ với khách hàng để hiểu rõ các khó khăn trong hoạt động kinh doanh như miễn giảm phí giao dịch, hỗ trợ gia hạn, điều chỉnh lịch trả nợ, tập trung giải ngân nhanh chóng…

Đồng thời, các ngân hàng còn tích cực tung ra các gói cho vay với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Hiện nay, thị trường tài chính tiêu dùng bắt đầu sôi động trở lại. Do vậy, người vay có thể nhanh chóng chủ động trong mọi kế hoạch tài chính cá nhân với những gói vay ưu đãi ở thời điểm hiện tại.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đang triển khai nhiều chương trình, sản phẩm dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như chương trình “Tiếp vốn kinh doanh - Vững mạnh tài chính”, sản phẩm “Tăng ưu đãi, Thêm phát tài”, gói tài khoản thanh toán S-COMBO...

Khách hàng tại SCB là chủ cơ sở kinh doanh có nhu cầu vốn để nhập mua hàng hóa, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị phục vụ kinh doanh; hoặc bổ sung vốn lưu động đáp ứng nhu cầu dự trữ hàng hóa mới sau đại dịch Covid-19 sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 5,99%/năm và thời gian ưu đãi lãi suất lên đến 12 tháng.

Chương trình “Ưu đãi lãi vay - An tâm phát triển” của SCB cũng dành nhiều ưu đãi lãi suất vay trung dài hạn dành cho các doanh nghiệp tham gia mua bảo hiểm Manulife. Doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp, lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp khi tham gia mua bảo hiểm Manulife tại SCB sẽ được hưởng mức lãi suất vay ưu đãi chỉ với 8,9%/năm (cố định 6 tháng đầu) đối với thời gian vay từ 36 tháng trở lên, và chỉ 9,5%/năm (cố định 12 tháng đầu) đối với thời gian vay từ 48 tháng trở lên.

Thông qua sản phẩm “Tăng ưu đãi, Thêm phát tài”, SCB tăng cường tối đa hóa lợi ích tài chính cho khách hàng doanh nghiệp. Với kỳ hạn gửi 6, 9, 12 tháng, doanh nghiệp được cộng thêm lãi suất tối đa lên đến 0,5%/năm so với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn thông thường tại quầy. Đây có thể nói là mức lãi suất hấp dẫn trên thị trường. Đồng thời, khách hàng còn được nhận ưu đãi giảm 0,2%/năm lãi suất cho vay đảm bảo bằng hợp đồng tiền gửi so với lãi suất cho vay áp dụng với tài sản bảo đảm là số dư tài khoản tiền gửi tại SCB.

Đồng thời, SCB đã triển khai hàng loạt các ưu đãi khác như giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay với khoản giải ngân mới, giảm 10% đến 20% phí thanh toán quốc tế (chương trình “Giao dịch siêu nhanh – Hoàn tiền siêu lớn”); giảm 20% phí dịch vụ (chuyển tiền qua Internet Banking, giao dịch qua Fax, nhận sổ phụ qua Email)...

Bên cạnh việc hỗ trợ lãi suất vay với các doanh nghiệp và khách hàng đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, SCB cũng cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid 19 theo quy định tại Thông tư 01/2020/TT-NHNN.

Các khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được SCB xem xét cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ bao gồm: các khoản nợ có nguồn trả nợ đến từ các ngành /lĩnh vực bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 (du lịch, dịch vụ vận tải, nhà hàng, khách sạn…); doanh thu/thu nhập của khách hàng sụt giảm ảnh hưởng tới khả năng thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo lịch trả nợ đã thoả thuận; phương án phục hồi khả thi cho thấy khách hàng đủ khả năng trả nợ sau khi thực hiện cơ cấu…và một số tiêu chí khác theo hướng dẫn nội bộ của SCB.

Ông Hoàng Minh Hoàn, Phó tổng giám Đốc SCB cho biết: “Tính đến cuối tháng 4/2020, dư nợ mà SCB đã cơ cấu lại là 9.000 tỷ đồng. Chúng tôi tiếp tục xem nhiều hồ sơ doanh nghiệp khác. SCB không đặt chỉ tiêu lợi nhuận, mà tập trung vào việc hỗ trợ cho doanh nghiệp trong năm 2020 này. Ngân hàng cũng đã đưa ra gói 500 tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong thời gian tới".

Tin mới lên